Sirius phiên bản FI với mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 70km/lít

Mua xe máy gì ? Chế hòa khí thông thường hay kim phun điện tử ?

Trên thị trường hiện nay có hai dòng xe máy chính: Dòng xe có kim phun điện tử và dòng xe không có kim phun điện tử, vậy ưu nhược điểm của chúng là gì và bạn nên chọn xe nào ?

Sirius phiên bản FI với mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 70km/lít
Sirius phiên bản FI với mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 70km/lít

Giới thiệu qua một chút cho các bạn hiểu, xe có kim phun điện tử sẽ thường có logo dán trên xe có chữ FI, đây là viết tắt của chữ Fuel Injection, nó có một ECU đảm nhiệm các công việc phức tạp gồm đo nhiệt độ máy, nhiệt độ môi trường, cảm biến cánh bướm ga, cảm biến Oxi và hàng loạt các cảm biến khác, sau đó nó phun xăng theo lệnh của ECU thông qua một kim phun tạo sương mù.

Còn bộ chế hòa khí hoạt động đơn giản, phụ thuộc vào xi lanh khi đến kỳ hút, nhờ gió tạo chân không hút xăng qua một chiếc kim phun vào trong lòng xi lanh, không có điều chỉnh nào liên quan tới xăng gió trong suốt quá trình động cơ hoạt động !

Thông thường, các dòng xe có giá khoảng từ trên 20 triệu sẽ có thể có kim phun điện tử, còn bộ chế hòa khí sẽ nằm trong các phân khúc giá thấp, do chúng có giá rẻ gấp nhiều lần so với hệ thống kim phun !

Ưu điểm của Kim phun điện tử đấy là tiết kiệm xăng, tuy nhiên các bạn phải nhớ, tiết kiệm xăng cho xe thì thường xe sẽ yếu hơn so với máy chế hòa khí thông thường, và vì nó phải chạy qua hệ thống ECU trung tâm nên thường phản ứng chậm chạp với tay ga, không “tức thì” như chế hòa khí !

Ví dụ bạn đi con Wave RSX chế hòa khí sẽ thấy nó khỏe và bốc hơn con RSX FI, ngoài  ra phản ứng tay ga sẽ nhanh hơn do nó không phải nghĩ ngợi phân tích như kim phun !

Chọn xe có FI hay không ?

Nếu bạn mua những chiếc xe giá rẻ như Wave 110 hay Tarus, thì chắc chắn là không có kim phun điện tử trong thời gian hiện tại ! Vì thế bạn không cần phải chọn !

Với các dòng xe như Wave RSX hoặc Sirius, cả hai dòng xe này đều có phiên bản chế thường và kim phun điện tử, tùy vào mục đích sử dụng của các bạn !

Nếu các bạn cần thồ hàng, hoặc cần đua xe 😀 hoặc cần tốc độ và sự khỏe khoắn của xe, tôi khuyên các bạn nên mua xe chế hòa khí thông thường, trên thực tế, sự chênh lệch của FI và chế hòa khí là ít, ví dụ bạn đi 100 cây mất 1 lít xăng, với FI bạn có thể đi được lên 110 KM / lít xăng, chả bõ gì so với lợi ích của chế hòa khí đem lại !

Còn nếu các bạn chỉ đi cảnh trong thành phố, hoặc đi chơi, hoặc đi dạo, hoặc đi làm công sở, bạn có thể chọn xe FI, vì xe phun xăng điện tử tối ưu hóa được lượng nhiên liệu nên chúng tương đối kinh tế so với đầu tư ban đầu, các xe có FI thường đắt hơn bản không FI khoảng 2 triệu !

Và với một vài dòng xe mới đắt tiền trên khoảng 25 triệu, các bạn không có lựa chọn nào khác ngoài phun xăng điện tử, vì ít có ai mua con xe 30 triệu để đi thồ hàng 😀

Chúc các bạn thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 5 bình luận !

  1. Phun xăng điện tử thì yếu hơn thật, với lại khi hết xăng thì xe chế hòa khí có thể kéo dây gar lên ít xăng nữa để đi, còn xe phun xăng thì chỉ có dắt bộ.
    Xe phun xăng có xác xuất bị cháy, hư kim phun, thay cả đống tiền, tuy tỉ lệ này rất nhỏ.

  2. Xe có phun xăng điện tử chạy không bền bằng xe thường, nếu chạy đường trường thì xe không phun xăng điện tử vẫn không hao ăn hơn là bao nhiêu hết.
    Xe phun xăng điện tử nhanh hư hơn, khả năng cháy cũng cao hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *