Wordpress Dev

Những plugin giúp bạn đóng dấu bản quyền vào ảnh đăng lên

Muốn đóng dấu bản quyền vào ảnh trên bài đăng ? Không muốn làm nó một cách thủ công với Photoshop ? Hãy tham khảo các plugin sau đây, mọi chuyện bây giờ là tự động !

Xin chào các bạn !

Một trường hợp thế này, website của các bạn là website chuyên chụp ảnh thời trang và cần phải đóng dấu bản quyền vào ảnh trên các thông tin đăng lên một cách tự động, tránh copy lại lần nữa hoặc tránh trường hợp liên quan tới bản quyền, vậy làm cách nào ?

Nếu bạn làm trên local trước khi upload thì chuyện quá nhỏ, Photoshop làm tốt việc này, tuy nhiên nếu bạn có nhiều ảnh upload lên website và cần làm một cách tự động, thì đến lúc phải dùng tới plugin rồi.

Easy Watermark

Plugin Easy Watermark

Plugin Easy Watermark

Plugin này Jam thường dùng để đóng dấu lên hình trên bài đăng, khuyên dùng cho mọi người, plugin này có thể thêm ảnh đóng dấu bản quyền vào ảnh dưới dạng ảnh trong suốt, hoặc bạn set độ trong suốt, hoặc là chỉnh vị trí đóng dấu của ảnh.

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/easy-watermark/

Image Watermark

Plugin Image Watermark

Plugin Image Watermark

Nhiều chức năng hơn tất cả các plugin khác, các chức năng chính của plugin như đóng dấu ảnh bằng ảnh, chức năng chọn vị trí, độ trong suốt và hàng tá cài đặt khác, đặc điểm thích nhất là nó có thể giúp bạn bảo vệ ảnh bằng cách cấm chuột phải vào ảnh, cấm download ảnh …

Download tại đây: https://wordpress.org/plugins/image-watermark/

Watermark RELOADED

Plugin Watermark RELOADED

Plugin Watermark RELOADED

Có cả phiên bản PRO cho bạn nào không ưng ý với phiên bản miễn phí, nhưng với tôi thì thế là quá đủ rồi, plugin cho phép bạn tạo Copyright bằng text, thay đổi font chữ các kiểu và chèn nó vào bất kì ảnh hay kích cỡ nào bạn thích như ảnh gốc, ảnh Thumbnail …

Khám phá thêm tại đây: https://wordpress.org/plugins/watermark-reloaded/

Đóng dấu bản quyền lên ảnh khá quan trọng, đặc biệt là bạn có thể ngăn chặn gần như 100% hiện tượng copy tin tức tự động, vừa tránh phung phí tài nguyên hosting, vừa có thể không phải đau đầu với DMCA, chẳng ai thích copy ảnh có đóng dấu của bạn cả !

Chúc các bạn thành công !

Thông tin liên quan