Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông

Nhà nghèo, con mới hư

Ở chỗ tôi đang dần đô thị hóa, có nhiều thứ dần tiêm nhiễm vào đám thanh niên bây giờ quá, ví thử như yêu nhau lúc đang độ tuổi cấp hai, hay đứa nào cũng phấn đấu cho bằng được con Iphone 6 với “mọi giá” hoặc lên mạng xã hội chửi cha mẹ, xúc phạm thằng người yêu, hay đăng ảnh nóng lên mạng xã hội với chiến tích “tao hơn mấy đứa 2 ngàn mà chưa biết chịch :D”.

Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông
Chờ phà cùng các em học sinh phổ thông

Lại nhớ tới cái chuyện bị ngộ độc văn hóa, tạm gọi vậy, trước kia có thằng ngày uống một giọt thuốc sâu, sau tăng dần, nó tăng tới cái độ uống nguyên lọ thuốc sâu mà không sao, ấy là do cơ thể quen với thuốc độc, nhớ tới bọn thanh niên, vì có con đường lớn chạy xuyên qua làng, lại là thời bùng nổ internet, chúng nó quá nhanh tiếp thu mấy thứ vớ vẩn của thời hiện đại mà ngộ độc hàng loạt, ngộ độc tư cách và thái độ !

Ngồi trong đám cưới, mấy đứa con gái ngồi phe phẩy cái điện thoại, nói chuyện với nhau toàn ĐKM nó với “con … cái l***” mà chán hết cả lỗ tai !

Ờ, lại nhớ vì sao nhà nghèo thường có đứa con hư, trong cái đám thanh niên nhốn nháo chỗ đầu làng kia toàn là con nhà nghèo phất lên nhờ đền bù đất trong khu du lịch mới, chúng nó giờ ăn chơi nhất làng, thử hỏi mấy thằng giàu nó đâu có chơi cùng đám đó, này nhé:

1, Nhà giàu lo học hành, do bố mẹ nó xác con mama định là phải học xong rồi mới tính chuyện khác, ví dụ như có ông chú trên huyện đang giữ cho cái chân thủ quỹ, học tốt vào rồi bám vào cái bằng mà leo thang, hiện tỉnh ta đang treo mấy cái giải “dòng họ có nhiều quan chức nhất” đó con ạ !

2, Con nhà giàu không bị ngộ độc văn hóa, chúng nó tiếp xúc với máy tính từ bé nên không cái gì là không biết, hết ham hố, còn điện thoại thông minh thì có thừa, khỏi phải khoe mẽ làm gì !

3, Con nhà giàu sợ chết, hầu hết là con một, nên chúng nó ngoan để mà hưởng cái gia sản !

4, Con nhà giàu giống tính bố mẹ chúng, kẹt lõ, và nói chung làm cái gì cũng có nguyên nhân, nguyên do, không bao giờ bỏ tiền chơi lêu lổng, ngoài ra chúng còn được giáo dục cách kiếm tiền một cách cặn kẽ, không phải cách đú đởn !

5, Con nhà giàu có việc làm ngay sau khi ra trường, khỏi phải lang thang nên ít có cơ hội lêu lổng !

6, Con nhà giàu thường là con của bố mẹ quan chức, trí thức nên chúng được giáo dục kĩ càng hơn !

7, Con nhà giàu đú theo cách khác, chúng nó khinh những đứa con nhà nghèo, cho nên ta không thấy chúng chơi ! 😀

Thế còn con nhà nghèo thì sao ? Đơn giản thế này, trong cách nói chuyện của bọn tuổi teen, bố mẹ chúng không hiểu nên không thể can thiệp vào chuyện của chúng, và vì nhà nghèo nên bố mẹ chúng mải mê với đồng ruộng, tối về mệt phờ mà lăn ra ngủ, con nó đú thế nào bố mẹ khó mà hiểu nổi !

Con nhà nghèo giáo dục trong cái lối lạc hậu, và vì bản tính hiếu thắng của bọn trẻ con, càng ngăn thì càng tiến !

Ờ hơ, trong cái làng này cũng khá lắm chuyện nhỉ, con nhà giàu học cắm cúi rồi ra cái leo lên xã làm, hoặc phi ra ngoài Hà Nội buôn bán với chị em nhà chúng nó, chả thấy thằng nào đú linh tinh ngoài đường !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *