Chức năng quét và sửa lỗi Bad sector trên HDD Regenerator

Những phần mềm giúp bạn tìm và sửa bad ổ cứng !

Ổ cứng bị bad sector sẽ rất khó để nó hoạt động tốt lại được, tuy nhiên chúng ta có thể dùng các phần mềm sửa bad ổ cứng để cứu dữ liệu hoặc ... dùng tiếp, tham khảo thông tin sau đây !

Trên thực tế, khi ổ cứng đã bị bad sector thì không thể nào khôi phục được các phần bị bad nữa, chúng ta chỉ có thể báo cho hệ điều hành hoặc ổ cứng không sử dụng các sector đã bị bad mà thôi ! Sau đây Jam xin giới thiệu vài phần mềm giúp bạn sửa bad ổ cứng đơn giản, kéo dài thời gian sử dụng của ổ cứng !

HDD Regenerator

Đây là phần mềm phổ biến nhất để bạn sửa bad ổ, khi bạn sử dụng phần mềm này để quét nó sẽ liệt kê tất cả các điểm bị bad và sẽ đánh dấu lại, bạn có thể sửa các lỗi ổ đĩa bằng cách cắt bad ( ẩn chúng đi không dùng nữa )

Chức năng quét và sửa lỗi Bad sector trên HDD Regenerator
Chức năng quét và sửa lỗi Bad sector trên HDD Regenerator

Phần mềm này có thể chạy trên môi trường Windows và cả MS DOS, các bạn có thể tạo USB để chạy hoặc ghi vào đĩa cứu hộ, tải HDD regenerator tại đây !

CheckDrive

Phần mềm này giúp bạn check ổ đĩa, đồng thời nó sẽ tìm các điểm bad sector trên ổ đĩa của bạn, nếu có lỗi xảy ra thì ngay lập tức nó sẽ báo cho bạn sửa các sector bị bad này:

Sửa bad sector ổ đĩa bằng CheckDrive
Sửa bad sector ổ đĩa bằng CheckDrive

Phần mềm này giúp bạn sửa bad ổ cứng rất tốt, các bạn có thể download tại đây: https://www.abelssoft.de/en/windows/System-Utilities/CheckDrive

HDDScan

HDD Scan là một phần mềm tiện ích dùng để kiểm tra tình trạng ổ đĩa cứng của bạn rồi đưa ra các thông báo nếu như thấy có lỗi từ đó bạn có thể tìm phương án để khắc phục, tránh tình trạng mất dữ liệu. Đặc biệt là phần mềm hoàn toàn miễn phí và có giao diện dễ sử dụng, thích hợp với mọi hệ điều hành.

Kiểm tra bad ổ cứng bằng HDDScan
Kiểm tra bad ổ cứng bằng HDDScan

Các bạn lưu ý là phần mềm này chỉ giúp bạn kiểm tra xem ổ cứng có bị bad hay không chứ không thể cắt bad được, bạn có thể dùng kết hợp với các phần mềm khác hoặc đơn giản là muốn kiểm tra ổ cứng cũ !

Download ở đây: http://hddscan.com/

Trên đây tôi đã giới thiệu với các bạn các phần mềm giúp cắt bad ổ cứng và tìm bad sector trên ổ cứng, lưu ý khi các bạn mua ổ cứng cũ hãy sử dụng các phần mềm test bên trên để phát hiện xem ổ cũ có bị bad không nhá !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về sửa bad ổ cứng thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 2 bình luận !

  1. HDD Regenerator mình thấy có tính năng sửa bad logic bằng cách đảo đầu từ tính giữa 2 đầu sector, còn xử ổ chuyên nghiệp thì ngày xưa mình hay dùng Disk manager (DM), thường thì ổ nào có DM của dòng ổ đó hoặc có thể xử ổ mà mình không có trình DM dành riêng cho nó bằng cách nối làm ổ phụ của ổ mình có DM là ok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *