Google sẽ lặng lẽ banned trang web của bạn, từng phần một

Phải làm gì khi một bài viết của bạn bị banned bởi Google ?

Khi một bài viết của bạn mất hút khỏi Google, có thể bài viết đó đã bị banned bởi Google

Thi thoảng tôi có tra thử từ khóa, và thấy rằng càng các bài viết đi làm SEO thì lại càng không lên. Thử tiếp bằng một câu lệnh tôi yêu thích là “site:” cũng không thấy cái mặt nó đâu. Thử tiếp bằng cả tựa đề bài viết … cũng chả thấy đâu. Đây chính là biểu hiện của việc Google đang phạt trang của bạn, trong đó Google sẽ không có bất kỳ một thông báo nào từ Webmaster nên các bạn sẽ lúng túng. Một số người sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra với trang của mình, không một thông báo cũng chả có một lời nhắc nào qua email.

Google sẽ lặng lẽ banned trang web của bạn, từng phần một
Google sẽ lặng lẽ banned trang web của bạn, từng phần một

Nếu trang của bạn bị dính vào “thông báo có tác vụ thủ công” thì khó đỡ lắm. Nhưng nếu là như hiện tượng tôi nêu trên thì vẫn còn cách khắc phục. Theo ý của tôi thì bây giờ tôi sẽ xóa trắng nội dung bài này và viết hoàn toàn lại từ đầu, đã thế cho nó out. Nhưng nếu sau một thời gian vẫn không thể khắc phục được thì hãy xóa luôn bài đó và redirect bài viết đó về bài mà bạn mong muốn, hoặc viết mới, thế là xong !

Hiện tại Google có rất nhiều thuật toán thông minh sẵn sàng dìm hàng website của bạn nếu bạn không tuân thủ các điều khoản của Google trong việc quản lý nội dung. Vậy là các đường link đơn lẻ sẽ bị phạt trước. Nếu tập hợp đủ số lượng bị banned riêng lẻ ấy sẽ là toàn bộ website chứ chẳng đùa. Lý do chính của vấn đề này là bạn spam lung tung, bài viết copy từ các trang khác hoặc cố tình lừa Google bằng các thủ thuật khác nữa.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về bài viết bị banned thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *