Nhà văn viết lách cả ngày

Những dòng sâu lắng thường được viết về đêm

Không biết các bạn có giống tôi không, chứ nếu muốn viết cái gì đó hay ho tôi toàn viết về đêm, đặc biệt là những tâm sự hay những suy ngẫm của bản thân với xã hội, quan hệ bạn bè, công việc, tất cả đều phải thực hiện về đêm.

Vào khoảng từ 11h tới 2h sáng là lúc mà con người ta dễ hoài niệm và lắng cảm nhất hay sao ấy, mọi tiếng ồn ào của phố xá lắng xuống, mọi người đã say vào trong những giấc ngủ của mình, và lúc đó những dòng tâm sự, những ký ức sâu lắng nhất của con người dễ dàng trào ra thành những câu chữ, và tất cả những bài viết nào của tôi trên 1 ngàn chữ đều được thực hiện về đêm, hì hí !

Ban ngày con người ta phải sử dụng tầm khoảng 12h cho các hoạt động của mình như làm việc, di chuyển, ăn uống, gặp gỡ và nói chuyện, mọi hoạt động ấy có thể chấm dứt vào lúc 10h tối, vì thế khoảng thời gian 11h tới 2h sáng là dành cho những suy ngẫm, vì thế viết hay hơn về đêm có lẽ cũng là chuyện thường tình, tôi muốn viết chủ đề nào đó thật hay cũng đều phải chờ tới thời gian đó mới đủ để nặn ra chữ 😀

Chúc các bạn vui !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *