Cách bật chế độ tiết kiệm Pin trên IOS

Những chức năng thú vị trên IOS 9 bạn nên xem !

Xin chào các bạn !

Apple hiện nay đã chính thức cho cập nhật phiên bản IOS 9 từ cách đây vài hôm, và hôm nay Jam xin giới thiệu với các bạn các chức năng hay ho mà IOS 9 cung cấp cho người dùng, có nhiều chức năng khác nhau nhưng Jam chỉ xin trích chức năng Jam cảm thấy thú vị thui nha !

Vuốt để thoát full Screen

Nếu trước đây bạn xem ảnh full màn hình, bạn phải click vào ảnh và chọn done, thì nay bạn chỉ cần vuốt ảnh xuống dưới, màn hình full screen sẽ thoát và trở về màn hình trước đó, thú vị thật !

Chế độ nguồn điện thấp

IOS 9 có thêm chức năng tiết kiệm Pin, máy của bạn có thể kéo dài tuổi thọ Pin trước khi sạc đầy bằng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm, nạp tìm email và độ sáng màn hình.

Cách bật chế độ tiết kiệm Pin trên IOS
Cách bật chế độ tiết kiệm Pin trên IOS

Một thiết bị sẽ được kéo dài tối đa 4 tiếng, trước khi hết Pin máy sẽ tự động bật chức năng này và có thể kéo dài thêm 2 tiếng sử dụng nữa, tuyệt vời !

Chế độ đa nhiệm trực quan hơn

Bạn sẽ thấy có một cuộc thay đổi lớn trong hiển thị đa nhiệm. Nhấn đúp vào nút Home, các ứng dụng đang được mở sẽ hiển thị một cách liền mạch, trực quan. Để loại bỏ bất kỳ cửa sổ nào, bạn chỉ cần vuốt lên trên

Các ứng dụng switcher đa nhiệm nhận được một cuộc cải tổ thị giác, nơi các cửa sổ ứng dụng đầy đủ trượt liền mạch từ một đến tiếp theo, và trượt lên trên một cửa sổ loại bỏ các ứng dụng từ màn hình (giống như trước đây).

Chạy đa nhiệm tốt hơn, trực quan hơn
Chạy đa nhiệm tốt hơn, trực quan hơn

Nếu thiết bị của bạn đã được cập nhật lên IOS 9, bạn có thể thử bằng cách bấm đúp nút HOME nhé !

Siri được nâng cấp

Nhấn giữ phím Home và cô nàng trợ lý ảo thông minh Siri sẽ xuất hiện. Màn hình tìm kiếm Siri đã được thay một chiếc áo mới. Đây là một bản nâng cấp hoàn toàn trực quan. Rất tiếc là Siri hiện vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cần nói tốt tiếng Anh một chút thì cô ấy mới có thể hiểu chính xác ý đồ của bạn.

Trợ lý ảo Siri nay đã thông minh hơn và tiện dụng hơn
Trợ lý ảo Siri nay đã thông minh hơn và tiện dụng hơn

Sự cải tiến vượt bậc của IOS 9 còn thể hiện ở độ thông minh của trợ lý ảo Siri, ngoài ra trên thiết bị mới, Siri luôn ON để hiểu được bạn nói gì, ví dụ yêu cầu Siri làm toán, mở ứng dụng, soạn tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi.

Wi-Fi Assist

Khi được kích hoạt, để đảm bảo kết nối được thông suốt Wi-Fi Assist sẽ tự động chuyển sang sử dụng dữ liệu di động (3G) trong trường hợp kết nối Wi-Fi của bạn đột nhiên có vấn đề. Để kích hoạt Wi-Fi Assist, hãy vào Cài đặt >> Di động và cuộn xuống dưới màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đăng ký 3G trọn gói thì nên tắt tính năng này đi để tránh mất tiền oan.

Bật chức năng Wi-Fi Assist
Bật chức năng Wi-Fi Assist

Có thư mục dành riêng cho ảnh chụp màn hình và ảnh selfie

Thư mục “Ảnh chụp màn hình” đã được rất nhiều người dùng yêu cầu từ lâu nay đã xuất hiện trên iOS 9. Việc liệt kê riêng ảnh chụp màn hình như thế này sẽ giúp chúng ta tìm và xem dễ hơn, đặc biệt là quá trình xóa cũng sẽ đơn giản hơn, đảm bảo không xóa nhầm các tấm ảnh chụp từ camera. Thư mục selfie thì chuyên lưu những tấm hình chụp bằng camera trước của thiết bị.

Hai thư mục mới xuất hiện trên IOS 9
Hai thư mục mới xuất hiện trên IOS 9

Chuyển đổi trang web thành một file PDF

Trong Safari, khi đang đọc một bài viết tin tức hay và muốn lưu thành sách hoặc file để tham khảo sau đó thì bạn có thể làm như sau:

Trên link web đang duyệt >> Chia sẻ >> Lưu PDF vào iBooks >> Các trang sẽ chuyển đổi thành một file và đặt trong ứng dụng iBooks.

Lưu website thành PDF
Lưu website thành PDF

Và còn rất nhiều tính năng thú vị nữa, các bạn có thể tự khám phá, nếu thiết bị của bạn chưa cập nhật, hãy cập nhật ngay bằng cách vào SETTING > Cài đặt chung > Cập nhật nhé !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *