Nhắm mục tiêu quốc gia trong Google Search Console

Nhắm mục tiêu quốc gia cụ thể cho Website của bạn !

Xin chào các bạn, có nhiều người theo dõi blog của Jam có email hỏi rằng làm cách nào để website của bạn ý chỉ hiển thị kết quả cho Quốc gia X khi họ search, mặc dù là tiếng Anh nhưng bạn ý muốn hiển thị tại Quốc gia đó thôi, vậy làm cách nào ?

Nhắm mục tiêu quốc gia trong Google Search Console
Nhắm mục tiêu quốc gia trong Google Search Console

Đôi khi vì lý do bản quyền, lý do về băng thông quốc tế hoặc lý do nào đó, chủ các blog hoặc website chỉ muốn hiển thị kết quả trên một quốc gia nhất định mà không phải là những nơi khác, vậy thì Google có công cụ giúp bạn làm điều đó !

* Lưu ý với các bạn: Cho dù bạn cố gắng hiển thị kết quả tại Quốc gia nào đó, nhưng Google vẫn có thể hiển thị kết quả tại các quốc gia khác nếu phù hợp với kết quả tìm kiếm, tuy nhiên nó sẽ cố gắng ưu tiên tại Quốc gia mà bạn chọn !

Cách làm:

  1. Bạn cần phải đăng nhập vào Google Search Console tại địa chỉ: https://www.google.com/webmasters
  2. Truy cập vào Tab Lưu lượng tìm kiếm
  3. Chuyển tới Menu “Nhắm mục tiêu Quốc tế” bên dưới
  4. Có hai tab hiện ra là “Ngôn Ngữ” và “Quốc Gia” nơi mà bạn có thể chọn mục tiêu cho mình !

Riêng với thẻ Hreflang, các bạn cần phải khai báo ngôn ngữ theo một form cụ thể, nếu kết quả tìm kiếm phù hợp với từ khóa của quốc gia sử dụng ngôn ngữ bạn khai báo thì nó tự động ưu tiên website của bạn lên với ngôn ngữ đó !

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu cụ thể cho quốc gia đó, không phải là ngôn ngữ của Quốc gia đó, thì bạn chuyển sang tab Quốc gia, bạn sẽ mặc định được ưu tiên hiển thị kết quả tại quốc gia đó, cho dù website của bạn có ngôn ngữ khác với sở tại, đơn giản như mấy ông viết tiếng Anh vẫn cứ ưu tiên Việt Nam vậy !

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *