Những người làm thiết kế nên viết blog

Người làm thiết kế website nên viết blog

Viết lách là một kĩ năng cần phải được chau dồi thường xuyên, và blog là công cụ tốt nhất cho tất cả mọi người chứ không riêng gì người thiết kế để trình bày các ý tưởng cũng như tiếp cận được khách hàng tiềm năn, check it out !

Càng đọc nhiều càng tốt, càng viết nhiều càng tốt, không viết ra, không tỏ bày ý tưởng thì sao người ta có thể biết, cho dù là người thiết kế website hay bạn là dân làm seo đi chăng nữa thì cũng nên sở hữu một blog riêng, viết blog rất có lợi cho công việc cũng như bản thân, sau đây Jam đưa ra vài ý kiến về việc nhà phát triển web nên có blog:

Những người làm thiết kế nên viết blog
Những người làm thiết kế nên viết blog

#1, Mài rũa kĩ năng giao tiếp

Phàm là con người thì ai cũng phải giao tiếp, không bằng cách này hay cách khác, nhưng nói thì dễ, nghĩ thì dễ còn khi con người ta viết ra thì lại khó, điều đó cần phải được rèn luyện qua thời gian và số lần viết lách, nếu mới viết thì từ ngữ còn lộn xộn, nhưng càng về sau bạn sẽ càng thấy dễ dàng, đây là cách tốt để rèn luyện các kĩ năng liên quan trực tiếp tới giao tiếp !

Nữa, đó là comment trên blog, các bạn phải trả lời câu hỏi, giao lưu kết bạn, nhờ thế mà từ ngữ được chau chuốt cùng với việc cải thiện khả năng nói chuyện, thương thảo thuyết phục … đủ cả !

#2, Cho mọi người biết mình là chuyên gia

Nếu bạn nói bạn là chuyên gia, thì người ta ít tin lắm, vì nói rất dễ, chả thế mà bọn lừa đảo nó toàn phải dùng lời nói, chứ ít khi dùng chữ viết.

Chữ viết là bằng chứng tốt cho việc biến mình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website, cho nên bạn cần phải viết, viết tất cả những gì bạn có thể chia sẻ cũng như dùng sự hiểu biết trong quá trình học hỏi của mình để mọi người có thể công nhận: Bạn là một chuyên gia trong thiết kế.

#3, Tiếp cận khách hàng nhiều hơn

Nhờ tính chuyên gia trong bài viết phân tích của mình trên blog mà bạn có thể tiếp cận được với khách hàng đang có nhu cầu thực sự, điều này thật tuyệt, không có một chiến lược marketing nào rẻ bằng cách này nhé !

Hầu hết khách hàng sẽ từ công cụ tìm kiếm, trong khi blog của bạn là cầu nối tuyệt vời cho khách hàng đi từ công cụ tìm kiếm vào blog, rồi gặp bạn mà thành khách hàng, tuyệt cú mèo !

#4, Nâng cao kinh nghiệm và kĩ năng

Để viết được một bài như bài này, tôi còn phải học và đọc chán rồi mới đúc kết được ra các câu từ và chỉ mục để viết, cho nên nhờ viết blog mà tất cả chúng ta – không riêng gì lập trình viên hay thiết kế – cũng sẽ rèn luyện được kĩ năng viết và học thêm được rất nhiều thông qua bài đăng, các chủ đề mà chúng ta lựa chọn cũng sẽ giúp chúng ta hiểu thêm đúng như những gì chúng ta viết.

Tổng kết

Không chỉ lập trình viên hay thiết kế, tất cả mọi người đều nên viết blog để nâng cao nhận thức cũng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng viết, kĩ năng trình bày … và giúp chúng ta tiếp cận được với khách hàng tiềm năng thông qua độc giả của blog.

Xem thêm các cách viết blog kiếm tiềntầm quan trọng của viết blog !

Hãy không ngừng viết !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 1 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *