8 phần mềm nén và giải nén dữ liệu tốt nhất

Phần mềm nén dữ liệu giúp cho dữ liệu của các bạn nhỏ gọn hơn, ngoài ra còn dễ di chuyển và sao chép hơn, vì khi máy tính chuyển một file sẽ nhanh hơn chuyển nhiều file cùng lúc, ngoài ra nén còn giúp bạn dễ dàng lưu trữ dữ liệu và chúng an toàn hơn !

Có rất nhiều phần mềm nén và giải nén hiệu quả trên internet, sau đây Jam xin tổng hợp lại các phần mềm nén và giải nén dữ liệu dễ dùng nhất, hiệu quả nhất !

7-ZIP

Là phần mềm nén và giải nén dữ liệu rất tốt, lại miễn phí, được dùng trên nhiều nền tảng như Linux, WIndows và thậm chí cả MacOS nữa, phần mềm này hỗ trợ rất nhiều các đuôi nén khác nhau và bạn có thể dễ dàng nén cũng như giải nén chúng nhờ 7Zip.

Có lẽ ưu điểm lớn nhất của phần mềm nén này là nhẹ, Jam đã dùng nó từ khi mới biết dùng máy tính tới giờ, không muốn dùng phần mềm khác !

Download tại đây: http://www.7-zip.org/download.html

WinRAR

WinRAR là công cụ nén và giải nén các dữ liệu, làm giảm dung lượng file mà không ảnh hưởng đến chất lượng, kích thước của các file gốc. Hỗ trợ nén và giải nén nhiều tập tin, bạn có thể xem trước các file có bên trong các file nén trước khi giải nén chúng, cho phép đặt mật khẩu để bảo vệ tối đa cho các file nén.

10 phan mem nen va giai nen tot nhat

Đây là phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn không mua thì cũng vẫn được dùng, nó chỉ làm phiền một tí thôi ! Download tại đây: http://www.rarlab.com/download.htm

WinZip

Sử dụng WinZip để nén các dữ liệu và giải nén các file nén với đầy đủ các định dạng như ZIP, RAR, 7Z, TAR, GZIP, CAB, IMG… Chương trình cho phép bạn đặt mật khẩu để bảo vệ các file nén cũng như sao lưu các tập tin. Nhờ tiện ích này, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các file trên mạng Internet, tiết kiệm không gian lưu trữ trên máy tính.

Đây là phần mềm nén trả phí nhé các bạn !

Download tại đây: http://www.winzip.com/win/en/index.htm

KGB Archiver

KGB Archiver là phần mềm có tỷ lệ nén cao nhất. Nhờ việc áp dụng thuật toán nén PAQ6, được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C++, dù có mức độ nén như vậy nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến bộ nhớ cũng như hiệu suất làm việc của CPU. Hỗ trợ nén các file ZIP, KGB, tốc độ nén nhanh chóng, giảm dung lượng file nén hiệu quả ngay sau khi nén.

Các bạn có thể download tại đây: https://sourceforge.net/projects/kgbarchiver/

RAR File Open Knife

RAR File Open Knife là công cụ nén và giải nén các dữ liệu với định dạng RAR tốt nhất. Chương trình có thể giải nén các file các dung lượng lớn với tốc độ nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để tạo các thư mục con mới trong mỗi file RAR, các thư mục mới sẽ tự động được đặt tên để dễ phân biệt, hỗ trợ đặt mật khẩu cho các file nén.

Download tại đây: http://download.cnet.com/RAR-File-Open-Knife-Free-Opener/3000-2250_4-10971016.html

RarZilla Free Unrar

Giống như RAR File Open Knife, RarZilla Free Unrar cũng có chức năng nén và giải nén các tập tin có định dạng RAR như văn bản, file nhạc, Video.. có dung lượng khác nhau. Chương trình cho phép bạn tùy ý đặt mật khẩu bảo vệ các file nén. Chương trình hỗ trợ nhiều cách thức giải nén dữ liệu, có khả năng chia nhỏ các thư mục đầu ra.

Download tại đây: http://www.philippwinterberg.com/software/rarzilla_free_unrar.php

PeaZip

PeaZip có khả năng nén và giải nén hơn 118 định dạng nén khác nhau bao gồm ACE, ARJ, CAB, 7Z, ARC, BZ2 .. tiện ích này còn hỗ trợ tạo và chuyển đổi một số định dạng. Nhờ việc sử dụng công nghệ mã nguồn mở giúp công việc thực hiện nhanh chóng, tỉ lện nén cao, áp dụng thuật toán mã hóa mạnh mẽ để bảo vệ an toàn các file nén bằng mật khẩu.

Download tại đây: http://www.peazip.org/

ZIP Reader

Đúng như tên gọi của nó, ZIP Reader có khả năng giải nén các file nén ZIP lưu trữ trên máy tính, ngoài ra còn làm việc với các định dạng file nén RAR, TAR, GZIP. Tiện ích này có khả năng giải nén các file nén có kích thước lớn, giải nén các file nén có mã hóa với tốc độ nhanh chóng. Chương trình hỗ trợ phương pháp kéo/thả tập tin để bạn dễ dàng thao tác.

Các bạn có thể download tại đây: http://download.cnet.com/ZIP-Reader/3000-2250_4-10228628.html

Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn vài ứng dụng có thể nén và giải nén dữ liệu tốt nhất và phổ thông nhất, chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *