Grinning Monkey Orchids

Ngắm loài cây kỳ lạ nhất thế giới, đảm bảo há hốc mồm ngạc nhiên

Cùng mình ngắm nhìn những loài cây kỳ lạ nhất thế giới cực kỳ thú vị. Mình phải há hốc mồm bởi thiên nhiên thật kỳ diệu

Thế giới tự nhiên luôn có những điều cực kỳ thú vị làm bạn phải hết ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Cùng mình ngắm nhìn những loài cây kỳ lạ nhất thế giới sau đây. Để chúng ta biết rằng thiên nhiên rất rộng lớn, tha hồ khám phá.

Grinning Monkey Orchids

Grinning Monkey Orchids
Grinning Monkey Orchids

Lan mặt khỉ là một trong những loài cây kỳ lạ nhất thế giới. Nếu nhìn gần, giống hoa lan này rất giống khuôn mặt của một chú khỉ con đang cười. Hoa lan khỉ nở quanh năm khi có điều kiện thích hợp.

Cây mắt búp bê

Cây mắt búp bê kỳ lạ
Cây mắt búp bê kỳ lạ

Mắt búp bê là cách gọi của cây Actaea pachypoda hoặc Baneberry. Đây là một loại cây quả nhỏ có nguồn gốc từ những cánh rừng Bắc Mỹ. Cái tên này xuất phát từ hình dáng giống hệt mắt búp bê của quả. Cây Actaea pachypoda cao 60 cm, có rất ít lá. Thân cây màu đỏ, những quả nhỏ kết thành chùm màu trắng, có chấm đen trông khá đẹp mắt. Tuy nhiên, quả của cây này khá độc, có thể gây tử vong. Ảnh: Amazonaws.com.

Octopus Stinkhorn

Nấm Octopus Stinkhorn
Nấm Octopus Stinkhorn

Octopus Stinkhorn – nấm bạch tuộc hay nấm ngón tay quỷ. Loài nấm này có hình dáng rất giống con bạch tuộc hoặc bàn tay người. Chúng bốc ra mùi hôi thối rất khó chịu để xua đuổi động vật và thu hút côn trùng.

Cây xương rồng bóng chày

Cây xương rồng bóng chày ngộ nghĩnh
Cây xương rồng bóng chày ngộ nghĩnh

Loài cây mọng nước có hình dạng giống một quả bóng chày này có nguồn gốc ở Nam Phi. Chiều cao trung bình của cây là 20 cm. Cây bóng chày được cơ quan bảo tồn động thực vật Nam Phi bảo vệ vì sự quý hiếm. Đây cũng là loài cây độc không thể ăn được. Ảnh: Gene Spesard/Flickr

Nấm Hydnellum peckii

Nấm Hydnellum peckii
Nấm Hydnellum peckii

Hydnellum peckii là một loại nấm đặc biệt tiết ra một chất dịch màu đỏ như máu trên bề mặt của nó. Hình dạng giống một chiếc răng khiến nó được đặt biệt danh là “nấm răng chảy máu”. Loài nấm kỳ lạ này sống chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu. Nấm không độc, có thể ăn được nhưng ít người ăn vì mùi khá khó chịu và vị hăng đắng của dịch màu đỏ. Ảnh: Optimumnaturae.com

Cây Welwitschia Mirabilis trên sa mạc

Cây Welwitschia Mirabilis
Cây Welwitschia Mirabilis

Welwitschia Mirabilis là loại cây duy nhất được tìm thấy trong sa mạc Namibia. Tuổi thọ của cây trông kỳ lạ này ước tính từ 500 đến 1.500 năm. Cây có thể sống sót trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nóng bức của vùng sa mạc. Điều thú vị nhất về Welwitschia là chỉ có hai lá phát triển liên tục trong hàng nghìn năm.

Ảnh: World of Succulents/Pinterest

Hydnora Africana

Hoa Hydnora Africana
Hoa Hydnora Africana

Đây là một loài thực vật kỳ lạ có hình dáng giống cơ quan sinh dục của phụ nữ và bốc mùi như phân. Hydnora Africana là một loài thực vật ký sinh, nó hút chất dinh dưỡng của các cây gần nó để sống.

Cây đá sống Lithop

Cây đá sống Lithop
Cây đá sống Lithop

Trong những loài cây kỳ lạ nhất thế giới thì Liphop là điển hình nhất. Hình dạng chẳng khác nào một viên sỏi khiến loài cây Lithop, có nguồn gốc từ Nam Phi được gọi bằng nhiều cái tên: Đá Sống, Thạch Lan, Hoa Sỏi, Lan Sỏi. Trong thực tế, hình dạng độc đáo của loài cây này được hình thành từ việc sáp nhập các cạnh bên ngoài của chiếc hai lá riêng biệt. Hoa sẽ nở từ giữa hai mảnh lá này. Loài thực vật kỳ lạ này phát triển mạnh vào mùa mưa và có thể sống tới hơn 50 năm. Ảnh: Ouessne/Youtube

Hoa xác thối Corpse

Hoa xác thối Corpse
Hoa xác thối Corpse

Mùi thì thối như hoa lưa của Việt Nam. Corpse sống trong rừng rậm ở Sumatra, Indonesia, là loài hoa có kích thước lớn và rất nặng mùi. Mùi hương của loài cây 40 năm mới ra hoa này giống như mùi thịt thối rữa, có thể ngửi thấy ở khoảng cách vài km. Nhưng vì hiếm, cây này rất được bảo vệ. Ảnh: Htvapps.com

Black bat flower – hoa dơi màu đen

Black bat flower - hoa dơi màu đen
Black bat flower – hoa dơi màu đen

Toàn bộ bông hoa kể cả những cuống hoa dài đều có màu tím đen độc đáo mang hình dáng giống như con dơi khiến nhiều người liên tưởng tới những con dơi đang bay.

Hoa xác thối Rafflesia Arnoldii

Hoa xác thối Rafflesia Arnoldii
Hoa xác thối Rafflesia Arnoldii

Trong danh sách những loài cây kỳ lạ nhất thế giới không thể không kể tới hoa xác thối Arnoldii. Đây là hoa lớn nhất trên thế giới. Giống như hoa Corpse, Rafflesia Arnoldii được tìm thấy trong rừng rậm của Sumatra, Indonesia. Mùi xác thối của hoa này cũng khiến người xem phải nhăn mặt, bịt mũi khi đến gần. Rafflesia arnoldii là cây lưỡng tính, có cả cơ quan sinh sản đực và cái. Ảnh: Worldoffloweringplants.com

Cây nắp ấm

Cây nắp ấm
Cây nắp ấm

Cây nắp ấm là một loại thực vật ăn thịt khác có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Phần đuôi lá hình thành một bầu phễu nhỏ, chứa dịch nhầy tỏa hương thơm, thu hút côn trùng. Loài cây này thậm chí có thể “chén thịt” cả một con chuột.

Psychotria elat

Psychotria elat
Psychotria elat

Còn được biết đến với cái tên hoa nụ hôn, Psychotria elata sống sâu trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Châu Phi. Những bẹ hoa do lá biến đổi qua từng giai đoạn mà thành, kết hợp với màu đỏ tươi sáng làm người ta liên tưởng đến đôi môi căng mọng quyến rũ của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Giai đoạn cuối cùng, khi các cánh hoa đã nở bung ra hết, đôi môi sẽ được thay thế bằng một bông hoa hình ngôi sao.

Trên đây là những loài thực vật cực kỳ độc đáo để chúng ta khám phá. Chúc các bạn vui vẻ !

>> Đọc thêm ngay cây ngũ quỷ không nên trồng !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về những loài cây kỳ lạ nhất thế giới thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *