Blogger

Những ưu điểm và nhược điểm khi bạn chọn blogspot để làm site vệ tinh

Danh sách các ưu nhược điểm của blogspot khi bạn chọn chúng làm blog vệ tinh

Khi SEO hẳn chúng ta phải tạo ra rất nhiều các loại blog vệ tinh khác nhau để có thể trỏ backlink về trang chủ. Tuy nhiên nếu bạn chọn blogger làm blog vệ tinh, thì chúng có rất nhiều các ưu và nhược điểm.

Trong danh sách các trang tạo blog thì Blogger đứng số 2 về độ phổ thông của nó. Cũng bởi nó load nhanh, sử dụng đơn giản. Nhưng nó cũng có rất nhiều ưu điểm lẫn cả nhược điểm trong đó. Bài viết này sẽ cùng các bạn thảo luận về ưu nhược điểm của blogger.com

Hiện nay blogspot hay blogger của Google là một trong các mạng viết blog trực tuyến cực kì ăn khách, không chỉ đơn giản trong khâu tạo blog, mà bạn tạo bao nhiêu cũng được, và chắc là không phải tại nó là của Google nên các bạn chọn đúng không ? Nhưng có bao giờ các bạn nghĩ tới ưu nhược điểm khi chọn blogspot làm site vệ tinh chưa ? Sau đây là vài ý kiến của tôi về vấn đề này, nếu các bạn có ý kiến khác hãy comment nhé.

Blogger
Blogger tuyệt vời cho làm trang vệ tinh ?

Ưu điểm khi chọn mạng blogspot làm site vệ tinh

1, Nhanh chóng tạo được blog, bạn có thể chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail là có thể tạo được blog. Việc tạo blog cực kì đơn giản và gọn nhẹ, chỉ với vài thao tác là bạn đã sở hữu được một blog khá chuyên nghiệp rồi.

2, Tạo blog không giới hạn, đây lại là điểm mạnh nữa của blogspot khi cho bạn tạo tới cả thảy 100 cái blog. Tạo nhiều hơn dễ dẫn tới nguy cơ bị blogspot banned nick của bạn

3, Dung lượng không hạn chế, bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu với các platform viết blog khác khi nó giới hạn dung lượng chưa ? Còn với blogspot, bạn có thể đăng bao nhiêu tùy thích.

4, Kho giao diện chuyên nghiệp, tuy thua thiệt về số lượng giao diện so với Tumbr và WordPress nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của anh em để làm site vệ tinh

5, Có thể nhúng tên miền vào, một số dịch vụ viết blog khác cho phép bạn nhúng tên miền khi trả tiền, với blogspot thì không.

6, Chả cần lo tới bảo mật hay tấn công, Blogspot sẽ làm điều đó một cách tự động.

Những nhược điểm không thể khắc phục được

1, Khó khăn khi thiết kế giao diện là một vấn đề, giao diện nó dùng XML nên làm lúng túng các blogger khi muốn chỉnh sửa đâu đó.

2, Bị nhà mạng chặn mất, nên đôi khi những người muốn vào tìm hiểu thông tin thì lại không vào được.

3, SPAM nhiều vô kể, do chính sách của blogger khá thông thoáng trong việc kiểm duyệt nội dung nên nhiều dân SPAM lạm dụng nó để hoạt động, đáng báo động luôn.

Xin mời các bạn ghé thăm bài viết mới nhất: Dùng blogger làm website vệ tinh !

Còn các bạn có thêm ý kiến thì comment nhé, chúc cả nhà mình lên top hết !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về ưu nhược điểm blogspot thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 7 bình luận !

  1. Nhược điểm 1 nếu làm site vệ tinh tìm template đẹp ít phải chỉnh sửa không quá khó.(mua 1 tem áp dụng cho 5site là đẹp hoặc dùng luôn tem của blogspot hoặc tem free)
    nhược điểm 2 có thể dùng dịch vụ dns trung gian.
    nhược điểm 3, chẳng liên quan tới mình hihi

  2. Blogspot có 1 hạn chế quan trọng là. Lúc người ta vào xem website theo địa chỉ blogspot bằng điện thoại di động thì phải kích 2 lần. Tức là lần đầu vào web thì nó hiện dòng chữ “xem phiên bản trên web” Và muốn xem hết nội dung trọn gói của blogspot như xem trên PC thì phải kích vào dòng chữ trên. A chị cho em hỏi có các nào khắc phục lỗi này ko ạ,,, em cảm ơn!

  3. Thật ra làm site vệ tinh thì đâu cần quá chăm chút đâu phải không Bạn. Chủ yếu là giữ cho nó vẫn mạnh ở mức trung bình. Để link trỏ về có giá trị.
    Có nước sửa trọn gói chiến dịch nếu bỏ hẳn blogspot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *