CCleaner - phần mềm dọn dẹp rác hiệu quả

Các phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả

Bài viết này xin dành giới thiệu tới các bạn các phần mềm dọn rác máy tính giúp cải thiện hiệu xuất làm việc của chiếc máy tính của bạn, tăng tốc độ xử lý và khởi động máy tính

Xin chào các bạn, trong các thủ thuật tăng tốc máy tính thì không thể không kể tới các phần mềm dọn rác máy tính để giúp máy tính của bạn có nhiều không gian trống hơn khi làm việc, cải thiện dung lượng ổ đĩa cũng như tốc độ khởi động, tham khảo thêm danh sách các phần mềm dưới đây !

Phần mềm CCleaner, dọn dẹp rác hiệu quả

CCleaner là phầm mềm hỗ trợ xử lý dọn dẹp các file dữ liệu, phần mềm cài đặt không cần thiết cho máy tính giúp máy vận hành một cách nhanh chóng,tiện lợi hơn bao giờ hết. Với tính năng này, Ccleaner như một chiếc sọt rác tiện dụng, loại bỏ những phần mềm ứng dụng rườm rà, làm cho không gian máy tính thêm thông thoáng, nâng cao tuổi thọ cho máy.

CCleaner - phần mềm dọn dẹp rác hiệu quả
CCleaner – phần mềm dọn dẹp rác hiệu quả

 Máy tính hoạt động lâu việc sản sinh ra rác và làm hệ thống bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi, hiện nay có nhiều phần mềm dọn rác máy tính và tối ưu hóa hệ thống như BeeDoctor, Quad Registry Cleaner hay 360 Total Security… mỗi phần mềm có những ưu nhược điểm khác nhau và Ccleaner là một trong những phần mềm có khả năng làm sạch máy tính, tối ưu hóa và tăng tốc hiệu xuất máy tính cao.

Các bạn có thể download phần mềm này tại đây: https://www.piriform.com/ccleaner/download

Cleanup Assistant – dọn dẹp rác ổ cứng nhanh gọn

Cleanup Assistant là một bộ công cụ dễ sử dụng giúp bạn làm sạch ổ cứng máy tính. Nó có 3 chức năng chính là: File Scanners (quét tập tin), Disk cleaning (dọn rác chương trình/ổ đĩa) và Privacy protection (bảo vệ sự riêng tư). Mỗi công cụ có một giao diện riêng rất rõ ràng.

Phần mềm cleanup assistant
Phần mềm cleanup assistant

Find large folders: Quét ổ đĩa và báo cáo thông tin về những thư mục có dung lượng lớn.

Find file duplicates: Tìm kiếm những tập tin giống nhau về kích thước (File size)/tên (Filename)/nội dung (File content) được lưu trữ ở nhiều thư mục khác nhau để xóa bớt nhằm khắc phục lãng phí dung lượng.

Clean your disk(s): Xóa những thành phần rác từ trình duyệt web/Windows/chương trình hay dùng/ổ đĩa như history, địa chỉ đã nhập, file tạm, cache, log, danh sách tập tin vừa mở, dữ liệu nhập biểu mẫu tự động… Nó hỗ trợ nghiền vụn tập tin trước khi xóa, tăng cường tính bảo mật cho quá trình sử dụng máy tính của bạn.

Shred file(s) or folder(s): Nghiền vụn tập tin hay thư mục (tất cả tập tin và thư mục con) với khả năng ngăn phục hồi dữ liệu.

Drive wiper: Hủy vĩnh viễn mọi tập tin và thư mục từ ổ đĩa cố định hay có thể tháo rời.

Các bạn có thể download ngay tại đây: http://download.cnet.com/Cleanup-Assistant/3000-2248_4-10728581.html

FixBee – dọn dẹp và tối ưu

Fixbee có thể làm rất nhiều việc khiến bạn ngạc nhiên, chức năng chính của nó là:

  • Khi bạn thêm file vào ổ cứng nhưng các file đó lại không được sắp xếp ngăn nắp. Máy tính phải sắp xếp lại những dữ liệu lộn xộn nên sẽ chạy chậm hơn. FixBee sẽ sắp xếp hoặc chống phân mảnh dữ liệu giúp máy tính hoạt động nhanh hơn.
  • Khi thêm dữ liệu vào ổ cứng, máy tính sẽ chứa đầy những file trùng lặp và không cần thiết, FixBee sẽ hỗ trợ bạn sắp xếp dữ liệu sao cho gọn gàng và xóa bỏ những file không cần thiết đó.
  • Việc chống phân mảnh cũng như loại bỏ file không cần thiết sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hơn mà tốn rất ít thời gian.
  • Để giúp máy tính hoạt động ổn định, FixBee cung cấp tính năng bảo trì tự động, vì thế bạn không còn phải lo lắng về việc chống phân mảnh máy tính nữa.
  • FixBee được thiết kế dựa trên phần mềm chống phân mảnh hữu hiệu, được thiết lập cấu hình và tối ưu hóa miễn phí.

Các bạn có thể tải phần mềm này tại đây: https://www.copy.com/s/ihLeH7OG3tzQ/FixBeeV1.exe

Advanced SystemCare Free

Advanced SystemCare Free mang đến cho bạn khả năng dọn dẹp và sửa chữa các lỗi Windows giúp máy tính hoạt động ổn định hơn. Đặc biệt, phần mềm được thiết kế thông minh có thể tìm và loại bỏ các tập tin trùng lặp, tập tin rác hay các ứng dụng cài đặt không cần thiết trên hệ thống nhanh chóng.

Phần mềm Advanced SystemCare Free
Phần mềm Advanced SystemCare Free

Điểm nổi bật phải kể đến của Advanced SystemCare Free là khả năng tích hợp sẵn tính năng cài đặt giờ để máy tính tự động tắt khi quá trình dọn dẹp kết thúc.

TuneUp Utilities – phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả

Trong các phần mềm dọn rác máy tính thì TuneUp Utilities dường như tốt nhất, nó được tích hợp hơn 30 công cụ khác nhau giúp bạn loại bỏ các phân mảnh của các ứng dụng trên máy tính, tập tin rác, các shortcut bị hỏng, làm sạch registry, cookies, cache, lịch sử duyệt web, … nhằm trả lại không gian trống trên bộ nhớ. Đặc biệt, TuneUp Utilities còn được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng cài đặt tận gốc.

Phần mềm TuneUp Utilities dọn dẹp rác hiệu quả
Phần mềm TuneUp Utilities dọn dẹp rác hiệu quả

Phần mềm sở hữu giao diện thân thiện với các chức năng được phân chia rõ ràng giúp bạn dễ dàng lựa chọn để dọn dẹp và tối ưu hệ thống máy tính hiệu quả.

Download tại đây: http://www.tune-up.com/

Và còn hàng ngàn các phần mềm dọn rác máy tính giúp bạn có một chiếc máy tính khỏe mạnh, hiệu năng cao và chạy bền bỉ theo thời gian !

Đừng để chiếc máy tính ngập rác làm chậm công việc của bạn !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về phần mềm dọn rác máy tính thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *