Những hình thức kiếm tiền trực tuyến làm bạn “ngu đi”

Hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền trực tuyến, với nhiều dịch vụ và hình thức đa dạng, tuy nhiên bạn nên chọn các hình thức làm bạn trưởng thành, đúc rút kinh nghiệm và “khôn ra”, những dịch vụ như sau có thể làm bạn dậm chân tại chỗ so với xã hội nhé !

Nếu viết blog để kiếm tiền, chuyện sẽ không đơn giản nữa
Nếu viết blog để kiếm tiền, chuyện sẽ không đơn giản nữa

Hãy tưởng tượng, bạn cày tiền trực tuyến và sau đó 2 năm, ba năm, bạn có một khoản tiền nho nhỏ, nhưng bạn lại nhận ra bạn chẳng sở hữu một kĩ năng gì, nhỡ đâu bạn muốn chuyển nghề thì sao nhể ? Ái chà chà !

Gõ Captcha

Bạn chẳng sở hữu gì ngoài kĩ năng nhìn captcha đoán chữ, và cũng chả có kĩ năng gì cao siêu ngoài gõ bàn phím và click chuột !

Nghề gõ captcha hoặc bấm captcha là nghề được ít tiền, đau mắt hại thận, lại không phát triển não bộ, bạn nên làm trong lúc không có việc khác để làm thì được, còn về lâu về dài thì không thích hợp đâu nhé !

Bấm quảng cáo

Nghề bấm quảng cáo thuê cũng không kém phần long trọng khi nó chả cho bạn cái kĩ năng nào ngoài việc “chờ đợi” và “click chuột” cả !

Nghề này cũng rẻ mạt như nghề gõ captcha vậy, bạn chỉ việc đợi và click chuột, kĩ năng nào của bạn rồi cũng bị mai một với trò này !

Cóp bài viết

Một số dự án đòi hỏi bạn phải cóp các bài viết từ trang nào đó, xong rồi xáo chúng lên sao cho đọc xuôi xuôi một tí, rồi bấm submit, cái này là dành cho các SEO Agency lấy dữ liệu về SPAM, hình thức này bạn cũng chả rèn được cái kĩ năng gì cả !

Lọc ảnh

Một số lão bên nước ngoài sẽ có các trang web dành cho các freelancer có thời gian rảnh rỗi, ngồi đó click chọn các ảnh vi phạm chính sách rồi bấm “xóa” vậy là xong, hoàn toàn không cho bạn bất kì một kĩ năng hay kinh nghiệm nào !

Bản thân các máy tìm kiếm hoặc các con robots đều bị mù ảnh, nếu nó không mù thì nó cũng thiếu tự tin, hoặc bỏ sót ảnh nhạy cảm, vẫn rất cần những con người làm việc, tất nhiên việc này nhàm chán và dễ gây căng thẳng cho não vì phải nhìn ảnh phản cảm suốt ngày đấy nhé !

Và một số nghề khác, các bạn cũng có thể tham gia nhưng những việc này chả mang lại cho bạn kĩ năng gì cả ! Theo mình tốt nhất bạn nên tham gia vào viết blog, giúp rèn luyện trí tuệ cũng như khả năng viết lách của bạn !

Xem thêm tầm quan trọng của việc viết blog !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

  1. Ngày xưa có trò ấn quảng cáo chờ 10 giây gì đấy, chờ mãi mút chỉ không thấy đủ $1.00. Hồi ấy cứ nghĩ kiếm tiền chỉ có vậy, chứ giờ thì nhiều hơn rồi. Thông minh thì bỏ tiền ra học mấy khóa XỊN rồi tự tìm 1 hướng mà kiếm ăn thì hay hơn, nhỉ 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *