Các loại video không thể kiếm tiền trên Youtube

Những Video không thể bật kiếm tiền trên Youtube được

Xin chào các bạn, trong trường hợp các bạn mới chơi Youtube Partner thì các bạn sẽ thấy có vài trường hợp các video của các bạn sau 1 ngày thì bị tắt luôn chức năng kiếm tiền, trường hợp khác là vừa upload lên đã dính ngay lập tức, các trường hợp đó không thể bật kiếm tiền có thể do một vài nguyên nhân sau đây !

Các nguyên nhân này không nằm trong các video bạn tự tạo nhé, các video tự tạo khi upload lên là quảng cáo hiện luôn đó nha ! Chỉ dành cho các video ReUpload thoai !

Các loại video không thể kiếm tiền trên Youtube
Các loại video không thể kiếm tiền trên Youtube

Trường hợp thứ nhất: Video của bạn dính bản quyền, bạn nên nhớ chỉ cần một đoạn trong video của người khác có bản quyền, hoặc nhạc nền, dù chỉ một đoạn cũng dính bản quyền, trong ảnh trên khi có chữ C và có thông báo nội dung bản quyền thì người giữ bản quyền sẽ kiếm tiền trên cái video mà bạn đăng, bạn không bao giờ bật được kiếm tiền !

Trường hợp thứ hai: Youtube nghi ngờ Video của bạn không phải do bạn tạo, nó sẽ bật lên màu vàng ở chữ kiếm tiền, bạn cần phải chứng minh bạn đủ quyền kiếm tiền trên Video đó, thường các chủ đề hot và nhiều người Reupload sẽ dính cái này !

Còn một cái nữa, các video không phù hợp hoặc nhạy cảm trên Youtube cũng dính vấn đề không bật được kiếm tiền, các video có hình ảnh hở hang, bạo lực hoặc ảnh thumbnail của các bạn không phù hợp, hở hang quá hoặc kinh tởm quá hoặc bạo lực quá rồi nó cũng tự động tắt chức năng kiếm tiền của Video ! Trong hình tôi chụp bên trên là do cái hình thumbnail hở hang, có đứa con gái chổng phao câu lên 😀

Thực tế, các video là hên sui, có những cái video nhạy cảm vẫn bật kiếm tiền được, nhưng chỉ cần sau một thời gian nó quét là bạn có thể bị xịt cả video, không cả bật được lên chứ chưa nói tới kiếm tiền !

Thực hành tốt

 1. Không nên upload các video có bản quyền, hoặc bạn có thể upload lên mà không kiếm được một xu nào …
 2. Không nên sử dụng các mô tả hoặc hình ảnh nhạy cảm
 3. Không nên upload video có cảnh bạo lực như đánh nhau, tát té đâm chém đều không được phép
 4. Không nên sử dụng “một đoạn” video, âm thanh có bản quyền, vì nếu nó không phát hiện ngay thì sau nó cũng phát hiện !

Các bạn có thể tìm thêm các thông tin khác tại trung tâm trợ giúp của Google tại đây: https://support.google.com/youtube/answer/2490020?hl=vi

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 29 bình luận !

 1. Ad ơi cho e hỏi, sao e thấy nhiều người đăng video nhạy cảm, ảnh thumbnail cũng nhạy cảm mà không thấy sao ạ, họ vẫn kiếm tiền. E định đăng 1 video như vậy nhưng chỉ sợ bị cảnh báo của Youtube thôi ạ.

 2. Ad cho mình hỏi ở “Trường hợp thứ nhất: Video của bạn dính bản quyền …. trong ảnh trên khi có chữ C và có thông báo nội dung bản quyền thì người giữ bản quyền sẽ kiếm tiền trên cái video mà bạn đăng, bạn không bao giờ bật được kiếm tiền” này thì liệu kênh youtube của mình có bị die không ạ? Mình tính reup để lấy Sub chứ không cần kiếm tiền ở video này có đc ko?

  1. Hoàn toàn được ! Bạn reupload không kiếm tiền và chủ video không xóa video của bạn hay cho “ăn gậy” thì hoàn toàn được. Lưu ý thêm là bạn phải chú thích trong video là “copyright by … ai đó” để coi như tôn trọng họ !
   Việc họ cho bạn ăn gậy vẫn có thể diễn ra nếu họ phật ý !

   1. Cảm ơn AD nhiều!
    Hôm bữa mình lấy nhạc Việt ghép vào MV của Big Bang sau đó up lên kênh cá nhân, nó cũng nổi lên chữ C như thế nên sợ quá, xóa luôn Video. =.=

  2. Ad cho em hỏi chút là kênh của em chưa bật được kiếm tiền vì thiếu 4k h xem em đăng một bộ phim lên để kiếm h xem nhưng bị bản quyền nhắc nhở nhưng ko bắt xóa bộ phim đó cho em hỏi nếu bị bản quyền như vậy thì kênh có bật được kiếm tiền nữa không em cũng biết là video phim đó ko kiếm được tiền nhưng có ảnh hưởng j đến kênh của mik ko vì em nghe một số người nous là làm thế kênh sẽ ko được bật kiến tiền kể cả đủ 4k h xem và 1000 sub

 3. Tóm lại là nếu mình đăng 1 video nội dung mình tạo nhưng nhạc bản quyền và mình k bật kiếm tiền thì có được đăng công khai k ạ. Sau này content ID có dò rồi tắt tiếng hoặc auto delete video của mình k ạ. Mình cảm ơn.

  1. Vì bạn upload video không phải 18+ 😀 ! Nhiều khi chính sách của Youtube thay đổi, người upload trước thì được nhưng upload sau sẽ không được. Và cũng do thuật toán lọc tự động của Youtube nó nâng cấp nữa.

 4. Hiuhiu, ngày xưa có chơi ytb nè, Và cũng thấy cái này, Cũng hơn năm rồi ko đả động gì tới ytb gì cả. Nhìn lại lại thấy nhớ về một thời chiến công ghê ghớm. Bác cũng chơi ytb à. Không biết giờ ytb còn kiếm ăn được không.

 5. Ad cho e hỏi, e reup phim và bị dính 2 gậy bản quyền và hết hạn vào 19/12/2017 tới, và e có bật kiếm tiền thì youtube từ chối kêu tháng sau tức là 19/10/2017 tới này nó cho đăng ký lại, thì cho e hỏi em có nên đăng ký lại kiếm tiền trong khi vẫ đang dính 2 gậy bản quyền ko ạ?

  1. Nóng vội sẽ bị nó chú ý và banned luôn kênh ! Trước đây mình cũng nóng vội do dính 2 gậy và bị banned luôn khỏi cuộc chơi ! Nói chung bạn cứ đợi hết lệnh gậy đi, ham hố quá là dính ngay ! Thời gian đấy tạo kênh khác !

   1. Cho m hỏi mình làm video tổng hợp nhiều bài hát.cụ thể là 10 bài hát khác nhau. Thì liệu chủ của 1 trong số 10 bài hát đấy có thể xóa video của mình không.vì có 10 người sở hữu trong đó mà

    1. HOàn toàn có thể. Tuy nhiên với các clip âm nhạc thì họ thường bật kiếm tiền trên Video của bạn ! Trừ khi bạn vi phạm nặng, không ghi rõ nguồn hoặc cố tình vi phạm bằng mọi hình thức !

     1. Cho mình hỏi kênh của mình có một số video reup. Nhưng hiện giờ vẫn không thấy có thông báo vi phạm bản quyền. Giờ kênh của mình chưa đủ 4k giờ để bật kiếm tiền. Nhưng khỉ đủ 4k giờ thì youtube có quét các video đấy không?

 6. Cho e hỏi thêm là trong thời gian này kênh e cũng đang có lượng người xem nhất định thì e có nên join vào 1 network nào ko ạ?
  E thấy reup họ bảo nên vào 1 network nhưng kênh đang dính 2 gậy ko biết nó có cho vào ko anh? và e nên vào network nào a tư vấn cho e với ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *