Phần mềm chụp ảnh màn hình PrtScr

Những phần mềm hữu ích không thể bỏ qua của các blogger

Phần mềm tốt, nhẹ và phù hợp với nhu cầu sẽ làm cho công việc của các blogger nhàn hơn, tăng năng suất và tốc độ cho công việc, thuận tiện cho trình bày văn bản, hãy xem danh sách các phần mềm Jam hay dùng sau đây !

Xin chào mọi người, Jam là người thích viết lách từ lâu, và có thể tự xưng mình là “blogger” được rồi, Jam sử dụng một số phần mềm kiểu như “gối đầu giường” rất hữu ích và cần thiết mà bấy lâu nay cứ cài lại máy là phải cài nó đầu tiên sau khi cài xong hệ điều hành, thiết nghĩ nó sẽ có ích cho các bạn đang thích trở thành blogger hoặc đang có ý tưởng tìm những phần mềm sao cho nhẹ nhất và thuận tiện nhất để làm việc.

Tại sao ta cần phần mềm ?

Các cụ vẫn hay nói mấy ông lượn lờ đi làm không cần công cụ đấy là “tay không bắt giặc”, các bạn nên nhớ, để trở thành một blogger chuyên nghiệp bạn cần phải có các yếu tố như:

  1. Tốc độ viết bài
  2. Hình ảnh bài viết rõ ràng và có chú thích
  3. Tạo video hướng dẫn càng tốt
  4. Tạo banner cho bài viết, hoặc để quảng cáo

Vậy thì các phần mềm hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo được bài đăng đẹp mắt, và nhanh chóng trở nên PRO hơn, chất lượng bài viết cao hơn.

Danh sách các phần mềm nên dùng

Photoshop

Một trong những công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp nhất thế giới, nếu bạn chỉ làm việc căn bản như blogger thì khỏi cần phải học, chỉ cần sử dụng vài công cụ cơ bản như:

  1. Cắt ghép hình
  2. Cắt theo kích thước
  3. Thêm chữ, chú thích
  4. Tạo ảnh cho bài viết
  5. Tạo banner tĩnh

Thì Photoshop là giải pháp cực kì nhanh chóng, Jam sử dụng Photoshop cả ngày, cứ viết lách là phải dùng.

PrtScr

Phần mềm này là phần mềm chụp ảnh màn hình, không thể thiếu được nhé, nó thay thế nút PrtSC của Window và chỉ cần bấm nút đó là chương trình khởi động, chụp luôn cả màn hình kèm theo con trỏ chuột, hơn nữa nó còn hỗ trợ bạn chọn vùng để chụp, kéo vùng theo kích thước hoặc đặt tên file, lưu chúng vào đâu đó !

Phần mềm chụp ảnh màn hình PrtScr
Phần mềm chụp ảnh màn hình PrtScr

Nếu các bạn sử dụng mặc định, thì sau khi chụp ảnh màn hình là phải mở Paint mặc định của Window ra mới có thể ngó ngoáy vào được, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cực kì với PrtScr.

Download tại đây: http://www.fiastarta.com/PrtScr/Help.html

NotePad++

Ngoài chức năng chỉnh sửa code cho các Coder ra, các blogger sẽ dùng nó vào việc chỉnh sửa văn bản thuần túy, sử dụng vài chức năng khác như Ctr+H để thay thế chữ gì đó với chữ gì đó, dùng Ctr+F để tìm và highlight tất cả các từ khớp với tìm kiếm.

Phần mềm Notepad++
Phần mềm Notepad++

Jam sử dụng nó thường xuyên vì Jam là dân lập trình, tuy nhiên các bạn blogger nên sử dụng nó để xóa định dạng mỗi khi cóp văn bản nào đó từ trang nào đó về, chỉ cần Paste vào Notepad++ và cóp lại từ đó là xong !

Chương trình này vừa nhẹ lại thuận tiện, các bạn có thể download nó tại đây: http://notepad-plus-plus.org/

Firefox

Firefox đơn giản chỉ là trình duyệt thôi, nhưng nó là trình duyệt tốt nhất thế giới, vừa thông minh lại vừa tiện ích cho blogger, đừng dùng Chrome, khi bạn soạn thảo trên một số trình editor sẽ thấy Chrome chuối, copy và Paste đều bất tiện cả.

Trên firefox, ngay lập tức tôi sẽ cài Firebug, dùng để cho lập trình viên debug hệ thống, soi code và hay ho nữa là blogger có thể lấy được ảnh từ các trang chống copy, hơi láo tí nhưng không sao.

Tiếp theo là Add-On Awesome ScreenShot, đây là add on không thể thiếu của blogger, add on này giúp bạn nhanh chóng chụp ảnh màn hình trình duyệt, sau đó tô đậm, thêm chú thích, cắt gọt và tô vẽ các kiểu, sau đó lưu lại làm tài liệu viết bài, tiện lợi lắm ý !

Add on awesome Screenshot trên firefox giúp bạn tạo tư liệu ảnh tốt, nhanh
Add on awesome Screenshot trên firefox giúp bạn tạo tư liệu ảnh tốt, nhanh

Jam sẽ không thể viết bài mà không sử dụng Add on này 😀

Google Drive

Google Drive dùng để lưu trữ file trực tuyến, giúp bạn không bị mất dữ liệu nếu mất điện, hỏng máy cháy nổ ổ cứng … giúp các bạn luôn làm việc trên mọi thiết bị và mọi nơi khác nhau, Jam thường có thói quen lưu mọi thứ trực tuyến có thể để giảm thiểu nguy cơ mất file, ngoài ra còn giúp chúng ta bắt đầu công việc khi đang di chuyển.

Thay thế Google Drive có Box, Dropbox, SkyDrive, Mega.nz, tất cả chúng đều rất tốt và cho phép chúng ta sử dụng miễn phí một lượng vừa đủ cho công việc.

Các bạn có thể lưu các file World, các lịch làm việc, các công việc dở dang, note … vào Drive để lưu trữ chúng !

Tổng kết

Chỉ với bấy nhiêu công cụ thôi, nhưng tôi chắc chắn bạn sẽ trở thành blogger PRO một cách nhanh chóng, phần mềm là công cụ giúp chúng ta làm việc, thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Hãy cứ tưởng tượng nếu một ngày đẹp trời không có phần mềm Photoshop, không biết tôi phải loay hoay như thế nào với mớ ảnh tư liệu cho vào bài viết 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *