website onlinefriday.vn tùy từng lúc bị nghẽn mạng không thể truy cập

Ngày Online Friday, đầy thất vọng

Ngày Online Friday được tổ chức vào thứ 6 đầu tiên của tháng 12 tại Việt Nam, hưởng ứng ngày black friday của dân Mỹ, được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức tại website store.onlinefriday.vn

Hưởng ứng ngày hội mua sắm của Mỹ là ngày black friday, Việt Nam chúng ta cũng có ngày Online Friday với mục đích thúc đẩy mua sắm trực tuyến bằng các mặt hàng giảm giá được bán online trên ứng dụng Online Friday và trên website store.onlinefriday.vn. Tuy nhiên vì chẳng có niềm tin gì vào mấy cái sự kiện giảm giá tại Việt Nam nên mình cũng phần nào dè chừng và thử nghiệm là chính chứ không trông chờ vào giảm giá. Và có lẽ mình đã đúng.

Trải nghiệm website

Truy cập khó từng lúc

Thử nghiệm đúng vào giờ cao điểm là 12h đêm, 9h sáng thi thoảng bị lỗi không truy cập được.

Website store.onlinefriday.vn chỉ hoạt động sôi nổi có đúng 1 năm một lần, và kéo dài trong vòng 1 tháng hay 3 ngày gì đó ( vì phần giới thiệu đếch có nên tôi đoán mò ). Tuy nhiên trải nghiệm vô cùng tồi tệ. Website hay bị treo và không thể xử lý khách hàng truy cập.

website onlinefriday.vn tùy từng lúc bị nghẽn mạng không thể truy cập
website onlinefriday.vn tùy từng lúc bị nghẽn mạng không thể truy cập
website onlinefriday.vn tùy từng lúc bị nghẽn mạng không thể truy cập
website onlinefriday.vn tùy từng lúc bị nghẽn mạng không thể truy cập

Tôi cũng đến lậy tất thảy các anh chị em IT trong cái cục này. Cả năm mới có một lần mà chưa chắc đã phải xử lý nhiều tới mức nghẽn mạng. Các anh cứ thuê bọn Vật Giá hay FPTshop nó làm cho. Đảm bảo bao thông suốt dù có cả trăm người truy cập !

Website không hoàn thiện

Tất thảy các đường link, các bài giới thiệu đều không thể truy cập. Một người tìm hiểu thông tin như tôi mù tịt không hiểu và không biết chương trình này cho tới khi Tiki tung chiêu quảng cáo trên Facebook.

Nhiều đường link tại store.onlinefriday.vn không thể truy cập
Nhiều đường link tại store.onlinefriday.vn không thể truy cập

Và vì thông tin trên này không thể truy cập, nên mình không tin tưởng mua sắm hay uy tín của trang. Thế này mà bảo là xúc tiến mua sắm online thì con lậy thầy !

Có khuyến mại và không có khuyến mại

Mới nhìn qua, store.onlinefriday.vn có mặt hàng giảm và không giảm
Mới nhìn qua, store.onlinefriday.vn có mặt hàng giảm và không giảm

Tôi cứ đang thắc mắc, nếu là ngày hội mua sắm trực tuyến, thì chỉ nên để các mặt hàng có khuyến mại lên thôi. Cớ sao phải để các mặt hàng không khuyến mại lên đấy ? Ý nghĩa cuối cùng của ngày hội Online Friday là gì ?

Trải nghiệm ứng dụng

Online Friday có một ứng dụng cho Smartphone với cái tên tương ứng. Các bạn có thể tìm trên App Store hoặc ChPlay. Tuy nhiên trải nghiệm đối với mình thì quá tồi tệ.

App này có chức năng quét mã vạch, lưu giữ các mã giảm giá. Ngoài ra hết sạch. Đây là trải nghiệm của mình:

Giao diện trống vắng, sai chính tả là những gì ứng dụng Online Friday mang lại ! Ngoài ra, đúng 0h 30 phút mình chợt nhớ ra săn Deal con Iphone X như lời quảng cáo thì vừa soi một cái nó nhấp nháy, mã code hiện lên cái gì đó sau đó ứng dụng văng ra ngoài ! Thế là toi 😀

Chức năng đăng nhập bằng Facebook trên ứng dụng dành cho Iphone không hoạt động. Tôi phải đăng ký bằng thông tin cá nhân vào form. Ứng dụng này chưa hoàn thiện.

Cộng đồng không tin tưởng

Tại nhóm Tinh Tế trên mạng xã hội là cộng đồng công nghệ cực lớn, nhưng có rất nhiều lời than vãn:

Nhiều người không tin tưởng vào Online Friday
Nhiều người không tin tưởng vào Online Friday

Ở Việt Nam, người ta có thể quảng cáo láo và bán bậy mà không bị xử phạt. Nếu có xử phạt thì cũng chả đáng tiền so với lợi nhuận mang lại ! Vì thế những quảng cáo nội dung mập mờ gây hiểu lầm của Tiki, Adayroi hay Sendo đều phản cảm và làm cho cộng đồng ngày càng không tin vào các khuyến mại !

Quảng cáo gây tranh cãi của Tiki trên mạng xã hội
Quảng cáo gây tranh cãi của Tiki trên mạng xã hội

Thực tế thì cái Poster này không phải của Tiki mà là của đơn vị tổ chức Online Friday ! Tuy nhiên trên Poster nhìn vào là rất dễ hiểu nhầm. Không có bất kỳ một chú thích nào trên ảnh quảng cáo. Ngay cả mình là người dùng Internet thành thạo cũng tí nữa thì tin cái Poster 😀 Vì cái dòng “Duy nhất 24h ngày ***” là nói láo. Không biết là kéo dài trong 24h hay giờ thứ 24 ! Lúc ấy là 0H mới đúng chứ 24h là mấy giờ ?

Kết luận

Được bảo trợ thông tin bởi rất nhiều sừng sỏ trong ngành, gồm Zing, Lazada, Topgia.vn … ấy thế nhưng mang tiếng là Online, website thì lởm thiếu thông tin, ứng dụng thì không hoạt động như mong đợi. Lại là chương trình của cục ( tôi cũng không kịp nhớ tên là cục gì ). Lại được tổ chức từ những năm trước đó rồi ! Ấy thế nhưng vẫn như … à mà thôi. Nói chạm tới cơ quan nhà nước là dễ bị phiền !

Chúc các bạn vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về online friday thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Có 5 bình luận !

  1. Hi Bạn,

    Bên mình bán hàng đông trùng hạ thảo.
    Đợt Black Friday vừa rồi, các doanh nghiệp trong ngành sales nhiều quá. Mình cũng sales lớn, mà thấy không hiệu quả với khách hàng.

    Bạn có lời khuyên gì cho các shop bán đông trùng hạ thảo về cách khuyến mãi không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *