Chức năng tìm kiếm và set ảnh đại diện cho hàng loạt bài đăng

Plugin tự động lấy ảnh đại diện cho bài đăng: Auto Post Thumbnail

Với nhiều thao tác bạn mới lấy được ảnh đại diện cho bài đăng, thì giờ đây mọi thứ đã được đơn giản hóa và giảm thời gian đăng bài cho bạn với Auto Post Thumbnail.

Trước kia, mỗi lần đăng bài viết mới, để cho bài viết ấy thêm sinh động, và tất nhiên là nhìn từ trang chủ sẽ bắt mắt hơn, tôi đều phải thêm một động tác là bấm vào nút thêm ảnh đại diện cho bài đăng, nhưng ngay sau đó tôi vô tình đọc được trên blog của một người bạn nước ngoài giới thiệu chức năng tự động lấy ảnh đại diện, khá tiện cho anh em blogger chính là plugin Auto Post Thumbnail, tôi lấy luôn về xài, quả thực giờ đăng bài nhàn lắm ý.

Nếu bài nào các bạn không muốn tự động lấy ảnh đại diện hoặc không cần thiết cho ảnh đại diện, các bạn có thể thêm một giá trị bên trường tùy biến là “skip_post_thumb” thì plugin cũng tự động không thêm ảnh vào.

Ngoài việc tự lấy ảnh trong bài đăng để làm ảnh đại diện ra, nếu trong bài viết của bạn toàn ảnh từ bên ngoài chứ không phải nằm trên hosting của các bạn thì plugin này sẵn sàng kéo chúng về, lưu trên host của chúng ta và set luôn nó làm ảnh đại diện, hãy quên đi cảm giác “chăm chỉ” trước kia mà chúng ta vẫn cứ phải cắt gọt một chiếc ảnh vừa vặn cho Thumbnail.

Ghé thăm CÀI ĐẶT > AUTO POST THUMBNAIL của plugin tôi có thấy chức năng bulk của nó, nhằm kiểm tra và tạo hàng loạt thumbnail cho các bài đăng trước đó:

Chức năng tìm kiếm và set ảnh đại diện cho hàng loạt bài đăng
Chức năng tìm kiếm và set ảnh đại diện cho hàng loạt bài đăng

Và plugin này có bản trả phí, vào khoảng $8 ( hơi đắt ) nhưng các bạn sẽ sở hữu thêm chức năng như tạo ảnh đại diện từ Video, mọi nguồn đều được hỗ trợ, còn tôi thì tôi cài luôn thêm cái plugin Video thumbnails vào nữa là thành “AUTO POST THUMBNAIL PRO” kaka !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 11 bình luận !

  1. Chào Jam, bạn cho mình hỏi. Mình muốn post của mình có hiển thị ảnh thumbnail ở trang chủ, và vì vậy mình set cái featured image là được nhưng oái oăm là cái theme mình đang sử dụng (ColorMag) là mỗi lần vào post là nó lại xuất hiện cái feature images ở ngay đầu. Liệu mình có thể xóa cái feature image mà vẫn có ảnh thumbnail ở trang chủ được không? Cám ơn Jam nhiều!

  2. Bác jam giúp mình cái,nình sử dụng plugin này được một thời gian thì phát hiện nó tự động tạo ra ảnh với rất nhiều kích cỡ khác nhau ( mỗi tấm ảnh up lên trong bài viết là nó tạo ra hơn chục tấm ảnh khác nhiều kích cỡ aaxbb thậm chí aaaaxbbbb ) khiến trang web của em tăng dung lượng lên chóng mặt. Em đã ngừng kích hoạt plugin này, nhưng sau một thời gian mới biết là nó vẫn tự động tạo ảnh. Ngay cả khi em xóa plugin lẫn thư mục chứ plugin trên host cũng không thay đổi được điều gì. giúp mình, please

    1. Không phải plugin đó tự động tạo, mà giao diện của bạn đăng ký các kích thước ảnh đó nên nó tự động tạo. Bắt buộc cho mọi trang wordpress là tạo ra 4 file khác nhau gồm ảnh gốc, ảnh thu nhỏ, ảnh nhỡ và ảnh lớn. Còn giao diện của bạn sử dụng nhiều hơn các kích thước đó thì nó sẽ tạo ra nhiều. Bạn muốn hay không thì nó cũng tạo !

  3. Anh ơi, e add cái plugin memeone đẻ chế ảnh. nhưng creat ảnh xong nó không có hình đại diện. phải vào sửa tùng bài anh ak. vậy có cách nào anh giúp em với. Em cảm ơn anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *