Logo của Wordpress - giản thể

Những gato của dân WordPress

Tôi là một dân lập trình, và tôi tự hào là người dùng được WordPress, tôi chỉ nhận mình là người dùng được thôi chứ không cao thủ, nhưng ngay cả blog của tôi hoặc của bạn bè tôi cũng nhận được khá nhiều các từ ngữ khiếm nhã, hoặc khinh bỉ, thực tình tôi không hiểu tại sao và lý do nào, chắc tại các bác bên lập trình khinh thường các mã nguồn mở và tự viết code hết =))

Gato nghĩ WordPress User là những người mù lập trình

Chắc các bác ấy nghĩ chỉ cần vài bước cấu hình và cài đặt vớ vẩn là WordPress có thể chạy, mà đúng là nó chạy thật, các bước cài plugin và giao diện cũng khá đơn giản, nhưng các bác ấy chưa nghĩ ra rằng những thứ chúng ta muốn chưa chắc đã có plugin đáp ứng đầy đủ yêu cầu, hoặc những plugin đặc biệt mà cộng đồng không chia sẻ cũng đều phải tự viết hết đó chứ ?

Ngoài ra để có được một giao diện đẹp và nhẹ, và thậm chí là có sẵn một vài chức năng cần thiết nhất để chạy cho mục đích của mình thì dân WOrdpress sẽ phải tự thiết kế giao diện, chưa nói là phải viết kèm cả Plugin để phục vụ được mục đích của mình.

Người dùng WordPress chưa chắc đã là mù lập trình nhé.

Gato khinh mã nguồn mở

Cái câu này là đúng, chắc các bác ấy đang chạy CMS riêng của mình và hếch mũi lên khinh thường các CMS mở nói chung và WordPress nói riêng, nếu các bác ý đang chạy CMS riêng của mình thì chúc mừng các bác, em nể bình thường, vì em tự viết được từ cách đây 3 năm rồi ạ !

Thứ hai, nếu các bác viết blog mà chạm vào WordPress thì thằng chó nào lúc trước gato tự đi vả vào mặt mình đê, đừng nói các bác cũng tự viết mã nguồn để chạy blog của mình nhé !

Tiếp theo, nếu các bác đang khinh một mã nguồn với hơn 10 năm phát triển ( WordPress phát triển từ năm 2002 nhưng tới 2003 thì nghe chính thức hơn ) thì chắc các bác đang tự cao tự đại nói mấy thằng như Matt( WordPress ) hay Dries Buytaert ( Drupal ) hay “The OSM Development Team” bên Joomla ngu ngu viết ra mấy CMS mở tung tóe, các bác đi về ngủ với vợ cho em nhờ.

Kém bảo mật ? Tùy vào người sở hữu CMS mở sẽ hoặc đã làm gì với nó, nếu các bác thích thì hack hộ em trang của Matt Cutts với ( địa chỉ http://www.mattcutts.com/blog/ )

Nếu các bác Gato hack được Matt Cutts và vẽ được hình Việt Nam vào blog đó em thề em lau giày cho các bác nguyên cả năm luôn ! Nó được làm bằng WordPress 100% ấy ạ !

Gato hay vào các blog WordPress để chửi cho bõ mồm

Không những blog của em, mà blog của bạn bè em cũng bị vài bác gato với những cái tên “đéo-phải-tên-thật” và thậm chí cả Email cũng “đéo-liên-quan” vào để comment những câu vãi cả ái, em xin thề bác nào muốn chửi rủa gì cứ dùng tên thật để em dễ xưng hô và giải thích chơi chơi, chứ các bác không quan tâm và khinh thường cộng đồng mã nguồn mở nói chung và WordPress nói riêng các bác vào blog của em làm loz gì thế ? Hay quan tâm, không học được cách sử dụng thì chửi ?

Ghen ăn tức ở ?

Thôi các bác ạ, thêm một người hiểu biết sẽ làm Việt Nam chúng ta giàu mạnh lên, nên nếu bác nào đang ghét mấy thằng dùng WordPress thì các bác đừng vào blog nào làm bằng WordPress nữa, tốt nhất mấy bác Gato tẩy chay toàn bộ 49% các trang được viết bằng CMS WordPress đừng vào nữa, như thế có phải dân tộc ta thêm đoàn kết không =))

Nếu các bác gato đang nghĩ rằng CMS mở này có điểm yếu hoặc lỗ hổng, hãy email tới nhóm phát triển để fixed, như thế có phải đẹp cả thế giới không ? Thay vì ngồi đó mà chửi, khinh thường hoặc nói xấu bọn em !

Chúc các bác gato vui vẻ và vẫn tiếp tục đọc blog làm bằng CMS  WORDPRESS !

Nghe hộ em bài này phát:

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 15 bình luận !

 1. Hê hê, hình như bác lấy ý tưởng cái hôm Meetup WordPress, thấy quá trời bác nén đá kiểu chê bai WP này nọ, mình cũng tìm hiểu về WP và nó quá tuyệt vời đi chứ thế mà mấy bác ấy mất não hay sao mà comment mấy câu éoo thể chấp nhận dc :v
  Và GATO là bản chất của khá nhiều người mà mình thực sự khinh bỉ cái thói xấu xa ấy.

 2. Mình thì không phải dân lập trình nhưng từ khi có wordpress online với tải về tự chế thì một thằng ngu hơn mình cũng biết thế Lào là website, thế Lào là quản lý 1 trang quản lý bán hàng. Nó tiếp cận người dùng dễ dàng từ ngôn ngữ cho đến thoải mái tự chế code theo ý muốn, em ko yêu WP nhưng em hiểu WP nó yêu người dùng, nó ko có tội nếu có tội thì đó là do người dùng vì người dùng thường là anh hùng bàn phím nên cái gì cũng có thể chém.

  Quay trở về với một số thằng GATO, có thể não chúng nó có nhiều nếp nhăn nên WP là thứ tầm thường. Đứng trên danh nghĩa một thằng ít vạch trên não em xin vài lời cuối :

  Đinh Công Mệnh mấy thằng GATO, chúng mày bao nhiêu năm cuộc đời mà khinh WP, tao ko yêu WP nhưng tao ghét mấy thằng Bro` tỏ ra nguy hiểm, ko thích WP thì cũng ko nhất thiết buông tiếng sủa làm bẩn loài cờ hó. 10 năm phát triển của 1 cộng đồng ko thể bị hạ thấp bởi một số thằng nhiều nếp nhăn trên não nhưng não CON CHÓ OK ?. Đơn giản vậy thôi, tao ít học thông cảm, có vài lời thần thánh gửi đến mấy thằng Bro luôn tỏ ra nguy hiểm.

  Không biết lũ cờ hó đó có nghe thấy em phán ko nhưng sory bác Ad vì lời lẽ ko đàng hoàng, mong AD thông cảm có gì bỏ quá cho. Cảm giác đàn ông thể hiện trên bàn phím ấy mà.

 3. Mình thì mình iu cmnr wordpress m* nó rồi :v
  nhưng có điều vẫn chưa hài lòng lắm về tốc độ và tính năng gian hàng,cài plugin in lên là cũng kha khá chậm
  mình vẫn đang trong công cuộc chiến đấu và bảo vệ chủ quyền với wp 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *