Những chiếc điện thoại module

Project Ara phone – sẽ không còn vất vả mua điện thoại nữa

Mới đây Google đã khởi động dự án mang tên Ara – chiếc điện thoại có thể lắp ghép các thành phần lại với nhau như một chiếc máy tính để có thể giảm giá sản phẩm và tiết kiệm chi phí nâng cấp phần cứng vì hiện tại người dùng muốn nâng cấp là phải thay máy mới.

Những chiếc điện thoại module
Những chiếc điện thoại module

Như các bạn thấy trên hình, các điện thoại module này đều có các thành phần lắp ghép và tháo rời được, giúp cho các sản phẩm được nâng cấp một cách dễ dàng với bộ khung chỉ vào khoảng 50 đô kèm theo màn hình, phần cứng của sản phẩm sẽ là tùy chọn giúp điện thoại dễ dàng nâng cấp nếu có điều kiện hoặc muốn màu nào là có màu đó, hoàn toàn có thể thay đổi bất kỳ thứ gì trong điện thoại mà không phải bỏ nó đi rồi mua mới …

Google đã phát hành một bộ phát triển Modular ( MDK ) để các công ty đang xem xét , nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi có được thiết bị hoàn chỉnh. Ví dụ, mặc dù dự án Ara hỗ trợ Android , nhưng Android vẫn chưa hỗ trợ các trình điều khiển cần thiết cho một chiếc điện thoại mô-đun hoạt động.

Như vậy vấn đề vẫn là thời gian để có thể thấy được một sản phẩm Ara hoàn chỉnh. Chúng ta sẽ có nhiều thông tin hơn vào tháng 7 năm nay khi Google sẽ tổ chức hội nghị dành cho các nhà phát triển Ara.

Chúng ta sẽ chờ đợi sản phẩm điện thoại có thể lắp ghép đầu tiên ra đời !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *