Đầu xe Nouvo LX bị kêu cạch cạch

Nouvo LX bị kêu cạch cạch ở đầu xe

Đầu xe Nouvo LX bị kêu cạch cạch
Đầu xe Nouvo LX bị kêu cạch cạch

Vậy là sau 1 năm đi lại, kèm gái và đủ các thể loại tông ba tống 4, em nó hôm trước chính thức bị lỗi, vừa đi vừa nghe bản nhạc không mấy gì mà dịu dàng … cạch … cạch trên đầu xe.

Tiếng kêu chỉ kêu khi xe lăn bánh chứ để im thì không kêu 😛 và nghe rất xót ruột, để ý một chút thì nó kêu như ở ngay đồng hồ, để ý kĩ hơn thì hình như trong cổ xe, nhưng mình có nhớ lại một lần ngày trước đi xe Sirius cũng bị lỗi tương tự, nhưng là do bạn tôi mượn xe tông vào Contaner nên nó lỏng ổ bi và kêu cạch cạch, nhưng lần này tôi test thì thấy không lỏng đầu, mà như là đang lỏng.

Ngồi xuống, kê cái gần xe lên, bám tay vào hai càng trước rồi giật mạnh thì thấy nó im re, vậy là không phải ở đầu của xe, hay là ở công tơ mét ? Tháo luôn bánh trước ra thì phát hiện ra điều cực kì thiệt hại kinh tế, lỏng vòng bi bánh xe trước.

Vừa thay vừa xót cả ruột, vòng bi xịn “40 ngàn” vào một cái là im re, tất cả chỉ có thế.

Có thể do tôi có thói quen dùng phanh trước nhiều gấp đôi phanh sau nên chỉ một bên đĩa phanh là bị, vòng bi lỏng 1mm đã sinh ra nguy hiểm rồi, đây lại còn kêu cạch cạch mà nghe như trên cổ xe 😀 Lạ !

Bạn nào bị kêu cạch cạch trên đầu xe thì có thể test thử bằng cách lay bánh xe hoặc giật giảm sóc trước, nếu kêu ở cổ thì là vòng bi cổ mòn, thay rẻ bèo nhưng công thì đắt do phải đục toàn bộ đầu xe ra, còn may mắn hơn thì vòng bi tại bánh xe bị mòn, bị dơ do các bạn bốc đầu nhiều hoặc phi vào đâu đó.

Chúc cả nhà ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *