SEO Wordpress

Post tag của WordPress khá quan trọng trong SEO

Post Tag có một giá trị nhất định trong SEO, chúng giúp phân bổ từ khóa dễ dàng, nhóm lại bài viết và đặc biệt là bạn có thể sử dụng chúng để tăng lượng index hữu ích trong trang !

Post tag là gì ?

Trong WordPress, Tag là nhóm bài viết, cũng giống như Category, nhưng Tag không phân cấp như Category.

Hôm nay có bạn email cho mình hỏi về bài viết mình đã viết ở đâu đó mà mình cũng chả nhớ 😀 đó là về Tag trong bài viết có ảnh hưởng lớn trong SEO không ? Cách đặt tag cho bài viết khi bạn blogging … ừ thì hôm nay rảnh một chút nên sẽ chia sẻ cùng các bạn vài ý kiến của cá nhân mình về vấn đề này !

Post tag và Category

Trước tiên các bạn tham khảo bài viết này của mình để phân biệt sự khác nhau giữa tag và category trong WordPress nhé !

Bài viết đó khá chi tiết và mình đã nêu bật lên tầm quan trọng, cũng như khác nhau và giống nhau có kèm ví dụ để các bạn thấy được rằng : Nếu trang của bạn có category để nhóm sản phẩm thì cũng nên có tag để nhóm tiếp !

Thật tiếc là mình thấy rất nhiều bạn viết blog không có tag, điều này đồng nghĩa với việc khả năng bạn có mặt trên Công cụ tìm kiếm sẽ ít hơn một chút nếu bạn dùng tag một cách khéo léo … Vậy thì vấn đề TAG ở đây có ảnh hưởng gì trong SEO không ?

Post Tag giúp bạn tăng lượng index hữu ích

Bạn có một chuyến đi, bạn viết 10 bài về chuyến đi đó, nhưng chuyến đi đó nằm trong category “du lịch” và tất nhiên là bạn không thể tạo thêm category “chuyến đi tới Quảng Ninh” được, hãy tạo tag tương tự, vì bản thân tag không hạn chế và không có phân cấp nên nhóm bài viết là khá dễ dàng, vậy là nó giúp tăng lượng index của bạn lên, ít ra là 1 link 😀

Giúp hòa trộn nội dung tốt hơn

Cơ chế con bọ của cỗ máy tìm kiếm là đi theo đường link, các Internal link của bạn càng nhiều ( ở mức vừa phải nhé ) thì sẽ được con bọ đi khắp và không bỏ qua bài viết nào của bạn, đơn giản hãy coi category và tag là một !

Dùng tag để nhồi từ khóa làm SEO

Không khuyến khích cách này nhé, nhưng nếu áp dụng tốt thì cũng chả sao cả các bạn ạ !

* Tag trong WordPress cũng cho phép bạn tối ưu đường dẫn và viết mô tả cho nó, nên nếu bạn đủ chăm chỉ 😛 thì bạn hãy làm điều đó với cả category nữa nhé, điều đó thật tuyệt, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trên kết quả tìm kiếm, biết đâu tag của bạn lại lên đầu thì sao 😛

Thực hành tốt: Tối ưu Tag cho SEO

Tag có hỗ trợ mô tả, và các plugin SEO như Yoast SEO cũng hỗ trợ các bạn chỉnh sửa Tag sao cho tốt cho SEO. Vì thế đừng bỏ qua các mẹo này !

Nên điền thật đầy đủ các thông tin cho Tag để tốt cho SEO
Nên điền thật đầy đủ các thông tin cho Tag để tốt cho SEO

Ngoài ra, bạn muốn SEO cho tag nào thì canh chừng kẻo trùng lặp nội dung với Category hay bài viết trên trang. Cứ trùng lặp nội dung là khỏi SEO cho tag đó nha !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về SEO tag Wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *