Mưa

Mưa sau nhiều ngày ngóng trông

Vậy là đêm nay Hà Nội đã được mát mẻ trở lại sau một cơn mưa chưa đủ ướt đất, mở hết các cửa ra và nghe tiếng mưa, hơi nóng từ trong phòng phả ra nóng ngùn ngụt hòa lẫn vào cái mát lạnh của mưa, ngóng mãi mới có mưa !

Không hiểu tự bao giờ, cái cảm giác ngắm mưa thật là thích thú, chỉ tiếc là không có nổi một tách cà phê trong phòng, để vừa nghe nhạc, vừa uống cà phê và ngắm mưa.

Hầu như ai cũng có những kỷ niệm với mưa, hoặc ít ra mọi người đều có chung một cảm nhận, mưa cái lợi trước mắt là trời mát, nếu mưa về đêm ngủ sẽ rất ngon, còn tôi thì nhớ lại thời thơ ấu đội mưa cùng bạn bè đi bắt châu chấu, những con châu chấu bị ướt cánh không thể bay nhanh được sẽ bị chúng tôi đuổi theo bắt vào chai Coca để mang về rang, đây là một đặc sản của vùng nông thôn chiêm trũng, nhưng giờ người ta phun nhiều thuốc hóa học quá nên chả còn mấy con …

Và mưa tôi nhớ tới người yêu cũ, hì hí, thời ấy cấp 3 thôi, tôi và cô ả đi học về dính mưa, cả hai đứa chả che chắn gì cả, cứ thế đi thẳng về nhà nàng, ướt nhẹt cả hai đứa, rồi vào bếp ngồi sưởi lửa cho ấm lại, rồi có lần mấy đứa bạn cùng tôi đi chơi, đột nhiên trời mưa, mấy đứa chạy ào vào cây bàng tránh tạm, nàng đã “nhường” chiếc áo khoác cho tôi đội lên đầu, cái thời ấy mình chả biết nhường con gái gì sất, cứ vô tư nhận thôi 😀

Câu chuyện về nàng được tôi viết trên điện thoại, và tại đây: Mưa trong lòng ngày cũ !

Còn bây giờ, tranh thủ ngủ cho ngon, mưa mát thật !

G9 cả nhà !

TÁC GIẢ:

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm SEO. Hãy theo dõi blog của tôi để nhận được nhiều chia sẻ thú vị xung quanh chủ đề công nghệ.

Có 4 bình luận !

 1. Chào Jam, mình hỏi thêm 1 chút được ko?

  Mình đọc các bài của bạn rất thú vị. Nhưng mình muốn hỏi là trong trường hợp viết linh tinh nhiều chủ đề khác nhau trên cùng 1 site thì có ảnh hưởng gì ko, tại vì site mình cũng viết linh tinh như vậy. Còn đọc trên diễn đàn thì họ nói không nên viết nhiều lĩnh vực trên 1 blog/site. Theo kinh nghiệm của bạn thì sao?

  1. Nếu “theo kinh nghiệm” của mình thì đa lĩnh vực cũng khá dễ seo so với chỉ một lĩnh vực, và nếu kết hợp yếu tố đa lĩnh vực + Lượng index lớn thì cơ hội lên top cao lắm, càng nhiều bài viết càng nhiều cơ hội lên top.

   Có thể nói vấn đề đa lĩnh vực và một lĩnh vực tỉ lệ dễ SEO là 60/40.

   Bạn nào có ý kiến khác comment nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *