Thuật toán Google Penguin

Những chú ý khi xây dựng backlink từ giờ tới cuối năm 2015

Nhân viên của Google Gary Illyes đã chính thức xác nhận rằng tới đây, Google sẽ cập nhật lại thuật toán Google Penguin, chim cánh cụt sẽ thông minh hơn và được cập nhật real-time, với những website xây dựng backlink không hợp lý có thể bị ảnh hưởng ngay tức khắc.

Thuật toán này được ra đời tháng 4/2012 và hiện vẫn đang được duy trì và cải tiến !

Thuật toán Google Penguin
Thuật toán Google Penguin

Ôn lại kỉ niệm, trước đây Google Penguin là một thuật toán dùng để lọc các backlink kém chất lượng, backlink không tự nhiên và spam hàng loạt, các website sẽ chịu cảnh thống khổ khi mất công xây dựng backlink nhiều, ồ ạt để rồi cuối tháng lãnh nguyên một con chim cánh cụt nó ngồi vào website một cách lặng lẽ, đè bẹp website và thứ hạng của bạn xuống, làm cho các backlink spam hoặc không tự nhiên mất tác dụng, và ngoài việc nâng cao chất lượng website ra, bạn chỉ còn một cách duy nhất là sử dụng Google Disavow để làm việc với những backlink tồi tệ.

Nay, với sự phát triển của công nghệ, Google Penguin sẽ chạy real time, bạn không cần phải thí nghiệm với chả lo sợ nữa, nó sẽ ảnh hưởng luôn tới website của mình, thay vì trước đây phải có hai tới ba tháng website của bạn mới ngấm mùi, lúc bạn biết điều gì đang xảy ra thì đã quá muộn, đã mất quá nhiều công sức !

Lợi lộc gì từ thuật toán mới ?

Khi Google phát hiện SPAM nhanh chóng hơn, thì bạn cũng sẽ có thể xóa các đường link spam nhanh chóng hơn, và tất nhiên là bạn bị phạt nhanh thì gỡ phạt cũng nhanh, đơn giản là xóa các backlink ra khỏi chiến dịch, thay vì ngồi đợi cả tháng như trước đây để lấy lại các thứ hạng !

Tôi đang cảm thấy rất hứng thú với thuật toán mới, bởi website của tôi và hệ thống vệ tinh, cái nào nội dung cũng tốt cả, tuy nhiên tốt không đồng nghĩa với việc lên từ khóa, nếu như Google thông minh hơn thì có thể nỗ lực nâng cao trải nghiệm của website của tôi sẽ được trả giá tốt !

Tôi nhiều khi ức chế, bởi càng viết nội dung hay, càng chẳng thấy đâu, trong khi đối thủ nhồi backlink ồ ạt vào là có thể y chang lên top, mặc dù nội dung thì chả ra cái shit gì !

Bão tố của SEO Việt Nam

Đúng rồi, vì kể cả các trung tâm dạy SEO vẫn cứ hướng dẫn người ta dùng tool để xây dựng backlink trên các diễn đàn, thậm chí có những người còn dạy hack vào website khác để lấy backlink ẩn, rồi các spammer hàng ngày tiến vào các diễn đàn để cày backlink, vô nghĩa, chính xác là mấy trò vô nghĩa, nội dung thì không chăm chút mà chỉ đăm đăm vào backlink, tự hỏi sao Việt Nam lại nằm vào danh sách đen của Google.

Gần đây, một bài báo trên ICTnews đã đăng tải ý kiến của nhân viên Google về việc các đơn đăng ký Google Adsense của Việt Nam bị từ chối tới 80%, do Việt Nam toàn các website rác, không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Google.

Nếu như các thuật toán của Google thông minh hơn, có thể hàng loạt website sẽ chết với các cách xây dựng backlink tồi và nội dung tệ, chắc chắn như vậy !

Chúc các bạn ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Về khoản đăng ký adsense content, lúc đầu tìm hiểu tưởng đăng kí khó lắm, thấy các website chia sẻ đủ kiểu thủ thuật, nào là mua domain lâu năm, domain trên 3 tháng, trên 6 tháng … rồi thì lượng bài viết phải thật nhiều, visite phải 1k trở lên, nếu k đủ visit thì tool tiếc các kiểu. Thực sự lúc đó, đối với 1 newbie như tôi thì … tôi bị ngợp!!!

    Rồi khi thử thì mới biết đăng kí adsense không khó như vậy. Tôi đã đăng kí được adsense chỉ chưa đầy 1 tuần vói 1 cái blogspot tuổi đời chưa được 2 tháng và được trỏ tên miền ngắn gọn. Lượng bài viết của tôi hồi đó là 30 bài, tự viết và nội dung hoàn toàn mới. 30 bài này là kiến thức tôi đã học được trên giảng đường đại học và tôi viết lại kiến thức đó theo ý hiểu của mình. Sau khi nộp đơn đăng kí, ngày hôm sau Google xác nhận ngay, qua ải 1. Tiếp tục gắn quảng cáo vào ngày thứ 2 thì sang ngày thứ 3 tôi qua tiếp ải 2. Lần đầu tiên đăng kí Adsense đã được Google chấp nhận ngay, tôi sướng không ngủ được đêm hôm ấy và tự nhủ rằng, sẽ đi theo con đường chính đạo.

    Thế đấy, tôi đã đang ký adsense như vậy đấy, chỉ với 1 blogspot có tên miền chưa đủ 2 tháng tuổi, chỉ với ba chục bài viết và visit hàng ngày chưa đến 20!!! Điều tôi muốn nhắn nhủ với các bạn là: Hãy chơi đẹp với Google, Google sẽ chơi đẹp với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *