Ảnh chế xấu coca-cola

Phong trào in tên lên lon co-ca

Coca-cola đang làm sốt các nước trên thế giới nhờ chiêu bài in tên lên vỏ lon, những cái tên khá phổ thông và hay gặp đều được in hết, trong đó chưa thấy có tên của mình 😀

Trong những ngày qua, chắc các bạn cũng đã ngợp cả mắt vì những trò khoe tên của mình trên lon coca-cola mà chủ nhân của chúng may mắn hoặc săn tìm mới mua được. Nhu cầu sở hữu những lon nước ngọt có in tên lớn đến nỗi những người không đủ thời gian và công sức để đi tìm kiếm một lon Coca-Cola thật có in tên của họ nên không ít người đã tìm cách “viết tên lên ảnh lon Coca-Cola” để khoe trên trang cá nhân.

Trên Google, từ khóa “khắc tên lên lon Coca-Cola” cũng trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, với hàng trăm nghìn kết quả trả về trong vòng chưa đến nửa giây… Và trên các chợ phần mềm, hàng loạt các ứng dụng khắc tên lên vỏ lon nước ngọt được tải về cho thấy phong trào này đã tạo ra sức nóng đến thế nào …

Coca-cola đã đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng khi khắc tên họ lên lon nước uống, làm cho họ có cảm giác như lon nước này thuộc về họ, thế nên chỉ cần hành động nhỏ, coca đã được hàng ngàn người truyền tải thông điệp lên các mạng xã hội, chả cần tốn thêm một xu quảng cáo nào cả mà vẫn đạt được hiệu quả truyền thông.

Nhưng không phải chỉ có vậy, những người không thích hãng coca do trước đây đã từng dính líu tới những vụ chuyển giá và trốn thuế, những anti-fan lại có dịp được thỏa chí chế ảnh như thế này:

Ảnh chế xấu coca-cola
Ảnh chế xấu coca-cola

Và hơn nữa, còn có chuyện cocacola in tên đối thủ lên lon nước của mình:

Ảnh chế cocacola
Ảnh chế cocacola

Và thậm chí một số người còn kêu gọi tẩy chay phong trào này của Coca-cola:

“Hãng Coca-Cola đã rất khôn ngoan khi lợi dụng sĩ diện của giới trẻ để quảng cáo sản phẩm một cách trá hình. Việc thay nick name của ai đó được in trên lon Coca khiến họ hãnh diện nhưng họ không biết rằng chính họ đã bị lợi dụng để đưa hình ảnh của Coca đên hàng trăm người khác”, bạn Nguyễn Sinh Huy bình luận ngay trên trang Fanpage chính thức của Coca-Cola.

“Coca-Cola đã trốn thuế hơn 20 năm ở Việt Nam. Một tập đoàn lớn mà lại có hành vi gian lận đến hơn 20 năm trời không đóng thuế cho nước sở tại. Hãy tẩy chay Coca-Cola”, một thành viên khác lấy tên là Đại Cồ Việt viết.

Học được gì từ phong trào này của Coca-cola ?

Nói chung cocacola từ trước tới giờ đều có những cách quảng cáo cực kỳ độc đáo, việc lợi dụng này là điều không phạm pháp ở bất kỳ một quốc gia nào nên chả sao, thế mới biết Coca cola đã thông minh tới nhường nào khi là người nghĩ ra đầu tiên các chiêu trò như “ôm coca nhận lon nước” hồi trước !

Sáng tạo, biết lợi dụng sức mạnh của cộng đồng và thị hiếu người tiêu dùng, biết họ thích gì, biết họ hay chia sẻ điều gì, biết thu hút truyền thông hướng tới mình, tôi đánh giá cao cách mà coca-cola làm, việc này không liên quan tới chuyển giá hay trốn thuế gì cả !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *