Chân trang là cả một mớ hỗn xộn backlink đang bán

Phản cảm trang cộng đồng WordPress Việt Nam

Vì mình đang muốn nhắc tới cộng đồng WordPress tại Việt Nam nên không muốn nhắc lại vụ cộng đồng Drupal Việt thất bại ngay từ những ngày đầu hoạt động, lần này là cộng đồng WordPress Việt tại địa chỉ WordPress.net.vn

Ngoài vài thông tin không thực sự hữu ích với tôi, cộng với cả một cộng đồng WordPress “Việt” mà lại vác lên người cái vỏ và cái ruột là của VBB, đây là một trong các thứ phản cảm nhất, vì đơn giản nhất là trang http://maxitalk.net của tôi cũng là một diễn đàn, và cũng làm bằng WordPress, hoàn toàn dùng bình thường, vậy chủ nhân của WordPress Việt này chắc chắn chả biết gì mấy về WordPress ngoài mấy thông tin copy được.

Vấn đề thứ hai chính là tình trạng SPAM của cộng đồng này, tất cả các mục đều dính những quảng cáo, rao vặt vớ va vớ vẩn, hơn thế nữa chính website này cũng SPAM lên trời dưới biển luôn:

Chân trang là cả một mớ hỗn xộn backlink đang bán
Chân trang là cả một mớ hỗn xộn backlink đang bán

Còn ở trang wiki thiêng liêng :))

Tại trang wiki là cả một lũ backlink cũng đang bán
Tại trang wiki là cả một lũ backlink cũng đang bán

Từ trước tới nay trang này chưa bao giờ nằm trong sự ghé thăm của tôi, nhưng do hôm nay tôi tò mò nên nghiên cứu qua thì thấy, đây là một cộng đồng giả, câu lên chỉ để bán backlink và phục vụ chính các dự án sâu thầm đằng sau nhóm này mà thôi.

Bao giờ Việt Nam mới có một cộng đồng WordPress đúng nghĩa khi mà cả thế giới biết tới nhiều tật xấu của Việt Nam mình ? Đi đâu cũng thấy Việt Nam SPAM và SPAM, Blogger thì đóng cửa với tiếng Việt và Google Adsense từ chối phân phối qua kênh SPAM này , làm bao nhiêu người thất nghiệp đây này 😀

Haizzzz ~!

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 19 bình luận !

 1. CHủ thớt nhắc chuyện này làm em nhớ, Em cũng đã từng zô đây spam 😀 … lúc đó nó pr 5 thì phải.

  Hồi trước chỉ cần thấy PR cao là zô liền nhất là PR 5 ,6, 7 … Vừa mang tên cộng đồng WordPress vừa cho spam thì ai chẳng thích nghe kiểu web chất lượng và nhất là PR cao cho spam thì đó là quá ngon, ko zô lại bảo phí.

  Em cũng là một SEOer Việt hay tham gia đi spam ở các trang tương tự nên em biết cũng có nhiều người giống mình. Bây giờ có kể các diễn đàn đó nữa thì chắc ko cần vì thuật toán google càng ngày càng mạnh và dần dần các forum đó cũng sẽ phải thay đổi thôi.

  Chúng ta cần có cách nhìn mới vì một tương lai tươi sáng của SEOer Việt.

 2. Mình cũng vậy, tìm 1 cộng đồng wordpress để hỏi về một số thắc mắc, chả là hôm trước mình có dowload 1 source wev wordpress về chủ đề bất động sản, chạy trên localhost, phát sinh một số lỗi đường dẫn, bài viết hiện ra nhưng khi xem thì lỗi 404. Mình tìm cộng động wordpress việt để tìm người hỏi, nhưng khi tìm được trang đó thì thật thất vọng. Tiện thể đây ai biết nhiều về WordPress thì giúp mình vơi. Mai: nit.tran009@gmail.com

 3. Cũng nên thông cảm cho các bạn ấy một chút. Chắc các bạn ấy đói quá hihi.
  Bạn Jam có rành vụ cài SSL cho wordpress không giúp mình với. Trang nhatienchedep(.)com của mình đã cài được SSL tuy nhiên nó không hiện màu xanh. Mình đã thử rất nhiều cách nhưng đều không thành công.

  Cám ơn bạn nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *