SEOer - dân SEO - làm SEO là như thế này

Người làm SEO là một nghệ sĩ ?

Có lẽ những SEOer đích thị là một nghệ sĩ, sân khấu là top 10 Google

Bạn có coi người làm SEO là một nghệ sĩ không ?

Bắt đầu nghiệp diễn của mình trong làng showbiz SERPs, tôi đã rất nhiều lần ngã trên sân khấu với những cú banned cả website của Google. Những cú trượt chân tụt cả từ khóa =)) nhưng nếu diễn trên sàn catwalk của Yahoo hay của Bing thì chưa bao giờ tôi thất bại.

Nghề làm seo như những nghệ sĩ vậy
Nghề làm seo như những nghệ sĩ vậy

Mỗi ngày tôi phải sáng tác vài chục bài văn để cho vào website. Tôi lại đang giống một nhà văn chuyên viết sách kiếm sống. Càng nhiều tác phẩm thì tài năng của ông nhà văn đó càng dễ được nhìn ra. Còn tôi, càng nhiều bài viết hay và chất lượng thì Google sẽ giúp tôi tiếp cận tới khách hàng.

Họa sĩ vẽ ra những bức tranh tuyệt vời về mọi thứ, còn tôi vẽ ra một website hiển thị trên màn hình của máy tính cũng tuyệt vời không kém. Từ cách pha màu cũng giống nhau, bố cục cho tới hình nền, mọi thứ hoàn hảo như một bức vẽ.

Ca sĩ hát hay thì được mọi người tán thưởng bằng những tràng pháo tay. Còn tôi viết hay thì được tán dương bằng những comment đầy ý nghĩa, nếu ca sĩ bán được album thì tôi bán được quảng cáo.

Nếu cú sút của cầu thủ thành công thì sẽ ghi bàn thắng, còn nếu tôi đặt backlink chất lượng thì có thể lên top. Nếu họ coi người đá bóng khéo như một nghệ sĩ thì tôi coi việc đặt backlink là cả một nghệ thuật.

Chúc các nghệ sĩ thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 3 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *