Vé điện tử của JetStar gửi qua email

Mua vé máy bay qua đại lý hay mua trực tuyến ?

Thú thật với các bạn là từ nhỏ tới lớn, giờ Jam mới bay khỏi lũy tre làng bằng máy bay, còn mọi lần toàn đi ô tô không à, cho nó tiết kiệm chi phí, nhưng lại rất phung phí thời gian 😀

Vé điện tử của JetStar gửi qua email
Vé điện tử của JetStar gửi qua email

Bữa trước, Jam có bay vào thành phố Hồ Chí Minh chơi với các bạn bè trong đó, thì cũng bởi mình là dân lập trình, biết tới thương mại điện tử và sự thuận tiện của việc thanh toán trực tuyến thay vì cầm cuống vé vào sân bay, thế là Jam mua trực tuyến, nhưng không biết đại lý bán vé máy bay rất nhiều khắp nơi có bán thấp hơn hay không, mà họ vẫn tồn tại và phát triển rực rỡ ?

Vào trong đó, Jam có gặp bạn bè của bạn bè, họ bán vé máy bay, tiện đấy Jam hỏi luôn câu vướng mắc của mình: Mua vé ở đại lý và mua vé trực tiếp từ nhà tàu bay thì có khác nhau gì không và liệu có rẻ hơn không, và thật thú vị khi nghe được câu trả lời từ người bạn ấy !

Đại lý bán vé máy bay cạnh tranh trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ bay, và ngược lại, nhà bay cũng không có trách nhiệm phải trả phí cho các đại lý bán vé của mình !

Vậy khách hàng được gì ?

Khách hàng khi mua vé tại các đại lý bán vé sẽ nhận được sự phục vụ và support riêng, họ được phục vụ, còn mua vé trực tuyến là họ tự phục vụ, giống như Highland coffe, bạn sẽ tự mua và tự bê cà phê ra bàn mà uống, không có ai phục vụ bạn và cũng chẳng ai cấm bạn ngồi mà không uống, đấy gọi là tự phục vụ, nếu bạn lỡ giờ, đổi chuyến bay hay bất kì điều gì, bạn đều phải gọi tới đường dây hỗ trợ của nhà bay và bạn phải chịu phí, tuy nhiên nếu bạn mua tại đại lý bạn sẽ nhận được sự phục vụ đó, chỉ cần bạn báo cho họ điều bạn mong muốn 😀

Còn với mua trực tuyến, khách hàng tiết kiệm thời gian một cách tối đa, cực kì tiện lợi !

Đại lý được gì ?

Đôi khi đại lý book được rất nhiều vé giá rẻ, do hãng máy bay khuyến mại, ví dụ như book cùng lúc 10 vé sẽ khuyến mại hai vé, chẳng hạn vậy, họ sẽ lãi ra hai vé kia.

Đôi khi các hãng cũng có cung cấp dịch vụ săn vé hộ, ví dụ bạn thuê bên bay nhé book cho một vé đi Hồ Chí Minh trong tuần này, ngày nào cũng được, họ sẽ săn tìm các vé khuyến mại và book giúp bạn, đảm bảo bạn đi với giá rẻ nhất có thể, và họ thu phí dịch vụ cho điều đó !

Đại lý thu 50 ngàn đồng tiền dịch vụ so với giá vé máy bay, cũng như thanh toán trực tuyến với hãng hàng không !

Hãng hàng không được gì ?

Thi thoảng họ khuyến mại cuống vé cho các nhà đại lý, dù sao thì các đại lý cũng là nơi phân phối nhiều vé bay cho hãng, họ tuy cạnh tranh trực tiếp giá với các đại lý, nhưng đại lý lại là nơi tuyệt vời để phân phối vé cho họ và cho những người không có tài khoản trực tuyến, vì thế đại lý vé vẫn cứ nên tồn tại và vẫn mang lợi nhuận tốt cho các hãng hàng không !

Mua vé qua đâu ? Đại lý hay trực tuyến ?

Mua hàng trực tuyến có nhiều lợi ích hơn là mua hàng theo cách truyền thống, nhất là các món không sờ được hoặc không cần thiết phải sờ vào, như vé máy bay, vé tàu hỏa …

Nếu bạn có thời gian và tiện, bạn nên mua ở đại lý, vừa mất chi phí bằng mua trực tuyến, lại vừa nhận được hướng dẫn cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình, còn nếu bạn không có thời gian, phải di chuyển hoặc bất tiện thì có thể mua trực tuyến … thuận tiện vô cùng !

Ở một số nước, vé được bán hoàn toàn trực tuyến, còn ở Việt Nam, vẫn còn nhiều người không biết cái máy tính là gì, đó là lý do các đại lý bán vé vẫn sống ngon ờ !

Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

  1. nếu mua trực tuyến thì một số người dân không biết đến máy tính thì đâu thể nào tiếp xúc được..mỗi cái có một cái lợi với cái hại riêng ..mua trực tuyến thì bắt buộc bạn phải có thẻ atm để thanh toán ..còn ngoài đại lý thì thanh toán tiền tại chỗ không cần phải trả qua thẻ …đó là ý kiến của mình nhé :))

  2. Theo mình thấy thì mỗi hoàn cảnh thì lựa chọn 1 hình thức mua khác nhau, nếu như mình mua vé quốc nội cho 1 2 người thì tự đặt dễ rồi, còn quốc nội mà mua 10 người thì book được giá đoàn khá khó khăn, rồi nhập tên 10 người mà sai 1 ký tự là tạch luôn, lúc này đại lý cấp có khả năng hỗ trợ đổi tên nếu sai ít được, còn ví dụ đi Mỹ chẳng hạn, nói thiệt chứ ko biết hãng nào đi Mỹ, điều kiện visa tại nước quá cảnh sao, sân bay tiểu bang là sân bay nào, mù đường luôn, nên mấy cái nào ko biết thì mua qua đại lý cho chắc

    Theo ý của mình mọi người đừng ném đá em nha !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *