Trò rắn Slither.io

Nghe chuyện về những chú rắn Slither.io

Trong một bài viết trước tôi cũng có giới thiệu trò chơi Slither.io cho các bạn thưởng thức lúc nhàn rỗi, đây là một trò đơn giản, dễ chơi và có đồ hoạ đẹp mắt, tuy nhiên ít ai biết tới câu chuyện đứng đằng sau nó !

Trò rắn Slither.io
Trò rắn Slither.io

Chỉ 3 tháng trước, Steven Howse vẫn còn phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, nhưng giờ đây, điều mà nhà phát triển 32 tuổi này quan tâm chính là cố gắng giữ cho “Slither.io” – tựa game đang có doanh thu hơn 100.000 USD mỗi ngày, hoạt động một cách trơn tru. Trong thế giới của ” Slither.io”, những sinh vật có hình dáng giống như rắn, cạnh tranh với nhau để nuốt thức ăn. Tựa game multiplayer này hiện nằm trong top 10 những ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất, và vẫn trụ vững ở đó cùng với các phần mềm của các hãng công nghệ hàng đầu như Facebook hay YouTube, kể từ khi nó được tải lên vào ngày 25/3 trên cả kho ứng dụng của iOS và Android.

“Slither.io” đã có hơn 68 triệu lượt tải về trên các thiết bị di động, và có trung bình 67 triệu người chơi hàng ngày trên các trình duyệt web, theo Howse. Hiện có hơn 3,6 triệu ứng dụng di động, trong số đó có khoảng 950.000 trò chơi, trong các cửa hàng ứng dụng trên toàn thế giới, theo hãng phân tích thị trường SuperData Research. Sự xuất hiện của “Slither.io” cho thấy cách trò chơi có thể bất ngờ trở nên phổ biến và hấp dẫn, ngay cả trong môi trường luôn phải chịu cạnh tranh khốc liệt, và luôn phải đối mặt với những khó khăn, đặc biệt là đối với các startup nhỏ trong việc quản lý sự bùng nổ bất ngờ của sản phẩm mình sản xuất.

Howse cố giữ sự ổn định của trò chơi trong tình trạng bối rối: “Khi server quả tải, tất cả người chơi đôi khi bị đá văng ra ngoài”, lập trình viên tự học này chia sẻ. Có đến 500 người có thể chơi cùng một lúc. Tạo ra một trò chơi dựa trên mức độ tương tác của cộng đồng là việc “khá kỳ công”, Sartori Bernbeck, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu EEDAR, nhận định. “Đó là một siêu tham vọng”.

Sau 6 tháng phát triển trò chơi, ông Howse không chi một xu nào cho tiếp thị. Điều đó không cần thiết, bởi có nhiều tài khoản YouTube tự đăng lên những video quay lại cảnh họ chơi trò chơi này. Trong số đó bao gồm cả Felix Kjellberg, thường được gọi là PewDiePie, tài khoản đang có hơn 47 triệu người theo dõi. Trò chơi bùng nổ, để kiếm tiền, Howse dựa vào quảng cáo. Người chơi có thể chi 3,99 USD để loại bỏ quảng cáo xuất hiện khi họ thua. Ngoài ra, ông không bán tiền ảo hoặc vũ khí trong trò chơi. Và theo ông, đa số người chơi chấp nhận việc xem quảng cáo.

Những quảng cáo này bỏ vào túi Howse không đến 1 xu ( = 0,01 USD) mỗi khi một người chơi nhìn thấy. Nhưng với lượt thua trung bình lên đến 460 triệu mỗi ngày, con số nhân lên là rất lớn. Howse từ chối tiết lộ ông đã thu về bao nhiêu cho đến nay, nhưng cho biết con số đó bao gồm “bảy chữ số” (từ 1 đến 9 triệu USD). “Việc này có vẻ giống như xổ số kiến thiết”, ông nói. “Nếu nó không hiệu quả, tôi đã lên kế hoạch để có được một công việc tại siêu thị hay gì đó đại loại thế”.

— Theo Tinhte.vn !

Một số người cho rằng điều này rất giống với Nguyễn Hà Đông, và cha đẻ của Flappy Bird cũng đình đám một thời nhờ tựa game của mình, họ làm giàu và thu tiền từ quảng cáo cực khủng, cực nhanh, có phải chăng là yếu tố may mắn ?

Một số bạn cho rằng, Howse và Nguyễn Hà Đông giống nhau, tuy nhiên thì tôi thấy chúng khác nhau, một là Game rắn này phát triển nhanh hơn và có đồ hoạ bắt mắt hơn, trong khi game Flappy Bird phát triển trong khoảng thời gian dài hơn.

Game rắn của Howse có đồ hoạ đẹp mắt, chạy trên mọi nền tảng gồm PC và Mobile, trong khi Flappy Bird là ứng dụng trên di động ( game – đương nhiên ).

Game rắn dùng nhiều chiến thuật hơn, và chơi Multiplayer, trong khi Flappy Bird chỉ đơn thuần chơi offline trên một máy, không có thi đấu gì …

Game rắn có xếp hạng người chơi, trong khi Flappy Bird thì không !

Có thể nói, sự so sánh này có phần khập khiễng, hai game khác nhau nhiều, và chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, Game rắn có tương lai phát triển mạnh hơn thế, nó không giống như “con chim non” của Nguyễn Hà Đông.

Đối thủ của Slither.IO

Đối thủ của Slither, và cũng là nguồn ý tưởng chính cho Howse chính là Agar.io, Agar.io cũng có chiến thuật và xếp hạng tựa như Slither, tuy nhiên game Agar.io quá đơn điệu, khó hiểu và chơi nhanh chán, chiến thuật ít !

Chúc các bạn chơi rắn vui vẻ 😀

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *