Quả Thanh Mai bị hét 200 ngàn

Quả Thanh Mai bị nâng giá khủng khiếp, 200k / kg

Hôm qua con bé trên công ty mua lên môt kg quả Thanh Mai, sau khi chúng tôi ăn xong thì con bé bắt đầu đố: “ai đoán được em mua giá bao nhiêu em mua tặng thêm 1 cân nữa”

Mọi người không nghĩ quả Thanh Mai có giá cao tới trời đất vậy, chắc chỉ khoảng 70k / kg là cùng lắm, với lại loại quả này không mấy khi gặp, mọi người đoán nó 50 ngàn / kg vì quả không quá ngon, không ngọt và cũng không có gì đặc biệt, con bé bảo em mua 160 ngàn / kg đấy !

Cả nhà ùa vào Google tra cứu thử thì thấy trên Vnexpress và Vietnamnet đều đăng các bài viết liên quan tới quả Thanh Mai, thực chất được buôn từ Trung Quốc về với giá chỉ 8 ngàn / kg sau đó được đội giá lên tận cả 200 ngàn / kg, ôi đúng là quả thần kì, dân mình béo cho bọn Trung Quốc rồi …

Quả Thanh Mai bị hét 200 ngàn
Quả Thanh Mai bị hét 200 ngàn ( ảnh của Vietnamnet )

Quả Thanh Mai không có gì đặc biệt, quả màu đỏ sẫm và không có vỏ, đặc biệt là quả nó giống quả dâu, rất dễ ngấm thuốc sâu, thuốc bảo quản và cực kì dễ có dòi cũng như thối, hư do phần thịt quả ở ngoài.

Điều này làm tôi sợ, vì quả khác có vỏ cứng sẽ giúp quả ngấm ít thuốc bảo quản hơn, nguy cơ ngộ độc thấp hơn, chứ quả này thì thôi rồi bệnh ! Đặc biệt nó được nhập khẩu từ nước Trung Quở anh em nên tôi càng sợ !

Không hiểu sao dân mình lại đi mua với cái giá trên trời ấy nhỉ ? Hoa quả Việt thì thiếu cha gì phải đi mang hàng tàu về bán ? Trong khi nó muốn giết Việt Nam lắm rồi ý, chúng ta cần phải không ăn các sản phẩm dễ gây ngộ độc như thế, để bảo vệ giống nòi và sức khỏe nhân dân …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. B ơi! M tên Tuyết. Mình đọc được bài viết của b về bệnh mở khóa đầu của trẻ sơ sinh. B giúp m liên hệ với thầy lang chữa bệnh này được chứ. M k biết liên lạc với b bằng cách nào nên m để lại sđt của m b giúp m với nha. M cảm ơn b nhiều lắm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *