SEO, làm SEO, SEOer, SEO nội dung, SEO kỹ thuật

3 Plugin giúp bạn tạo Internal link WordPress [TỐT CHO SEO]

Xin giới thiệu tới các bạn vài plugin tạo liên kết nội bộ Internal link cho Wordpress, công việc SEO nay còn nhàn hơn thế

Internal link rất quan trọng trong SEO, sức mạnh của nó có thể giúp các bạn lên từ khóa một cách nhanh chóng, tăng sự hòa trộn nội dung tốt hơn trong website của các bạn. Nếu Internal link tốt thì chưa chắc các bạn đã cần phải có backlink để phục vụ lên từ khóa. Điều này hoàn toàn có thể khi tôi phát triển website về làm đẹp, hoàn toàn không có backlink gì. Cứ internal link tốt, nhóm bài viết tốt và link tới các từ khóa tôi cần là có thể lên tới top 10 của công cụ tìm kiếm.

Hiện nay có nhiều plugin tạo liên kết nội bộ cho phép bạn không phải nhọc công vừa viết bài vừa tạo Internal link nữa. Chúng ta có vài plugin sau đây.

Plugin SEO Internal Links

Để làm tốt internal link thì không phải chuyện đơn giản, sao bạn có thể nhớ được có bao nhiêu bài viết liên quan tới làm SEO. Làm sao bạn có thể link bằng tay tới các tag mà không bỏ sót một tag nào ? Backlink ngữ cảnh trong bài viết ? Tất cả các điều đó đều có thể được thực hiện tự động nhờ plugin SEO Internal Links.

Trong phần cài đặt tôi thích nhất phần Custom Keywords:

Custom Keywords giúp bạn assign các từ khóa vào đúng đường link mình muốn một cách tự động
Custom Keywords giúp bạn assign các từ khóa vào đúng đường link mình muốn một cách tự động

Ngoài các từ khớp với tag và Category được link trong nội dung bài viết ra, các bạn còn có thể link bất kì từ nào khác vào trong đường dẫn, bài viết mà các bạn muốn. Nên Internal link nay không còn là chuyện khó nữa.

Các bạn có thể quản lý được cả các External link:

Quản lý cả thuộc tính cho External link
Quản lý cả thuộc tính cho External link

Tôi thì tôi không thích can thiệp vào External link như là một sự cám ơn tới những người tôi nhắc tới. Nhưng nếu các bạn thích thì có thể chọn vào mở chúng trong tab mới và nofollow đường dẫn luôn cũng được.

Plugin Internal Link Generator

Ngoài các chức năng “đương nhiên phải có” là giúp bạn tạo Internal link tự động bằng plugin ra, nó còn được trang bị vài chức năng khác nâng cao như:

  1. Đếm số lần / bạn có thể cài đặt số lần một từ khóa được link
  2. Giới hạn số Internal link mà plugin nên tạo
  3. Bạn có thể đa dạng hóa được Internal link. THật tuyệt

Các bạn có thể tải tại đây: https://vi.wordpress.org/plugins/internal-links-generator/

Plugin Internal link Building

Không khác gì các chức năng của các plugin tạo Internal link khác một cách tự động. Tuy nhiên thằng này có điểm mạnh riêng mà bạn phải “sung sướng” như:

  1. Có thể thêm thẻ rel nofollow vào các từ khóa
  2. Có thể upload hàng loạt từ khóa và đường dẫn bằng file CVS ! Đã chưa !

Các bạn có thể tải về mà ngoáy ngó tại đây: https://wordpress.org/plugins/internal-link-building-plugin/

Lợi ích khi sử dụng plugin tự động tạo link nội

Nhàn, phải nói là nhàn. Bạn chỉ cần tập chung vào viết lách còn các vấn đề liên quan tới SEO kỹ thuật thì đã có các plugin lo !

Mật độ có thể hơi dày. Điều này không tốt khi mật độ anchor text trong bài viết được plugin tạo một cách tự động. Chúng không được kiểm soát tốt. Và nhiều khi chúng ở nơi không nên ở !

Nên hay không nên sử dụng các plugin tạo Internal link ?

Có nên, và không nên.

Tùy trường hợp bạn sử dụng các plugin tạo link nội này thế nào. Mình thường set chúng để link tự động về Category. Chứ mình không cho chúng link về các bài viết. Bởi mình muốn đa dạng hóa các Internal link này. Đa dạng hóa thì tốt hơn. Bạn cũng có thể set trong plugin nhưng như thế nhọc công lắm.

Bạn chỉ nên sử dụng chúng một cách hợp lý bởi chúng có thể tạo ra một mớ toàn internal link trong một đoạn văn ngắn. ĐIều này không nên chút nào !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về plugin tạo liên kết nội bộ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 10 bình luận !

  1. Có xung đột với Yoast Seo không bạn? Và mình hỏi thêm cài Yoast seo và Seo Ultimate cùng lúc, cấu hình làm sao để không bị xung đột vậy?
    Xin cảm ơn admin và các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *