PLugin Dropbox Backup & Restore

Danh sách các plugin backup WordPress miễn phí bạn nên có

Plugin backup Wordpress là một trong những plugin phải cài để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn. Bạn chưa chọn được plugin nào phù hợp ? Hãy xem danh sách plugin miễn phí sau đây !

Nếu bạn chưa hài lòng với plugin BackwpUp mà mình đã giới thiệu trước đó. Bạn có thể backup dữ liệu hàng ngày cho WordPress bằng hàng loạt các plugin miễn phí sau đây. Lưu ý với các bạn là backup là công việc rất quan trọng, người ta nói rằng “Bản quý giá nhất là bản mà bạn chưa bao giờ backup” là thế. Những plugin backup WordPress đều là những plugin phải cài nên đừng chần chừ chọn một plugin phù hợp nhé.

#1, Backup

Cái tên đơn giản như plugin này vậy, với 20 ngàn lượt download chắc hẳn người dùng phải thỏa mãn điều gì đó từ plugin này, có thể đó chính là chức năng backup cơ sở dữ liệu của website lên Google Drive, đây là dịch vụ lưu trữ tốt nhất hiện nay bởi tốc độ và sự bảo mật, cũng bởi chúng ta đang sử dụng hệ sinh thái sản phẩm của Google nên nó cho cảm giác thân quen hơn.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/backup/

#2, Dropbox Backup & Restore

PLugin Dropbox Backup & Restore
PLugin Dropbox Backup & Restore

Một plugin tuyệt vời với nhiều chức năng cần thiết để bạn có thể backup dữ liệu toàn diện cho WordPress, hơn thế nữa bạn còn có thể backup vào local, lên Dropbox, restore cũng vậy, ngoài ra bạn còn mở rộng website với bản backup ( migrate ) hay nhân bản ( clone ).

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/dropbox-backup/

#3, blogVault Real-time Backup

Một trong những plugin cực hay ho cho blog của bạn, hãy tưởng tượng bạn sẽ lỡ rất nhiều thông tin nếu bạn chỉ có bản backup vào buổi sáng hàng ngày thay vì buổi tối, với plugin blogVault Real-time Backup thì bạn không phải lo lắng gì hết, website của bạn sẽ được backup hàng phút, hàng giờ hay hàng ngày tùy theo cài đặt của bạn, chưa kể plugin này còn giúp bạn lưu chúng lên cloud giúp bạn có thể dễ dàng restore nếu bạn muốn, hoàn toàn miễn phí nha !

Và còn hàng tá các chức năng hay ho khác, xin xem thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/blogvault-real-time-backup/

#4, UpdraftPlus Backup and Restoration

plugin UpdraftPlus Backup and Restoration
plugin UpdraftPlus Backup and Restoration

Bạn có thể đặt lịch backup tùy ý, dễ dàng backup và restore là ưu điểm của plugin UpdraftPlus Backup and Restoration, hỗ trợ backup lên hàng tá các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, Rackspace Cloud, DreamObjects, FTP, Microsoft OneDrive, SFTP, SCP, WebDAV, OpenStack Swift …

Với 500 ngàn lượt download, plugin này nằm tại vị trí số 1 của bảng xếp hạng những plugin giúp backup dữ liệu trên WordPress, hàng triệu bản backup được tạo ra hàng ngày với plugin này, chắc chắn bạn không có lý do để nghi ngờ về độ tin cậy của nó …

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/updraftplus/

#5, Backup

Plugin Backup
Plugin Backup

Đúng như tên của plugin, nó giúp bạn backup theo lịch trình bạn định sẵn, ngoài ra nó sẽ giúp bạn restore lại một cách dễ dàng từ một bản backup, điều tuyệt vời trong plugin này là nó chỉ chạy nền nên không sử dụng nhiều tài nguyên của host, ngoài ra nó không làm đơ trình duyệt như một số plugin khác chạy dạng clone Job.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/backup-wp/

Duplicator

Đây là plugin backup WordPress hay nhất mà các bạn không nên bỏ qua. Plugin này cho phép các bạn backup một bản và có thể tải về. Cái hay nữa của nó là nó có thể giúp bạn chuyển WordPress từ localhost lên hosting hay từ hosting này qua hosting khác một cách dễ vô cùng dễ.

Tuy nhiên, plugin này không có chế độ lên lịch để backup. Bạn cần phải backup hàng ngày và tải chúng về. Hiện nay có rất nhiều hosting cho phép backup tự động trên Cpanel nên các bạn cũng phần nào an tâm ! Dùng thêm plugin này nữa tải về máy là ăn chắc luôn.

Plugin Duplicator đang backup dữ liệu
Plugin Duplicator đang backup dữ liệu

Các bạn có thể download về tại đây: https://vi.wordpress.org/plugins/duplicator/

Chúc các bạn tìm được cho mình một plugin giúp backup website của bạn ! Nếu có ý kiến xin đừng ngại comment nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về plugin backup Wordpress thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *