Slack hỗ trợ đa nền tảng nhất

Phần mềm làm việc nhóm nào tốt nhất bạn đang dùng ?

Phần mềm làm việc nhóm đóng một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, sau đó tới các freelancer. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm cho phép chat và tạo nhóm, mỗi một phần mềm đều có các ưu nhược điểm khác nhau, sau đây Jam xin giới thiệu vài phần mềm cho phép chat nhóm cực thuận tiện nhé !

Slack

Số một phải là Slack, là đối thủ đáng gườm nhất của Skype của Microsoft, rất nhiều thương vụ “trượt” khi muốn mua lại Slack của các tập đoàn lớn !

Slack hỗ trợ đa nền tảng nhất
Slack hỗ trợ đa nền tảng nhất

Slack sở hữu tất cả những ưu điểm của Skype và các đối thủ khác như tạo nhóm làm việc, thảo luận, tag ai đó, chuyển file, tạo thông báo, mọi thứ đều cực kì thuận lợi trên Slack !

Đặc biệt Slack hỗ trợ đa nền tảng, từ IOS cho tới Android hay Windows phone, từ Mac cho tới Linux, mọi thứ đều có !

Các bạn có thể xem giới thiệu tại đây: https://slack.com/is

Skype

Skype của Microsoft, nổi tiếng với một phần mềm chat thuận tiện và truyền tải file rất tốt, đặc biệt nó có thể phát hiện ra mạng lan để gửi file dung lượng cực lớn !

Phần mềm Skype trên máy tính
Phần mềm Skype trên máy tính

Skype có lịch sử lâu đời phát triển và cũng hỗ trợ đa nền tảng, tiếc là Skype không hỗ trợ Linux !

Skype thiên về gọi điện hơn, skype có thể cho phép tạo nhóm chat, chia sẻ link, file thuận tiện, Skype cũng có thể làm việc như một số điện thoại khi bạn trả phí cho các cuộc gọi ra ! Tôi thích nhất ở Skype cái chức năng chia sẻ màn hình, chức năng này cho phép tôi có thể hỗ trợ khách hàng khi khách hàng không biết bấm vào chỗ nào, bắt đầu từ đâu !

Các bạn có thể xem thêm tại đây: http://www.skype.com/en/download-skype/skype-for-computer/

Google Hangouts

Google hangouts hỗ trợ hầu hết các nền tảng, chạy tốt, nhanh, gọi điện không bị chậm, cho phép chat và chat nhóm, tuy nhiên các doanh nghiệp ít dùng Google Hangouts vì lý do không có App cho máy tính và cho Windows Phone.

Tuy nhiên, vì Google Mail được nhúng Hangouts cho nên nhiều người dùng, cũng tiện cho việc hỗ trợ khách hàng, Jam ít dùng phần mềm này !

Tham khảo thêm tại đây: https://hangouts.google.com/

Facebook Chat

Facebook Messanger hay Facebook chat là một phần mềm của Facebook, vì nhiều người có tài khoản Facebook nên các khách hàng và doanh nghiệp dễ dàng trao đổi cũng như hỗ trợ, tuy nhiên phần mềm này lại chỉ cài trên các thiết bị di động và nền tảng web thuần túy, chúng chỉ hỗ trợ nhắn tin và gọi điện, còn các chức năng khác rất tồi hoặc không có ! Facebook Messenger dường như là ứng dụng OTT như Zalo, Viber !

Cũng nhiều khách hàng và doanh nghiệp sử dụng Facebook Messanger để chat và làm việc nhóm ! Các bạn có thể xem thêm tại đây: https://www.messenger.com/

Zalo App

Zalo là sản phẩm của đội ngũ kĩ sư Việt Nam, là một sản phẩm con của Zing của Vinagame, với khoảng 4 triệu người dùng, ứng dụng này đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, với ứng dụng OTT này các bạn có thể chat nhóm, gọi điện và liên lạc khá tiện, tuy nhiên để trở thành một công cụ làm việc nhóm thì Zalo cũng chỉ dừng lại được như Facebook Messanger đó là giới hạn của OTT !

Gần đây Zalo đã ra App dành cho máy tính để bàn, tuy nhiên chỉ là bản Beta, cũng cho phép gửi file cực kì tiện lợi !

Các bạn có thể cài đặt ứng dụng cho di động tại đây: https://zaloapp.com/

Còn doanh nghiệp của các bạn ? Các bạn chọn phần mềm nào để phục vụ cho công việc của mình ? Hãy chia sẻ với Jam dưới comment nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *