Google Adsense

Mua tài khoản adsense, nhiều rủi ro hơn bạn tưởng

Hôm nay vào mấy diễn đàn để hóng hớt, dạo này lại chơi thân với mấy ông bên diễn đàn nên cứ miễn cưỡng sang đó chém gió, gọi là có ủng hộ chứ chả thích chút nào, đột nhiên có lão rao bán một tài khoản adsense content ngon hẳn hoi chỉ có giá chưa tới 1 triệu đồng, ừ thì là giá hợp lý nhưng các bạn cũng nên canh chừng nhé, những điều sau đây có thể xảy ra:

Mã Pin

Tài khoản đó có mã PIN chưa ? Nếu chưa thì khó đây, vì nhiều người đăng kí xong chả nhận được mã PIN nào do địa chỉ hoặc do cái gì đó, trường hợp này phải bỏ tài khoản là bình thường, vì đợi mã PIN mất từ 1 tuần tới 3 tháng lận, sang tháng thứ tư nó đòi chứng minh thư nhân dân thì các bác chỉ có khóc.

Website đăng ký

Để đăng ký được tài khoản adsense, bạn cần phải có website có nội dung tốt, việc bạn mua một tài khoản đồng nghĩa với việc mua luôn cả rủi ro của bên kia, nếu website lúc đăng ký kia hủy thì không sao, còn không bạn cũng nên mua luôn website đăng ký phát triển cho nó thuận lợi các bạn nhé.

Không phải tên của bạn

Tài khoản này bạn mua, Google Adsense không cho phép chuyển chủ sở hữu từ người này sang người khác, nhưng khi bạn mua thì thay đổi địa chỉ thanh toán thôi, nghĩa là mọi khiếu nại của bạn chưa chắc đã được duyệt nếu Google Adsense thấy được bạn không phải là chủ nhân.

Tài khoản adsense nhiều khi không phải cứ thế mà chạy, sẽ có nhiều thông báo, thậm chí là sai phạm gửi tới bạn, cũng có lúc bạn cần phải gửi các ticket, chả may nhân viên hỗ trợ bạn lại nhìn thấy thông tin không hợp lý là bạn dễ bị banned hoặc từ chối hỗ trợ lắm đấy nhá !

Thay đổi thông tin

Việc mua bán này bản chất là bạn thế chân vào người quản lý tài khoản đó, cần phải có toàn bộ thông tin tài khoản và email của người bán, nghĩa là bạn phải có full quyền và thay đổi toàn bộ thông tin sao cho có lợi cho bạn, kẻo một ngày đẹp trời ai đó khôi phục tài khoản email của cái bạn mua thì lại mệt xác.

Kết luận

Theo ý kiến của tôi thì các bạn nên mua tài khoản adsense dưới dạng là đã có mã PIN rồi, kẻo lại mệt về sau này vì dù thay đổi thông tin và địa chỉ thì mã PIN có thể không tới, lúc đó bạn lôi chứng minh thư ra bằng cách nào ? Lại gọi người kia cho mượn à ? Nếu người ta “mất tích” thì sao ? Nên mua tài khoản có mã PIN rồi dù có đắt hơn chút nhưng an toàn trong việc phát triển sau này, đừng ham rẻ mà mua cái chưa có mã PIN nha các bạn…

Chúc các bạn may mắn và thành công !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 2 bình luận !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *