Phần mềm kê khai thuế

Phần mềm kê khai thuế htkk 3.2.5 lỗi tùm lum

Phần mềm kê khai thuế  là phần mềm do tổng cục thuế phát hành, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, là một trong những cải tiến lớn của chính phủ nhằm số hóa các thủ tục hành chính, giảm tải cho các cơ quan nhà nước và đặc biệt là do chính sách 1 cửa nên mọi thứ sẽ bị ứ đọng tùy theo “tâm trạng” của nhân viên hành chính cũng như mạng Internet ngày hôm đó.

Phần mềm kê khai thuế
Phần mềm kê khai thuế

À lại nhắc tới mạng Internet trong các cơ quan, có lần tôi đi nộp thuế cho doanh nghiệp, mang tờ khai lên để quẹt mã, ai dè phải đi tới lần thứ 3 mới “có internet” để các vị quẹt cho, hú hồn, vì kê khai thuế chậm dễ dẫn tới bị phạt … mà cô tiên trong cơ quan thuế cứ chau mày chau mặt rằng chưa có mạng sao mà nhập vào hệ thống được … hự …

Cái lỗi thứ nhất là cái lỗi khi update từ phiên bản thấp hơn lên phiên bản mới nhất 3.2.5, lúc bà chị bấm vào kê khai thuế theo quý hay gì gì đó thì không thể vào được, tôi đành lọ mọ vào trong ổ C thì thấy có tồn tại một folder của phần mềm như sau:

C:\Program Files\htkk\

Trong đó không nhớ rõ lắm, hình như folder đầu tiên tôi vào thì thấy có mã số doanh nghiệp, chắc ăn là nó chứa data ở đây rồi nên tôi vào xóa tịt đi, thế là phần mềm lại vào kê khai được bình thường.

Cái lỗi thứ hai là lỗi đánh chữ tiếng Việt trong phần mềm, cứ phải bật Clipboard cho Unicode lên mới gõ được, chưa hiểu nó bị làm sao.

Nhớ trước đây mỗi khi cài phần mềm này đều phải cài Java, mà phần mềm của chính phủ không biết đơn vị nào viết mà dễ lỗi lắm, lỗi tùm la tùm lum, mình thì hay có ác cảm với mấy sản phẩm vớ vẩn, viết linh tinh của nhà nước, đúng là cha chung chả ai lo !

Nếu bạn nào quan tâm download phần mềm này có thể download tại đây !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *