Video trên Youtube hoạt động trên mọi thiết bị

Những lý do bạn không nên tự upload video lên blog WordPress của mình

Trước hết chúng ta hiểu rằng, việc thêm Nhạc, Video, ảnh vào các bài đăng của mình sẽ làm cho website của bạn trở nên hấp dẫn người đọc hơn, làm cho website thêm đẹp. Tuy nhiên hầu hết người dùng sử dụng các dịch vụ Upload Video của bên thứ ba cho blog của mình, ví dụ như Youtube hay Vimeo, nhưng bạn cũng có thể upload lên chính blog của mình và mở bằng công cụ của WordPress ? Tất nhiên, nhưng đằng sau nó sẽ là câu chuyện khác, nên hay không nên ?

Video trên Youtube hoạt động trên mọi thiết bị
Video trên Youtube hoạt động trên mọi thiết bị

Trước hết chúng ta cần hiểu thêm về UPLOAD và EMBED

Trước khi làm rõ vấn đề có nên tải các video của bạn lên website/blog của mình không, ta hãy phân biệt giữa UPLOAD ( tải lên ) và EMBED ( nhúng ) các video này.

Tải lên là việc bạn tải lên video của chính mình, và được mở bằng các công cụ của chính WordPress, còn nhúng là dùng một mã iframe của bên thứ ba để nhúng vào bài đăng trên blog của bạn. và tất nhiên bạn nên nhúng video hơn là tự tải lên trên hosting của blog.

Dễ dàng được chia sẻ

Bạn có thể nhúng video của Youtube vào website/blog của bạn một cách dễ dàng, và bạn cũng dễ dàng chia sẻ các video này bằng cách dán đường dẫn của mình vào trong bài đăng hoặc đơn giản hơn có thể chia sẻ lên các mạng xã hội như Tumblr hay Facebook, hay Twitter, bằng việc upload video của bạn lên youtube sẽ làm cho video của bạn dễ dàng hơn trong việc chia sẻ, thậm chí chia sẻ cả kênh youtube của bạn cũng trở nên dễ dàng.

Băng thông website của bạn

Upload video lên website/blog của bạn là việc làm khá tốn hao băng thông, càng các video chất lượng càng tốn băng thông, đặc biệt là nếu bạn cho phép người dùng nhúng video của bạn vào trong blog cá nhân của họ nữa thì lại càng là vấn đề, khi mà bạn đang sử dụng sharehosting, tôi biết là hầu hết các blog đều sử dụng sharehosting thì chỉ sau khi một video bị chia sẻ nhiều lần hosting của bạn sẽ chết bất đắc kỳ tử.

Khả năng được xem và lượt xem

Hiện tại thì Youtube đang là kênh phát video đứng thứ hai trên toàn thế giới, điều này đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được xem nhiều hơn và chia sẻ nhiều hơn nếu sử dụng Youtube làm kênh video cho riêng bạn, việc bạn upload video trên trang blog của bạn chỉ giới hạn cho những ai truy cập vào blog của bạn xem mà thôi. Vì thế việc upload video lên Youtube là việc làm đúng đắn của bạn.

Chất lượng phát của các video

Vì các bên thứ ba chuyên phân phối video như Youtube sẽ đầu tư các công nghệ tốt nhất để chứa video của bạn, thậm chí nó còn được phát trên mọi trình duyệt và mọi thiết bị, nên video của bạn lúc nào cũng chạy trơn tru và mượt mà, ngoài ra Youtube có lượng băng thông lớn nên video của bạn khi xem không bị giật hay đứng hình, thậm chí không bị hỏng theo thời gian. So sánh với việc bạn upload video lên Blog của mình, video có thể đứng hình do bạn hết băng thông, hoặc một ngày nào đó ổ cứng có vấn đề và video của bạn sẽ bị đứt quãng, tối đen và nói chung là đủ các vấn đề có thể xảy ra.

Hãy cân nhắc việc bạn upload video lên blog hay lên bên thứ ba như Youtube nhé !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *