Hạnh phúc với tôi đơn giản thế này thôi

Những khóa học đào tạo kỹ năng mềm – một chút cảm nhận

Hôm qua đi cà phê thấy anh bạn chia sẻ là đã tham gia các khóa học đào tạo về kỹ năng sống và tự do tài chính, nào là tư duy triệu phú, nào là tôi tài năng và đủ các thể loại, tôi cũng hơi có phản cảm với các khóa học này vì nó hoặc là không thích hợp cho người Việt Nam mình, hoặc là nó chả đúng với thực tế xã hội của thời đại bây giờ, hoặc là nó chẳng qua cũng là một hình thức tham khảo để thỏa mãn cái thèm khát muốn làm giàu mà lại là “làm giàu trong suy nghĩ” nữa thì kể cũng bấn nhỉ ? Còn tôi đơn giản là mấy ông thánh phán này cũng đơn giản là đang kiếm tiền bằng cách thuyết phục được cái khát vọng, cái mong ước của các bạn nhưng chưa tìm ra được phương pháp “giải thích” hay “giải quyết” cho vấn đề trên mà thôi.

Hạnh phúc với tôi đơn giản thế này thôi
Hạnh phúc với tôi đơn giản thế này thôi

Đơn giản hơn ta hãy dùng một câu của anh BlackMoon: đại ý là chỉ có lao động cần cù, không ngừng cải thiện cuộc sống và bồi đắp kỹ năng của bản thân mới cho bạn tự do, hạnh phúc, đừng mơ tưởng tới các khóa học kia và thần thánh nó kiểu như một bí kíp bị thất truyền hàng ngàn năm rồi giờ mang ra cho những cái đầu siêu tự nhiên học …

Nếu một số các bạn đi học các khóa học tư duy thịnh vượng hay suy nghĩ triệu phú gì gì đó thì sẽ coi đồng tiền là lô lệ của mình, hì hí, và nếu coi việc làm thuê là nhục hèn thì tôi nghĩ các bạn nên hèn đi, cái hèn đó sẽ đảm bảo cho cuộc sống của chính bạn, giúp đỡ được một chút gia đình, vợ con họ hàng … lúc đó bạn sẽ được tự do, hạnh phúc, được thỏa mãn các niềm đam mê của chính mình. Còn gia đình bạn đã đầy đủ, đảm bảo cuộc sống cho cả bạn nữa, thì lúc đó bạn nên an phận bằng cách làm các công việc mình thích, lúc đó bạn mới thực sự tự do tài chính, tự do bản thân, thỏa mãn đam mê, và thiết nghĩ các khóa học trên cũng chỉ dành cho người giàu mà thôi.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *