Dropbox

Những dịch vụ lưu trữ file trên đám mây tốt nhất

Những dịch vụ lưu trữ file công nghệ đám mây sẽ giúp các bạn quản lý file tốt hơn nhờ có thể lấy và chỉnh sửa trên mọi thiết bị, ngoài ra bạn không thể mất một file nào đó trên Cloud trừ khi bạn xóa đi, cách an toàn nhất để lưu file chính là trên các dịch vụ tôi giới thiệu sau đây

Những công việc văn phòng hiện nay đòi hỏi bạn cần phải năng động trong vấn đề lưu trữ file để có thể chỉnh sửa, xem các file ảnh, văn bản ngay cả khi di chuyển, khi rời khỏi văn phòng về nhà, bạn sẽ không cần phải cầm theo một chiếc USB để sao chép những tập tin này vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây hoàn toàn có thể thay thế được, chúng vừa an toàn lại tiện lợi vì hầu hết chúng có thể được cài đặt ngay trên hệ điều hành, hoặc trên thiết bị di động, hãy điểm mặt những dịch vụ bạn có thể đang dùng sau đây:

Dropbox

– Dung lượng miễn phí: 2GB

Dropbox
Dropbox

 

Dropbox đang là dịch vụ lưu trữ đám mây rất được ưa chuộng nhờ các tính năng tiện dụng, đáng tin cậy và là một trong những dịch vụ có tuổi thọ cao nhất trong phân khúc này. Dropbox hầu như không đặt ra một giới hạn nào đối với các dữ liệu mà bạn đăng tải, bên cạnh đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tệp tin và thư mục của mình với bạn bè bằng cách gửi cho họ đường dẫn của chúng. Ngoài ứng dụng trên máy tính, bạn có thể truy cập các dữ liệu được lưu trên Dropbox bằng trình duyệt ở bất kỳ nơi nào có kết nối mạng.

Google Drive

– Dung lượng miễn phí: 15GB

Google Drive
Google Drive

 

Google cung cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ, được san sẻ cho các dịch vụ Gmail, Google + Photos và Google Drive. Sở dĩ tôi khuyên bạn nên dùng Google Drive để sao lưu ảnh là do các bức ảnh trong phần Google+ Photos nếu có dung lượng dưới 2048×2048 pixel sẽ được lưu trữ miễn phí mà không tính vào 15GB dung lượng ban đầu. Giống như Dropbox, bạn có thể truy cập Google Drive bằng ứng dụng trên máy tính hoặc một trình duyệt web bất kỳ. Dữ liệu bị xóa từ Google Drive sẽ được đưa vào thùng rác và “ở lì” trong đó cho đến khi bạn xóa hẳn hoặc phục hồi lại chúng.

OneDrive

– Dung lượng miễn phí: 15GB

OneDrive
OneDrive

 

Từng có tên là SkyDrive, OneDrive là một thương hiệu do Microsoft phát triển dành cho người dùng Windows, tuy nhiên bạn cần có một tài khoản Hotmail hoặc Live để sử dụng nó. Khi dữ liệu đã được đưa lên OneDrive, bạn có thể truy cập nó từ trình duyệt, tạo mới tệp tin, thư mục và chia sẻ nó với những người bạn của mình. Dữ liệu bị xóa khỏi OneDrive sẽ được đưa vào thùng rác trong vòng 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn, phòng trường hợp người dùng đổi ý và muốn phục hồi lại chúng.

Box

– Dung lượng miễn phí: 10 GB

BOX
BOX

 

Với Box, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu để cả nhóm cùng làm việc, qua đó nhiều người có thể chung tay thực hiện một công việc và góp ý với mỗi phần việc của người khác. Dữ liệu được đưa lên Box có thể được phục hồi dễ dàng trong vòng 30 ngày kể từ khi bị xóa.

Apple iCloud

– Dung lượng miễn phí: 5GB

Apple Icloud
Apple Icloud

 

Do không phải ai cũng có một thiết bị của Apple, đây không phải là dịch vụ phù hợp để làm việc theo nhóm, thay vào đó bạn nên dùng nó để sao lưu dữ liệu cá nhân trên các thiết bị của Apple. Đặc biệt, các bức ảnh trên các thiết bị này sẽ được sao lưu tự động thông qua dịch vụ Photo Stream trong vòng 30 ngày gần nhất.

 

Mediafire

Mediafire.com
Mediafire.com

Được biết đến như là 1 trong những trang chia sẻ hàng đầu trên Thế giới, khi nhắc tới Mediafire người ta có thể nghĩ ngay tới upload và chia sẻ, tuy nhiên không chỉ upload, chia sẻ mà hoàn toàn có thể lưu trữ dữ liệu cho cá nhân vì file được lưu trữ rất lâu. Thêm vào đó, khả upload và download dữ liệu là rất tốt.

  • Yêu cầu đăng ký tài khoản: Có
  • Giới hạn tập tin tải lên: 200 Mb với tài khoản miễn phí
  • Dung lượng lưu trữ: 50 Gb cho mỗi tài khoản miễn phí
  • Thời gian lưu file: Không giới hạn (chỉ cần đăng nhập tài khoản hoặc file trong tài khoản có nhiều người download thì không bị xóa), với tài khoản có phí thì file sẽ không bị xóa khi gói cước của tài khoản còn hiệu lực (tất nhiên là file của bạn không được vi phạm các điều khoản của Mediafire)

Ưu điểm: Tốc độ download và upload rất nhanh, download được nhiều file cùng một lúc và có thể dùng được phần mềm hỗ trợ download để tải file, giao diện thoáng, sử dụng đơn giản và hỗ trợ xem ảnh trước dưới dạng thu nhỏ.

MEGA

Mega
Mega

Một dịch vụ lưu trữ file đến từ New Zeland, đây là một trong những dịch vụ lưu trữ file tôi đánh giá là cực tốt, bởi:

  • Độ bảo mật cực cao, không ai có thể giải mã được file trên đường truyền cũng như trong lúc lưu trữ
  • Tốc độ download siêu tốc, không cần công cụ hỗ trợ
  • Cho phép sử dụng miễn phí 50Gb
  • Hỗ trợ kéo thả file, lưu trữ và quản lý rất thuận tiện
  • Có phần mềm hỗ trợ để các bạn có thể sử dụng trên nhiều Platform
  • Trang chủ: https://mega.co.nz/

Tôi rất thích sử dụng Mega vì chỉ cần click download, website này sẽ tự động download về local và giải mã file, không cần phải sử dụng bất kì một phần mềm hỗ trợ nào.

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *