Chọn domain thông minh trong làm seo

Mua tên miền cũ ? Hãy cẩn thận xem xét lịch sử của nó

Một số người chuyên săn tìm các tên miền cũ, hết hạn để mua nhằm rút ngắn thời gian SEO. Tuy nhiên mua tên miền cũ chưa chắc là giải pháp an toàn

Tại sao lại mua tên miền cũ ?

Tên miền cũ, hết hạn, đôi khi lại rất có lợi cho SEO. Đặc biệt là các bạn có thể dùng Wayback Machine để lấy lại các bài viết cũ xưa. Những tên miền này có thể do chủ nhân bỏ quên, có thể chủ nhân đã đi xa 😀 Nói chung tận dụng cho SEO quả là tuyệt vời

Vấn đề với tên miền cũ là gì ?

Hiện tại có rất nhiều các dịch vụ thu mua tự động các tên miền cũ. Các dịch vụ backorder bởi các con robots hoặc bởi con người. Đôi khi bạn vô tình mua phải tên miền cũ mà chẳng biết. Một số người làm SEO thì rình mua một số tên miền cũ hết hạn để tranh thủ rank của nó. Tuy nhiên không phải lúc nào mua tên miền cũ cũng có lợi !

Các đuôi tên miền phổ thông nhất bạn hay gặp

Trường hợp thế này: Khi domain nhận được quá nhiều backlink từ các diễn đàn, blog, các trang SPAM, các trang nội dung không hợp pháp và sau đó chủ nhân của website bỏ đi, hoặc trường hợp khác nữa là domain đó đã liệt vào danh sách đen của Google chuyên SPAM, phân phối Virus thì khi các bạn kế thừa nó, Google sẽ lại thừa nhận các backlink và bạn sẽ hứng chịu phiền hà khi phải dùng công cụ Google Disavow để xóa hết được các nguồn backlink.

Cách tốt nhất vẫn là sử dụng công cụ Wayback machine, kiểm tra kĩ lưỡng xong thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, hoặc giả như mua phải tên miền đã bị banned bởi Google, hãy đăng nhập vào Google Webmaster và thực hiện bước yêu cầu xem xét lại ( Reconsideration ) đối với tên miền đó !

Có một lần thế này, mình mua được một tên miền cực đẹp, nhưng sau khi làm được lên từ khóa ở trang 2 thì từ khóa vụt biến mất không dấu vết. Nghĩa là, lúc này Google thấy tên miền cũ này có quá nhiều backlink xấu trỏ về, thế là mình mất bao nhiêu công sức mới vớt vát lại được. Bằng cách sử dụng Disavow và viết bài miệt mài. Nói chung là khá nhọc công so với một tên miền mới.

Nếu các bạn đang có ý tưởng mua một domain, hãy check cho kĩ kẻo lại thêm phiền hà !

Chúc các bạn ngủ ngon !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.
Bạn có thấy bài viết về mua tên miền cũ thú vị ? Chia sẻ ngay tới mọi người, hoặc tham gia bình luận thật sôi nổi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *