Ngắn gọn súc tích cho nó khỏe

Ngắn súc tích – dài miên man

Vừa nãy có anh bạn buzz mình hỏi sao các bài viết của anh ngắn thế ? Viết trên Thạch Phạm thì rõ dài còn viết trên blog mình thì lại ngắn ơi là ngắn, chắc đếm vội được 300 chữ, tôi chỉ trả lời rằng “ngắn súc tích – dài miên man”.

Cũng tùy vào tiêu chuẩn đề ra của mỗi tác giả, mỗi thể loại blog, thông thường các trang báo chí đều có quy chuẩn cho các phóng viên của mình viết dài cỡ bao nhiêu chữ thì được bao nhiêu tiền, còn như bên blog Thạch Phạm, anh ấy đề nghị phải dài hơn 600 chữ để đảm bảo độ chi tiết của vấn đề, mình viết các bài trên đó toàn hơn 1000 chữ chứ không ít đâu.

Nhưng vấn đề ở đây là : sự thành công của một blog được đảm bảo bằng tính chân thực của thông tin và trải nghiệm của người viết, nên dù ngắn nhưng đó là các trải nghiệm thực tế của tôi, và đơn giản hơn là tôi thích cái cách cô đọng trong từng câu chữ, tôi muốn thông tin của tôi nó cô đọng và ngắn gọn để người đọc không bực mình và “nuốt trôi” hết các câu chữ mà tôi viết, tôi có cái tính là cái gì dài dài ngại đọc nên tôi nghĩ các bạn thích các bài viết ngắn gọn hơn là dài lê thê.

Tôi đi ăn sáng đây ! Cả nhà ngày mới vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *