Bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến, real time luôn

Nhật kí: Làm website chứng khoán với WordPress

Đúng là cần phải đưa mình lên cao hơn thì mới có giá, định bụng rằng sẽ từ chối một website với đầy biểu đồ lên xuống các kiểu, nhưng cuối cùng Jam cũng nhận dự án thiết kế website chứng khoán với chi chít giao dịch trực tuyến và realtime, chạy loằn ngoằn, biểu đồ chằng chịt !

Bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến, real time luôn
Bảng giao dịch chứng khoán trực tuyến, real time luôn

Vấn đề ở chỗ, thông tin realtime cần phải mua mới được access vào trong cơ sở dữ liệu của các sàn giao dịch, trong khi khách hàng muốn “chôm” nó từ bảng trực tuyến của người đã mua nó từ trước, vậy là công việc của mình phân làm hai giai đoạn:

  1. Viết con robots mà xem giao dịch
  2. Lưu vào cơ sở dữ liệu các kết quả theo ngày để phân tích
  3. Vẽ biểu đồ trên cơ sở dữ liệu đã lưu trước đó !

Om nhất có lẽ là phần vẽ biểu đồ bằng Javascript hoặc bằng PHP, thông thường thì Javascript sẽ có lợi thế hơn khi vẽ biểu đồ, còn với PHP thì ngoài ảnh ra chả có cái chó gì, tuy nhàn khi hiển thị nhưng chả có hiệu ứng gì, trong khi mình tìm được thư viện vẽ biểu đồ bằng Javascript quá hay nên áp luôn !

Với Javascript, các bạn cũng nên xem thử biểu đồ CandleStick Charts tại đây: http://canvasjs.com/javascript-candlestick-chart/

Có một điều khốn khổ là, với thông tin chứng khoán mình có thể lấy được về, nhưng chả hiểu mô tê gì về chứng khoán nên cảm thấy rất mất thú vị, đành dành ra hẳn một hôm đọc về nó, trời ơi bao la là kiến thức, thôi bỏ đi, dành thời gian vẽ biểu đồ, nhất là cái realtime mới khốn nạn !

Chúc cả nhà thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

  1. Thú vị thật. Em cũng đang kiếm cái Plugin về thị trường chứng khoán. Ngày trước học, các thầy đều nói là phần mềm bên cty chứng khoán toàn mua ở nước ngoài.Còn mà đi sâu vào thì nhiều khái niệm lắm. Ngay cả biểu đồ thì cũng có: MCAD,BB,… Bác mày mò chắc cũng mất nhiều thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *