Ngày tết mấy ai không phải uống rượu ?

Qua tết gần một tháng, mọi thứ vẫn vắng hoe

Tôi có đọc được ở đâu đó bài viết trên VTC, một chuyên gia về kinh tế nói rằng chúng ta nên bỏ tết nguyên đán truyền thống, thay vào đó là dùng tết tây, cả nước vẫn theo các truyền thống cũ như mừng tuổi, gói bánh trưng, làm như vậy là để hòa nhập với thế giới, và để kinh tế khá hơn !

Ngày tết mấy ai không phải uống rượu ?

Mời bạn xem thêm lý do tôi ghét tết !

Nước ta đang nghèo, đừng nói là giàu hay đang đi lên, người ta đi ngàn bước mình đi một bước ấy tính gì, thế thì có nên nghiên cứu mà bỏ luôn cái tết đi như Nhật Bản hay không ?

Tôi thích Nhật Bản vô cùng, nhằm giúp tăng trưởng kinh tế cho tốt hơn, Nhật đã xóa sổ luôn tết nguyên đán thay vào đó là chơi tết tây cho lành, và cho ngắn ngày, còn nước ta sao đú được với Trung Quốc ? Nên tốt nhất là đuổi phéng cái tết cổ truyền đi !

Dân ta có câu thơ này, để thấy được độ chơi của các cụ:

Tháng Giêng là tháng ăn chơi
Tháng Hai cờ bạc, tháng Ba rượu chè
Tháng Tư là tháng lè phè
Tháng Năm, tháng Sáu hội hè vui chơi
Tháng Bảy là tháng nghỉ ngơi
Tháng Tám, tháng Chín xả hơi bạn bè
Tháng Mười, Mười Một xôi chè
Tháng Chạp cá chép cá mè vớt lên

Và đó là một năm, tuy câu thơ chỉ là dí dỏm cho vui, nhưng tôi thấy dân ta ăn tết phải hết giêng, này nhá, bằng chứng là cả lũ bạn cũ lẫn bạn mới đang đi du lịch khắp nơi, chụp ảnh tự sướng đầy nè, đúng là rảnh quá mà !

Đi ra đường, tôi thấy vắng vắng, hóa ra cả làng đang tổ chức đi biển mừng năm mới, gớm, hội phụ nữ thuê xe đi chẩy hội, thanh niên đi chơi, đàn ông, hội nông dân các kiểu cũng thuê xe lên chùa tọa sơn cầu phước đầu năm … đến cái taxi muốn gọi còn khó !

À, hôm nay là ngày 21, nghĩa là đã 21 ngày qua tết, quảng cáo thì ít mà người xem cũng ít, blog với website tụt độc giả một nửa, tiền quảng cáo tụt còn 1/4 ngày thường, quảng cáo Adword thì chả ma nào click, còn nữa, cả công ty đang ngồi vêu mõm mà không có ma nào gọi, có chăng chỉ là dân Sài Gòn gọi, vậy là thế quái nào nhỉ ?

Tốt nhất nên xóa tết, đỡ chết Tế Kinh !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. Năm ngoái , em nhìn thấy lượng visit tụt thê thảm. nhìn sợ lắm. Nhưng sang năm nay thì bình thường vì đã hiểu vấn đề rồi .
    Tháng sau tết luôn là tháng tiêu nhiều nhất và kiếm ít nhất, kế đó là tháng cận tết ( nếu không tính mấy đồ chuyên về bán lúc tết thì đúng là ế ẩm kinh khủng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *