Trang chủ của Google năm 1999

Nếu Google cũng bán hàng ?

Có bao giờ bạn đang bán hàng và lo lắng rằng nếu một ngày nào đó ông lớn Google cũng tham gia bán hàng ? Ai sẽ là người thắng cuộc trong cuộc chiến làm seo ? Nếu Google mà tham gia bán hàng tại các quốc gia, tôi đảm bảo không ai thắng được Google bởi:

 1. Google nắm giữ sản phẩm quảng cáo trên tìm kiếm, chính là Google Adword, vậy thì ai thắng được cuộc đấu giá với Google để đứng top đầu ? Không ai khác ngoài Google.
 2. Google nắm giữ cỗ máy tìm kiếm của mình, vậy bạn có chắc thắng được Google trên công cụ tìm kiếm ? Không ai hiểu con bằng mẹ đẻ mà 😀
 3. Google là một công ty công nghệ hàng đầu, vì thế các trang khác cũng khó lòng cạnh tranh được với một trang bán hàng thông minh và tiện ích.
 4. Google nắm giữ phương thức thanh toán thuận tiện là Google Wallet, nên người dùng sẽ thuận tiện trong thanh toán, không có một trang nào thỏa mãn độ thuận tiện tiêu tiền nếu Google làm trang bán hàng.
 5. Google nắm giữ Google Plus, vì thế khách hàng từ mạng xã hội cũng sẽ tràn sang trang bán hàng của Google nếu họ muốn.

Vậy tại sao Google không làm ?

 1. Google là cỗ máy tìm kiếm, và nếu kết quả chỉ phục vụ chính bản thân mình thì đó là hành động cạnh tranh không lành mạnh, ngay cả quảng cáo của Google còn phải để chữ QC bên cạnh để người dùng không nhầm lẫn.
 2. Lúc đó Google chỉ phục vụ chính bản thân, người dùng sẽ bỏ Google mà đi, Google sẽ mất đi lượng thu nhập lớn từ tìm kiếm và quảng cáo, hơn là lợi nhuận từ bán hàng.

Rất đơn giản là vậy thôi, bạn nào có thêm ý kiến comment giúp tớ nhá !

 

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Cái này thì chưa chắc ai sập đâu bạn ^^ ! Bạn phải nói là Amazon thâm nhập thị trường nào thì các nhà phát triển kênh bán hàng như họ ở thị trường đó lung lay mới đúng ^^.
   Bề dầy của Google và Amazon ở 2 lĩnh vực khác nhau thì Google khó mà cạnh tranh lại Amazon, nếu có cũng rất vất vả 🙂

 1. hihihih
  Google sẽ không bao giờ bán hàng, cơ bản sản phẩm công nghệ có giá trị lợi nhuận cao ngất ^^.
  Tiếp là khi Google bán sản phẩm của mình thì nó là con dao 2 lưỡi với các dịch vụ công nghệ của họ ? Đó là vấn đề không đơn giản 🙂 => có phần như Hiển đã đề cập.

  Nếu có bán Google cũng sẽ tách biệt dịch vụ, sản phẩm của họ khỏi công nghệ tìm kiếm của họ (hiểu nôm na họ cũng sẽ tuân thủ chính sách nội dung của mình) – cái khó khi đó là “làm sao người dùng tin là google cạnh tranh đúng luật với các đơn vị khác ?”.

  Trong quan niệm của nhà điều hành Google họ luôn đặt quyền lợi của mọi nội dung, thương hiệu… (các đối tác của họ) là như nhau khi sắp xếp thứ hạng. Và họ làm đúng khi mà hàng loạt ông lớn SEO cheat họ cũng cho die ^^. Thế nên như Hiển nói họ bán sản phẩm thì uy thế này sẽ thay đổi hẳn, khi đó chỉ cần 1 công ty đủ mạnh thay thế Google, Google có thể sẽ mất tất cả 🙂
  Vài đóng góp chung vui cùng các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *