Tính toán trên Google

Những lệnh tìm kiếm trên Google có thể bạn cần

Google là công cụ tìm kiếm nội dung web lớn nhất thế giới, và để xứng ngôi với vị trí đó, Google cung cấp cho chúng ta rất nhiều lệnh tìm kiếm, không chỉ đơn giản là gõ từ khóa sau đó bấm enter 😛

Tính toán trên Google
Tính toán trên Google ( Ảnh của Google )

Bây giờ tôi xin liệt kê các lệnh tôi hay dùng trên Google giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo, ngoài ra Google cũng có các thông tin tương tự tại đây: http://www.google.com.vn/intl/vi/insidesearch/tipstricks/all.html các bạn có thể tham khảo thêm.

“SITE:” là lệnh tìm kiếm thông tin cho một website cụ thể, đúng hơn là tìm kiếm thông tin nằm trong một website nào đó mà Google đã lập chỉ mục, ví dụ như “site:jamviet.com Làm seo” các bạn có thể thử.

“Link:” là lệnh kiểm tra backlink của một website bất kỳ mà được Google công nhận hoặc xếp hạng, lưu ý là số lượng backlink chất lượng mới được xếp hạng vào đây, các bạn có thể thử “link:viettinlaw.com” trên công cụ tìm kiếm.

“what is my ip” là từ khóa kiểm tra địa chỉ IP của bạn, tôi thường dùng lệnh này để làm một số việc liên quan tới SPAM 😀

Ngoài ra còn có các lệnh khác như từ khóa chính xác “[từ khóa]” dùng để tìm kiếm nội dung website chỉ có từ khóa đó, hoặc từ khóa mở rộng dùng dấu (*) để tìm kiếm mở rộng, hoặc dấu (-) để bỏ qua hoặc bao gồm.

Có một lệnh khác mà tôi ít dùng hơn, nhưng cũng khá quan trọng đó là lệnh tìm tệp theo loại, bạn chỉ cần đánh “filetype: Tên file muốn tìm” là có thể lần ra tài liệu mà bạn cần, ví dụ như “doc:Hóa đơn đỏ mẫu” chẳng hạn.

Còn các bạn đang sử dụng các lệnh nào ? Hãy chia sẻ dưới comment cho mọi người cùng biết nha !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *