Ngày tết mấy ai không phải uống rượu ?

Những chén rượu ngày tết hay lý do tôi ghét tết !

Bây giờ là gần 3h sáng, 4 ngày tết tôi say rượu cả 4 ngày, cứ triền miên ngày này sang ngày khác, ngủ lúc nào ngất rượu và tỉnh lúc nửa đêm, lại mệt mỏi, lại pha nước chanh, lại tắm rồi chuẩn bị sức khỏe cho ngày mai, ngày mai còn vài vụ rượu nữa, gớm – tôi là con giữa chứ là cả hay út trong dòng họ thì chắc chết mất !

Ngày tết mấy ai không phải uống rượu ?
Ngày tết mấy ai không phải uống rượu ?

Lại nhớ vụ thằng bạn, khổ thân cho những thằng nào không lốc được nửa lít rượu vào người, hôm nó uống với mâm chúng tôi, mấy thằng sửu nhi dồn thằng bé tới độ nó nôn ra ngay mâm, mất ngon hết cả, đã thế lại vắt vẻo ra ngoài cổng rồi ngủ luôn tại trận, không cả đi được xe về nhà, cũng may là nó không đi xe trong tình trạng ngây ngất chứ không có khi còn tai nạn !

Tết thật khổ, ấy là cái lý do tôi ghét tết, tết ngoài thăm hỏi họ hàng ông bà các kiểu, tảo mộ, thì mọi thứ khác là vô nghĩa, nào là mừng tuổi trẻ con, nào là ăn mừng tất niên, đón giao thừa, hái lộc, tất cả chỉ là vô nghĩa với tôi !

Lại quay lại vấn đề rượu, rượu mang lại hàng loạt vấn đề về sức khỏe, bao gồm:

Gây tai nạn

Chục thằng bạn cũ lên nhà tôi chơi, bố mẹ anh chị một nhát một chốc lại gọi, họ thấy tai nạn là một thằng chạy xe Serius, nghi là con em mình, xong xíu lại thấy thằng Airblade xòe, lại nghĩ là con em mình, rồi chốc chốc ở đâu đó gần thị trấn có thằng đi Exciter xòe nát mặt, lại sợ con em mình bị … rồi củ chuối có thằng đi Nouvo ngã gần nhà, họ tưởng tôi 😀

Tết chết khối, 99,9 phần trăm là các trẻ trâu uống rượu say không làm chủ tay lái, tự ngã còn chết một, chứ đâm vào người đi đường lại gây ra hàng chuỗi đau buồn !

Đánh nhau

Chỉ cần trong mâm rượu có thằng nhỡ mồm, là ăn cả mấy chén rượu, xong rồi cạnh khóe nhau, rồi nhỡ mồm, rồi đánh nhau ngay trên bàn nhậu.

Chưa kể những vụ uống rượu rồi hẹn hò nhau đi chém nhau, đánh nhau các kiểu, vì trong rượu có chất kích thích thần kinh, lúc đó thằng nào cũng muốn làm bố và nhìn người xung quanh là con mình !

Say, ngộ độc

Tôi gọi say rượu là ngộ độc, chẳng thế là gì, khi con người lốc đủ số chén mà cơ thể có thể chịu đựng được là sẽ bị ngộ độc, họ nôn, họ nói nhảm, họ lảo đảo, họ ngã, họ ngủ bất kể đâu chạm được lưng xuống, nói chung ảnh hưởng sức khỏe vô cùng !

Văn hóa rượu ?

Làm vếu gì có văn hóa rượu ở cái đất nước này, hoặc nếu có thì tôi chửa thấy, chỉ cần ngồi vào bàn nhậu thì rượu nào cũng uống, zô nào cũng chung ấy, chả thấy có cái quy tắc gì cả !

Thằng nào không uống được rượu thì say, còn thằng nào uống được thì đi tăng ba tăng bốn, bao giờ say thì thôi, họ không có văn hóa, uống vô tội vạ !

Vào nhà ai cũng thấy rót rượu, không rót rượu thì lại nói kháy là “nhà hết rượu rồi à?” hoặc “năm mới muốn mời bác chén rượu, lôi ra đi bác”. Có phải chỉ có rượu mới vui đâu ? Tôi cũng muốn đi thăm thú bạn bè khắp nơi nhưng vì không xài được rượu nên cũng hạn chế đi lại, chỉ cọc cọc ở quanh nhà, họ biết mình không uống được còn thông cảm cho !

Uống thì say, đi lại kém an toàn, còn không uống thì lại bảo mất vui, bằng chứng là do nhiều lần tôi không uống rượu, bạn bè cũng đéo muốn rủ mình đi chơi, cho nên nhiều khi tôi cũng đong đếm, hoặc là vui vẻ thì khổ thân, hoặc bảo vệ sức khỏe thì hết vui vẻ, với cái bọn sửu nhi và các ông già lốc rượu hàng ngày, thì đúng là mình là cái thằng “quan hệ kém”

Mấy năm trước truyền hình còn tuyên truyền ngày tết, thêm chén rượu – thêm mối nguy hiểm, tuy nhiên mấy câu ấy chẳng thấm vào đâu, họ bảo sống chết có số !

À, mà nhân tiện, thằng anh tôi làm phó phòng nào đó, công việc của nó chỉ là uống rượu, thằng trưởng nó đi là thằng phó lóc cóc rượu chè để “quan hệ” – ấy là từ cơ quan nhà nước làm việc cho tới dân chúng, cứ uống được rượu là thằng ấy thắng, là thằng ấy có “quan hệ” là thằng ấy có thể thăng chức … chứ với cái tính như tôi, mời nhiều là tôi cút – thử hỏi bao giờ mới thăng chức ?

Đấy, ghét rượu, ghét cả tết, ghét hết cả lũ bạn với chả bè !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Thứ 2, ngày đầu tiên đi làm sau Tết, viêm họng sắp khỏi. Sếp bắt uống 3 chén rượu, không uống không được. Hôm qua đi làm xin về sớm. Hôm nay thì được nằm nhà luôn. Viêm họng nặng, sốt. Đắng cmn lòng. 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *