Một vụ tai nạn thảm khốc tại đường cao tốc - ảnh minh họa

Nơi nguy hiểm nhất ở Việt Nam, chính là lòng đường

Mấy thằng nhà báo Mĩ có lần phát biểu trên một báo lớn nào đó, là nếu có cuộc bình chọn nơi nguy hiểm nhất ở Việt Nam, họ sẽ vote nhiệt tình cho lòng đường, nơi mà hàng ngày có những người chết, người đau, người mất răng kẻ bay hàm …

Một vụ tai nạn thảm khốc tại đường cao tốc - ảnh minh họa
Một vụ tai nạn thảm khốc tại đường cao tốc – ảnh minh họa

Ờ, làng quê tôi đây, ngày xưa đường xá xấu như da cóc, đá thì hòn to hòn nhỏ giữa đường, ổ gà, ổ voi và ổ trâu kín mít mặt đường, ụ đá lô nhô, họ chầm chậm đi qua con đường trông đáng tội, nhưng bao nhiêu năm chẳng có vụ tai nạn nào, hầu hết là ngã do trơn bẩn quần áo là cùng !

Giờ, làng tôi có con đường rộng thênh thang chạy qua giữa đó, nối giữa trung tâm tỉnh với làng, đường xá thuận tiện, người dân buôn bán tấp nập, đi lại nườm nượp, tối tối các thanh niên tha hồ dùng đường làm giường, đo ván nằm la liệt !

Đấy mới đây thôi, thằng thanh niên trong làng tự tin tắt đèn hú ga chạy tốc độ cao, tới đoạn cua gấp khúc liền hút nát một chiếc xe đi ngược chiều, hai mạng xuống âm phủ, một thằng thánh vật sao mà nó bay vào đống cát lại không chết, nó không những tự ngã mà chết, mà ngã còn tông vào thằng khác cho chết cùng, lòng đường thật nguy hiểm !

Thằng bé nằm chưa ấm quan tài, thì ngay cạnh đấy có con máy cày đang chở thóc cho nhà tôi, thì mọc đâu ra một thánh thần khoảng 20 tuổi tông thẳng vào giữa cái máy cày đang “xi-nhan” vào trong ngõ, làm cho cả hai xe vỡ hết cả yếm, may thằng ấy chỉ xước xát nhẹ, làm cho ông chú nhà tôi phải “nhét” cho nó 2 triệu đi mà sửa xe, cũng là do máy cày không bao giờ được léng phéng ra ngoài đường cái nên nhà tôi yếu lý ! Còn thằng kia thì vừa được tông vừa được tiền, mẹ kiếp nhà nó thanh niên giờ đi đứng như cục cức !

À rồi, vẫn đoạn cua ấy, thằng xe chở than từ Đồng Rì Quảng Ninh chạy ngang qua, ngủ quên nên nó ủi cho một dãy xe máy đang xếp hàng ở đó nát như tương đâm, chỉ nhận ra mỗi cái biển số 😀 Cũng may là chả có ma nào ngồi đó, chứ nếu không hôm ấy nó phải ủi cho chục mạng chết, chưa kể trường học gần đấy sắp tới giờ tan tầm !

Chỉ một đoạn đường ngắn ngắn, mà không biết bao nhiêu mạng đã bay răng, vỡ hàm, toác đầu và nghẻo, làm gì có cái chiến trường nào khốc liệt hơn ? Làm gì có cái bệnh dịch nào chết đều tới vậy ?

Đấy, hôm tôi ngồi trên vỉa hè uống nước, nguyên thằng ở Thái Bình nó thế nào táng cho mình một cái vào sau lưng, làm mình phải đi khâu 6 mũi trên đầu, thật là hại não quá đi !

Thanh niên bây giờ thiếu hiểu biết quá, lên Face thì thằng nào cũng trợn mồm trợn má, đánh nhau thì kéo bè kéo cánh cầm con dao phe phẩy nhìn ngứa mắt, còn đi xe thì mặt để sau gáy, đường của chúng nó hết !

Thằng tông vào thằng khác là thằng bố láo, thằng chết là thằng bất hiếu, thằng bị tông là thằng đen đủi !

Cả nhà buổi chiều vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *