Công nghệ

Phần mềm quay video đẹp cho Iphone, có miễn phí và trả phí

Nếu bạn đang muốn tìm các phần mềm quay video đẹp cho Iphone, vừa miễn phí vừa hay thì bài viết này sẽ giúp bạn, có cả app miễn phí và trả phí

Nếu bạn là vlog, là người bán hàng trực tuyến hoặc live stream kiếm tiền. Hay đơn giản bạn chỉ muốn có những thước phim thật đẹp về chuyến du lịch của mình. Thì những phần mềm quay video đẹp cho Iphone, Ipad là điều không thể thiếu. Những phần mềm này sẽ giúp làm mịn da, hay ổn định ánh sáng … cho bạn những thước phim đẹp thôi rồi !

Chụp ảnh và quay phim trên Iphone rất chân thực

Chụp ảnh và quay phim trên Iphone rất chân thực

Iphone là thiết bị chụp ảnh hay quay phim rất chân thực. Và bởi nó chân thực nên bạn không muốn khán giả nhìn thấy những lỗ chân lông to trên mặt nhỉ ? Chắc chỉ có BB cream mới xóa nổi. Nhưng không sao, trang điểm là quá đắt đỏ nếu so với việc mình chỉ cần dùng phần mềm quay phim đúng không nào ?

Filmic Pro – phần mềm biên tập video tốt nhất trong tất cả

Trong một số trường hợp, các nhà làm phim sẽ sử dụng Filmic Pro  để quay cùng với Iphone trong các cảnh quay không tiện cho máy quay. Nói vậy để bạn thấy rằng Filmic Pro nó thực sự tốt như thế nào trong các trường hợp muốn quay phim đẹp trên Iphone.

FilMiC Pro trên Iphone

FilMiC Pro trên Iphone

Filmic Pro cho phép bạn can thiệp sử dụng rất nhiều chức năng một cách thủ công để phù hợp với yêu cầu của bạn. Cụ thể như chỉnh ISO (độ nhạy sáng), tốc độ khung hình, lấy nét tay, phơi sáng, câng bằng trắng và tốc độ màn trập… Filmic Pro giống như một chiếc máy quay chuyên nghiệp trên Iphone.

Bạn có thể tùy chọn tỷ lệ khung hình thành 16:9 (màn hình rộng hình chữ nhật); 4:3 (tiêu chuẩn màn hình cũ hình vuông); và 1:1 phù hợp với mạng xã hội. Các tính năng quay phim nâng cao như SlowMotion, time-lapse… Bạn thoải mái “chế tác” sản phẩm của mình theo ý thích !

Cũng lưu ý với các bạn là phần mềm này là phần mềm trả phí. Nhưng bạn cũng sẽ không phải thất vọng khi bỏ qua vài trăm ngàn đâu nhé.

FilMiC Pro trên Apple Watch

FilMiC Pro trên Apple Watch

Điều thú vị nữa có lẽ là App này hỗ trợ cả trên Apple Watch. Bạn có thể theo dõi video, tạm dừng hoặc quay tiếp !

Tải về tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/filmic-pro/id436577167?mt=8

MuseMage – miễn phí

Musemage được nhiều Vlog yêu thích cũng bởi tính đơn giản của nó. Nhưng quan trọng hơn là nó miễn phí nên nhiều người dùng hơn.

Ứng dụng Musemage cực đơn giản trong sử dụng

Ứng dụng Musemage cực đơn giản trong sử dụng

Khi mở ứng dụng lên chúng ta sẽ thấy một loạt các tác vụ được sắp xếp trên những vòng xoay từ phải qua trái. Chỉ cần xoay – trượt các vòng xoay này để thay đổi mode cũng như các thiết lập nhỏ bên trong.

Các thiết đặt dưới dạng vòng xoay

Các thiết đặt dưới dạng vòng xoay

Trên vòng xoay đầu tiên, chúng ta có các tính năng như sau:

Manual: Cho phép chỉnh tay các thông số kỹ thuật như ISO, Shuter speed (tốc độ màn trập), Focus – lấy nét thủ công và White Balance (cân bằng trắng).

Magic Color: Cho phép thay đổi màu sắc của bất kỳ vật thể nào trong video và ảnh. Cách làm: Double tap (chạm 2 lần liên tiếp) để chọn màu sắc muốn thay đổi, kéo thanh trượt đầu tiên để thay đổi màu và kéo thanh trượt thứ 2 (strength) để chỉnh mức độ áp dụng.

Video: Có rất nhiều tính năng hỗ trợ quay video như: Khử noise; chế độ quay video HDR; chống rung hình ảnh; các bộ lọc: slim, smooth, natural, light; và một số tính năng khác.

Photo: Có thêm một số tính năng hỗ trợ chụp ảnh giống video mode.

Time-Lapse: Cho phép chỉnh sửa tốc độ quay video time-lapse và các hiệu ứng chống rung, HDR.

Stop Motion: Một dạng khác của video time-lapse nhưng bằng phương pháp chụp nhiều ảnh sau đó ghép chúng lại với nhau thành một clip hoàn chỉnh (Chất lượng thường sẽ cao hơn video time-lapse).

Blue Screen: Tính năng này cho phép bạn thay thế phông nền trong video bằng việc ghép với một hình nền khác từ trong thư viện ảnh. Tuy nhiên để không gặp lỗi thì bạn chỉ nên áp dụng khi video có 1 màu phông nền đồng nhất. Bạn chỉ cần Double tap vào màu nền cần thay đổi, sau đó bấm custom chuyển tới thư viện ảnh để tìm hình nền thay thế.

Ngoài ra, bạn có thể chọn biểu tượng cây đũa thần để chọn và thay đổi rất nhiều hiệu ứng như Lens bokeh, tilt shift, soft focus, fisheye; các hiệu ứng thời tiết như mưa, tuyết rơi; các bộ lọc chỉnh sửa màu sắc, làm đẹp da…

Bạn có thể tải miễn phí phần mềm về sử dụng với đầy đủ các tính năng. Tuy nhiên, cuối mỗi đoạn video quay từ Musemage sẽ hiện logo của hãng. Bạn có thể sử dụng Imovie để cắt phần đuôi này !

ProCam

ProCam – cái tên nghe có vẻ như là một app chụp ảnh. Nhưng ProCam lại để quay phim cực sướng. Bạn sẽ có các thước phim vui nhộn hay mang đậm phong cách của bạn.

ProCam có thể hoạt động trên Iphone, Ipad và cả Apple Watch nữa đấy. Tiện như FilMic Pro luôn.

Tương tự Filmic Pro, bạn có thể chỉnh tay các thông số bao gồm phơi sáng, cân bằng trắng, ISO, lấy nét thủ công và tốc độ màn trập.

ProCam trên Iphone

ProCam trên Iphone

ProCam cũng có chế độ chống rung cho video. Trong các trường hợp chống cháy không có Gimbal thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này !

Về giao diện, đây là ứng dụng khá dễ dùng. Tất cả các thông tin quan trọng đều được hiển thị ngay màn hình như thời lượng pin, chế độ quay…

Download miễn phí tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/procam-6/id730712409?mt=8

Hyperlapse

Hyperlapse được phát triển bởi Instagram nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Bởi chất lượng, uy tín và nhiều công nghệ làm đẹp trong ứng dụng này.

Hyperlapse là một biến thể của video time-lapse. Nếu như video time-lapse bạn đặt máy quay đứng yên trên tripod thì Hyperlapse có thể vừa quay vừa di chuyển.

HyperLapse hỗ trợ trên Iphone và Ipad

HyperLapse hỗ trợ trên Iphone và Ipad

Hyperlapse rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần bấm quay rồi di chuyển. Cố gắng giảm thiểu rung lắc. Sử dụng gimbal chống rung thì càng tốt. Để hoàn thành, bấm “Stop”. Sau đó Hyperlapse sẽ cho bạn chọn tốc độ phát video và tự động lưu vào thư viện hình ảnh. Bạn cũng có thể chia sẻ nhanh lên instagram hay Facebook.

Chống rung tốt, khóa chủ thể trong video bằng cách chạm 2 lần trên màn hình. Bạn có một video tuyệt vời dưới dạng Time-lapse mà không cần tới chân máy.

Tải về tại đây: Itunes !

Viva Video – phần mềm quay video phổ biến trên Iphone

Viva Video là một trong những ứng dụng quay video phổ biến nhất ở Việt Nam. Những chàng trai cô gái sống ảo, làm clip bán hàng đều sử dụng Viva Video để tạo. Nhờ tích hợp sẵn phần mềm chỉnh sửa, biên tập video với rất nhiều kỹ xảo, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, phần mềm đã lan tỏa cực nhanh chóng trên Facebook.

Viva Video - phần mềm chỉnh sửa video, quay phim cực ảo :P

Viva Video – phần mềm chỉnh sửa video, quay phim cực ảo 😛

Cái hay nữa ở Viva Video là bạn có thể livetream video với các hiệu ứng làm trắng da, mịn da; quay lại những khoảnh khắc, chỉnh sửa và chia sẻ nhanh lên mạng xã hội. Viva Video là phần mềm trả phí tương thích với cả điện thoại hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể dùng miễn phí ứng dụng nhưng trong video sẽ gắn dòng chữ bản quyền của phần mềm.

Tải về tại Itunes !

Kitcam

Với ứng dụng này, người dùng có thể trộn và kết hợp 13 ống kính hoặc 30 bộ phim khác nhau, cũng như 18 khung hình để tạo thành những bức ảnh tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, các tín đồ iPhone cũng có rất nhiều các công cụ tiện dụng để thử nghiệm tất cả các bộ lọc và có thể xem trước ngay cả trước khi chụp bức ảnh đó. Với các ống kính, bạn có thể xoay hai ngón tay trên màn hình để thử các hiệu ứng khác nhau.

ProCamera

ProCamera là một ứng dụng tích hợp các công cụ hữu ích (5 in 1) hỗ trợ công việc nhiếp ảnh, quay phim, chỉnh sửa ảnh, cũng như chia sẻ ảnh trên các trang mạng xã hội. Ứng dụng này đã được thiết lập các tiêu chuẩn cho các ứng dụng thay thế máy ảnh chuyên nghiệp từ những ngày đầu của App Store với các tính năng cao cấp và trực quan, thiết kế dễ sử dụng.

Movie360

Là một trong các ứng dụng được nhiều vlog sử dụng. Ứng dụng quay phim này là tổng hợp chức năng của rất rất nhiều các ứng dụng quay video phổ biến và nổi tiếng. Bạn có thể bắt gặp hàng tá chức năng trong Movie360 mà cứ ngỡ nó ở đâu đó. Thử tải đi, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy thất vọng đâu.

Tải về tại đây: https://itunes.apple.com/us/app/movie360-my-movies-my-life/id479827948#?platform=ipad

Trên đây mình vừa giới thiệu với các bạn vài phần mềm quay video đẹp cho Iphone hay Ipad. Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan

Bạn đang xem bài viết phần mềm quay video đẹp cho Iphone tại blog cá nhân của Jam. Còn rất nhiều các bài viết khác tại chuyên mục Công nghệ đang được yêu thích.