Tâm sự về nghề hành chính nhân sự, cánh tay phải cho sếp doanh nghiệp

Nghề hành chính nhân sự, không có khái niệm cả nể

Do nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhân sự lớn tại các doanh nghiệp, nhân sự hiện đang là nghề “hot” thu hút rất nhiều ứng viên quan tâm và nộp CV ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được nhân sự do những đặc thù riêng của công việc này.

Nhân viên nhân sự tại các công ty thường được xem là “cánh tay phải” của sếp, chịu trách nhiệm quản lý nhân lực công ty từ lương, hiệu suất, chế độ chính sách, quyết định tuyển dụng hay thôi việc và trao đổi thẳng thắn về các vấn đề trên, không có khái niệm “kiêng nể”.

Ngoài những yếu tố như kinh nghiệm, vốn sống, khả năng phân tích, các nhà tuyển dụng cũng thường đòi hỏi các kỹ năng nhất định mà nhân sự cần phải có. Tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn để cùng tìm hiểu những kỹ năng cần thiết cho nghề nhân sự nhé. 

Tâm sự về nghề hành chính nhân sự, cánh tay phải cho sếp doanh nghiệp
Tâm sự về nghề hành chính nhân sự, cánh tay phải cho sếp doanh nghiệp

Vì sao nghề hành chính nhân sự không có khái niệm “nể”?

Nghề hành chính nhân sự vốn liên quan đến con người với con người. Vai trò của nhân viên hành

Chính nhân sự là tạo ra một môi trường làm việc hài lòng bằng việc quan tâm, lắng nghe và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giải quyết các tranh chấp giữa người lao động và doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và chủ sử dụng lao động là nhiệm vụ chính của nhân viên nhân sự. Tại các doanh nghiệp, nhân sự đóng vai trò là cầu nối duy trì mối quan hệ lao động giữa nhân viên và doanh nghiệp góp phần tạo sự ổn định về nguồn nhân lực công ty.

       Trong các mối quan hệ giữa con người với con người, người làm hành chính mà không “cứng” sẽ rất 

dễ bị “bắt nạt”, thậm chí là không có tiếng nói trong tổ chức nữa. Vì thế mới nói người làm hành chính thì không thể “hiền”, không được “kiêng nể”. 

Trở thành nhân viên hành chính dễ hay khó?

 Để trở thành một nhân viên hành chính không hề dễ dàng, đòi hỏi người làm trước hết không được “hiền”, đồng thời phải tự trang bị và trau dồi cho mình một loạt các kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghề. Bao gồm:

Kỹ năng định hướng, đào tạo nhân viên mới làm quen môi trường làm việc

Một trong những kỹ năng quan trọng đối với người làm nhân sự chính là kỹ năng định hướng, đào tạo nhân viên mới làm quen môi trường làm việc. Việc luân chuyển nhân viên là điều mà các công ty rất muốn hạn chế do ảnh hưởng công việc cũng như thời gian đào tạo lại nhân viên mới; do đó các nhân viên nhân sự sẽ là người chịu trách nhiệm hướng dẫn, điều chỉnh nhân viên mới làm tốt công việc mới và gắn bó lâu dài với công ty góp phần tạo nguồn nhân lực ổn định cho sự phát triển lâu dài của công ty. 

Quản lý hiệu suất công việc của nhân viên 

Quản lý và chia sẻ thẳng thắn về hiệu suất công việc của nhân viên là một kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ quản lý nhân sự nào tại các doanh nghiệp hiện nay. Các nhân sự thường sẽ chịu trách nhiệm đặt ra mục tiêu hiệu suất cho nhân viên, giám sát, phát triển năng lực và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Điều này đòi hỏi nhân sự phải thực sự có khả năng lắng nghe, cảm thông và giao tiếp tốt để tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn với sự nỗ lực làm việc của từng nhân viên. 

Kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt

Đối với những công ty lớn thường số lượng đầu việc rất lớn nên bạn không thể một mình làm hết mọi việc mà phải kết hợp với các phòng ban khác hay các thành viên khác của phòng nhân sự để hoàn thành công việc được giao. Do vậy kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp tốt là kỹ năng cần thiết với nhân viên nhân sự.

Kỹ năng lập kế hoạch

Một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với các quản lý nhân sự chính là lập kế hoạch cho các công việc của công ty. Các doanh nghiệp hiện nay thường tìm kiếm một ứng viên có kỹ năng lập kế hoạch tốt nhằm giúp công ty vận hành và hoạt động bình thường, thậm chí tại số một doanh nghiệp nhân sự còn tham gia lập kế hoạch các dự án lớn nhiều giai đoạn của công ty. 

Tâm sự về nghề hành chính nhân sự, cánh tay phải cho sếp doanh nghiệp
Tâm sự về nghề hành chính nhân sự, cánh tay phải cho sếp doanh nghiệp

 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc, nhân viên nhân sự sẽ phải giải quyết các mâu thuẫn giữa người lao động và doanh nghiệp để đảm bảo hài lòng các bên. Lắng nghe và thuyết phục để hòa giải các quan hệ mâu thuẫn trong công ty sẽ là kỹ năng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Kỹ năng quản lý dự án 

Ngoài các trách nhiệm liên quan đến hành chính nhân sự hàng ngày thì nhân viên nhân sự tại một số công ty còn chịu trách nhiệm các công việc liên quan đến dự án lớn của công ty, chẳng hạn như viết sổ tay, cài đặt một hệ thống quản lý hiệu suất hay lập kế hoạch tiến độ dự án hoàn thành theo từng giai đoạn. Do đó kỹ năng quản lý dự án tốt cũng là một điểm cộng cho bạn khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhân sự. 

Kỹ năng giải quyết chế độ, tiền bồi thường cho công nhân viên

Các công ty thường có kế hoạch hành động và chế độ, tiền bồi thường cho những nhân viên gặp tai nạn hoặc bệnh tật liên quan đến công việc và giao cho nhân viên nhân sự thay mặt công ty chịu trách nhiệm làm việc với người lao động để giải quyết vấn đề này theo pháp luật lao động. Khả năng thương thuyết với người lao động là một phần quan trọng trong kỹ năng này. 

Một kỹ năng khác cũng rất quan trọng đối với nhân viên nhân sự mà chúng tôi không đề cập trong các mục trên chính là kỹ năng công nghệ. Do tính chất công việc, một nhân viên nhân sự cũng đòi hỏi phải thành thạo về kỹ năng máy tính để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn, đặc biệt trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Trên đây GoodCV.vn đã cùng bạn đọc phân tích các kỹ năng cần thiết đối với nhân viên nhân sự với bài viết có tiêu đề “nghề hành chính nhân sự không có khái niệm “nể”. Mọi ý kiến đóng góp quý báu của quý độc giả bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết sẽ giúp GoodCV.vn hoàn thiện tốt hơn trong những bài viết tiếp theo.

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về Nghề hành chính nhân sự thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *