Người Trung Quốc và những câu thật lòng

Mấy hôm trước tôi đi đón ông anh họ đang làm việc và công tác bên Trung Quốc về, có kể nghe một số câu chuyện rất hay và nói chung đang trong thời gian căng thẳng này thì mấy thông tin này cũng khá đáng giá để chúng ta suy nghĩ.

Câu chuyện đầu tiên: Trung Quốc tuyên truyền vào nhân dân họ rằng : “Việt Nam đánh Trung Quốc rồi”

Ông anh tôi có kể, nhân dân Trung Quốc nói chung và tại nơi ông anh tôi sống nói riêng, được tuyên truyền vào đầu rằng Việt Nam mình phá hết nhà máy của người Trung Quốc đầu tư sang, rồi nói họ còn giết chết người Trung Quốc và đang có thái độ tuyên chiến với Trung Quốc, mọi người hãy đoàn kết và bắt giữ những người Việt Nam sang đây trái phép.

Ông anh có hỏi người ta rằng họ có tin những thông tin đó của nhà cầm quyền không, họ nói có một nửa là tin, vì chính xác là người Việt Nam đã phá nhiều nhà máy của Trung Quốc bên đó, kể cả nhà máy Đài Loan cũng bị phá, nhưng họ không tin là Việt Nam “dám” khiêu chiến Trung Quốc, vì tương quan lực lượng so sánh với nhau thì Trung Quốc rộng gấp nhiều lần Việt Nam, kinh tế lẫn quân sự đều hơn, Việt Nam chắc không phải đang gây hấn với Trung Quốc.

Nhà cầm quyền Trung Quốc cũng tuyên truyền rằng họ đang cố gắng lấy lại những phần biển mà Việt Nam chiếm giữ bấy lâu nay và “đó phải là của họ mới đúng”

Câu chuyện thứ hai: Người Việt bị săn lùng

Chính nhờ những bà con ở nơi anh trai tôi làm việc nuôi dấu những người Việt Nam để họ không bị đưa đi, người Trung Quốc cũng khá tốt, họ nói với nhà cầm quyền rằng công nhân Việt Nam đã về hết, nên đừng lùng sục nữa, nhưng cảnh sát ở đây đã đưa đi khá nhiều người Việt và họ đang không biết về đâu đi đâu hay tung tích ra sao nữa. Những cảnh sát Trung Quốc đưa cả những người nói tiếng Trung thành thạo đi và … nhiều tháng nay chưa thấy trở lại, có nhiều người Việt bỏ ra nhiều vạn tệ để thuê người đi tìm cũng như hối lộ cho cảnh sát bên đó nhưng hoàn toàn không có một thông tin nào.

Ông anh tôi về được nhà cũng là nhờ những người Trung Quốc ở đây đang bao che cho để ra được đến biên giới Việt Nam- Trung Quốc, sau đó chính nhờ những tàu cá buôn bán nhỏ lẻ mà về được tới Việt Nam, hú vía thật !

Còn nhiều câu chuyện nữa nhưng …. Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Mao chệch Đông cực kỳ thâm nho, không phải tốn cơm gạo mà biết đâu nó lôi ra đảo làm bia đỡ đạn, hoặc giết lấy nội tạng thì sao ?
   Không ai biết được, nên cứ tránh thì hơn

   1. Đó là những chuyện thêu dệt thôi e. Người Việt mình còi xương nên k làm bia đỡ đạn đc đâu. Chi phí bỏ ra bắt mình thì tự làm bia còn rẻ hơn í chứ. Và đã còi xương thì họ cũng chẳng thèm lấy nội tạng làm gì vì có dùng vào việc gì đc đâu. Ai hơi sức đâu mà làm thế phải không e. A giả sử, nếu ai đó bảo e phải lấy nội tạng người này người kia, và họ chuẩn bị sẵn trên bàn rồi và đưa dao cho e, e muốn lấy chứ? Mao Chệch Đông thì cũng là con người e nhỉ!(??)
    tks e!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *