Dân seo làm gì trong công ty tôi vậy ?

Nhân viên SEO làm gì trong công ty của tôi ?

Hôm nay sang công ty thằng bạn chơi, thằng bạn này là dân không chuyên SEO, nhưng có những hai nhân viên SEO đang làm việc cho nó !

Dân seo làm gì trong công ty tôi vậy ?
Dân seo làm gì trong công ty tôi vậy ?

Thông thường, theo lệ là sếp không cần phải biết hết việc nhân viên làm là gì, tuy nhiên sếp nên biết sơ đẳng về công việc mà họ làm hàng ngày, để một là dễ quản lý, hai là dễ bề nói chuyện cũng như thông cảm cho nhau mỗi khi có áp lực !

Việc của sếp là tra từ khóa, thấy xuống thì đè dân seo ra mà hỏi tại sao, tại sao và tại sao mày làm seo thế nào mà lại tụt … nói chung là vì tôi đã 2 năm làm thuê nên tôi biết thừa, khổ nỗi ông bạn tôi là người khó tính nên cả ngày nghe ca thán, chắc tụi nó cũng chán lắm !

Suốt ngày ông nói Dân seo chúng mày làm gì trong công ty vậy ? Phải làm từ khóa lên đi chứ ? Sao từ khóa lại tụt thế này ? Ờ lên cao thế này chưa được, lên cao nữa lên em ơi …

Đấy, nghe bằng đấy lời ca thán và câu hỏi mãi cũng chán lắm chứ bộ, nhưng tóm lại trong bài viết này, tôi muốn cho các ông sếp biết một điều là thế này:

Dân seo sẽ làm gì trong công ty của bạn ?

  1. Viết bài
  2. Đi tìm kiếm backlink tốt
  3. Viết bài
  4. ĐI tìm backlink
  5. Viết bài
  6. Tối ưu cho web nếu có thể
  7. Viết bài …

Nói chung, việc tối ưu là của bọn code, tuy nhiên SEO vẫn nên biết vì nếu để bọn code nó làm thì nát bét nhè chè thiu hết, ngoài ra thì viết bài là chính chứ không phải đi SPAM là chính, nhớ lấy !

Ông bạn tôi lại bắt đầu lải nhải: Chúng nó làm gì trong công ty tôi không biết nữa …

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. ^^ mới chuyển sang chia sẻ link down phim. trong vòng 15 tiếng là nhảy lên trang 1 rồi bác. Có những phim lên hẳng top 1 2 3. Mà mình thì chả biết seo là cái quái gì . Bác rảnh làm cái vid hướng dẫn sơ bộ đi

  2. Đau đầu quá a Jam ơi, lúc trước e có làm một blog để bán nhà đất, trang web hoạt động bình thường từ khóa lên trang 3 hết trơn. Từ hồi e vào công ty làm, nghĩ là không sử dụng tới nó nữa nên xóa nó một thời gian khoảng 3 tháng khỏi index Google. Bây giờ muốn khôi phục nó lại để chuyển qua làm môi giới bất động sản thì nó index và deindex loạn xà ngầu hết, từ khóa bay lên bay xuống nhưng không bằng lúc đầu được nữa, hic.

  3. Tâm trạng chung của người làm seo đây ạ, em làm trong công ty , suốt ngày sếp cứ nói một câu, sao chưa lên top, tốn biết bao tiền trả lương cho em mà không thu được thành quả, khổ thân, công ty mình em seo thôi, ai hiểu cho thấu !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *